Kỹ Năng Marketing

5 Kỹ năng chốt sale thần tốc không phải ai cũng biết

5 kỹ năng chốt sale thần tốc
Thời gian đọc: 4 phút

Sở hữu kỹ năng chốt sale siêu đẳng không những giúp doanh nghiệp tăng doanh số, mà thu nhập cá nhân cũng được nâng lên đáng kể. Đối với bất kể đơn vị kinh doanh nào thì khách hàng đều là người “nuôi sống” bạn. Một vài kỹ năng chốt sale chuyên nghiệp bên dưới chắc chắn có thể làm bí kíp bỏ túi cho những ai đang cần.

Tạo được mức độ khan hiếm để thúc đẩy khách hành “mua nhanh kẻo hết”

Thực chất kỹ thuật này rất đơn giản. Bạn chỉ cần phô ra những ưu đãi đặc biệt và diễn dịch theo kiểu như “chỉ dành riêng cho khách hàng”. Để họ cảm thấy mình cần ngay lập tức mua sản phẩm đó. 

Ví dụ như bạn có thể nói: “sản phẩm giảm giá chỉ còn cái cuối cùng này” hay “chỉ giảm 20% cho khách hàng mua trong hôm nay”,….

Kỹ thuật này tác động mạnh đến tâm lý người mua hàng qua sự cấp bách để khiến họ không thể chần chừ hay suy nghĩ thêm. Tuy nhiên trước khi đưa ra những ưu đãi, điều cần làm là giới thiệu về những lợi ích thiết thực để khách hàng cảm nhận được sự cần thiết của sản phẩm này. Đừng vội sử dụng kỹ thuật khi họ vẫn còn nghi ngờ và thắc mắc về sản phẩm của bạn. 

Cung cấp thêm nhiều giá trị cho khách hàng

Khách hàng tiềm năng luôn có ưu thế để nêu ra các đề nghị giảm giá sản phẩm hay thêm nhiều ưu đãi hơn. Nếu được quản lý cho phép, bạn cũng có thể làm điều này để tăng giá trị cho người mua. Từ đó sẽ chốt sale nhanh chóng hơn. 

5 kỹ năng chốt sale thần tốc
5 kỹ năng chốt sale thần tốc

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Mỗi khách hàng khi tiếp xúc với bạn sẽ có những nhu cầu và sở thích riêng. Do vậy, việc nắm bắt tâm lý và các yếu tố cơ bản của họ là điều cần thiết. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tư vấn bán hàng để chốt sale nhanh hơn.

Khi đồng ý mua hàng, tức là bạn đã hoàn thành được 50% việc chốt sale. Phần còn lại là thanh toán tiền, giai đoạn này cần theo sát khách hàng để xác nhận rằng họ đã chi trả cho sản phẩm. 

Sau đó, hãy chủ động CSKH bằng cuộc gọi trực tiếp để ghi nhận mức độ hài lòng về món hàng nhận được.


Chuẩn bị những điều cần nói để thuyết phục khách hàng

Kỹ năng telesale

Ngoài những kỹ năng bán hàng, thì kỹ năng telesale cũng không kém phần quan trọng nếu bạn muốn chốt sale hiệu quả:

  • Nói giọng nhẹ nhàng, dễ nghe, tránh nói giọng địa phương
  • Trình bày mạch lạc, dễ hiểu, thuyết phục, thái độ niềm nở, thân thiện
  • Sử dụng những câu hỏi mở để nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Thích nghi tốt và xử lý các tình huống linh hoạt
  • Hiểu rõ về sản phẩm, có cái nhìn bao quát nhất
  • Thông tin về sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh

Xây dựng kịch bản hoàn chỉnh trước khi gọi điện cho khách hàng (nếu sử dụng tổng đài CSKH). Hoặc chuẩn bị nội dung trình bày khi gặp trực tiếp. 

Riêng những cuộc nói chuyện qua điện thoại, bạn cần trang bị nhiều kỹ năng hơn để đặt lịch hẹn với khách hàng. Nếu doanh nghiệp chủ động đầu tư thêm một hệ thống tổng đài ảo thông minh, thì chốt sale là điều dễ dàng bởi sự chuyên nghiệp. Hệ thống cũng có mức phủ sóng rộng rãi. Bên cạnh đó, sử dụng đầu số 1900, 1800 còn làm tăng thêm mức độ nhận diện thương hiệu. 

Chốt sale bằng những câu hỏi khách hàng yêu thích

Khéo léo đặt ra những câu hỏi thăm dò khách hàng thông minh có thể giúp bạn chốt sale ngay từ lúc bắt đầu. Điều này tạo nên sự thành công của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Quá trình này không chỉ loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực của người mua. Ngoài ra còn xác định đúng đối tượng mục tiêu để tiếp tục tư vấn. 

Kỹ năng chốt sale là một kỹ thuật quan trọng cần có nếu bạn muốn chiếm được lòng tin của khách hàng. Hãy luyện tập không ngừng và trao dồi thêm kiến thức ở những sự va chạm thực tế, chắc chắn bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us