Kiến Thức Tổng Đài Ảo

3CX là gì? Những điểm nổi bật và điều cần cân nhắc

3cx
Thời gian đọc: 8 phút

 

Khi nhắc tới 3CX mọi người sẽ hình dung ra một gã khổng lồ có thể gánh vác mọi thứ. Đúng như vậy, phần mềm này mang đầy đủ các tính năng của một tổng đài hiện đại trên máy tính và thiết bị di động. Nhưng 3CX là gì và nó thực sự có giúp được cho công ty bạn không?

3CX là gì?

3cx

Mô hình truyền thông hợp nhất (unified communications) đang trở thành tiêu chuẩn mới trong việc liên lạc và chăm sóc khách hàng. Các kênh truyền thông phải thống nhất, đồng bộ với nhau. 3CX cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc như gọi thoại, gọi hội nghị, nhắn tin, email, fax,… Người dùng có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ của tổng đài này bằng máy tính, hoặc thiết bị di động vì phần mềm này hỗ trợ đầy đủ windows, Mac OS, iOS, Android.

Hệ thống liên lạc 3CX đã dành được nhiều giải thưởng từ các tập đoàn lớn trên thế giới như McDonalds, Pepsi and American Express.

Những lợi ích của phần mềm 3CX đối với doanh nghiệp bạn

Chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi với hệ thống điện thoại là nhu cầu của bạn. Tổng đài hiện đại cần tận dụng các tính năng di động 3CX để cải thiện năng suất của nhân viên và dịch vụ khách hàng.

“Tất cả trong một” là từ dùng để miêu tả về tổng đài này, có thể bạn không tin tôi, vậy thử điểm qua những lợi ích mà 3CX mang lại nhé:

Giảm tối đa chi phí

Không giống như các hệ thống điện thoại truyền thống, hệ thống điện thoại 3CX hoàn toàn dựa trên phần mềm, vì vậy không cần đầu tư phần cứng vật lý đắt tiền. Giải pháp này tập trung vào việc cấp phép dựa trên số lượng cuộc gọi chứ không phải số tiện ích mở rộng mà bạn muốn trang bị cho tổng đài. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Giảm 80% chi phí hóa đơn điện thoại mà vẫn đảm bảo sự phát triển của công ty. Ngoài ra với giao thức SIP, toàn bộ các cuộc gọi nội bộ điều miễn phí. SIP Trunking giúp bạn đảo số cuộc gọi đầu ra cùng nhà mạng với khách hàng tối thiểu chi phí cước gọi.

Dễ dàng cài đặt và quản lý

3CX có thể được cài đặt trên mọi thiết bị bạn cần, cho phép bạn giao tiếp liên tục ở văn phòng hoặc đang di chuyển. Phần mềm này tích hợp đầy đủ với Android và iOS và có thể được sử dụng trực tiếp từ máy tính để bàn của bạn. Hệ thống cho phép bạn lưu giữ tất cả các dữ liệu liên lạc doanh nghiệp của bạn ở máy chủ ảo bằng công nghệ điện toán đám mây, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng truy cập thông tin từ bàn làm việc hoặc từ bất cứ đâu. 

Quy trình cơ bản của việc cài đặt 3CX:

 • Sử dụng các mẫu được cấu hình trước để tích hợp dễ dàng với những nhà cung cấp SIP Trunk. Bạn cũng có thể yêu cầu tùy biến cấu hình phù hợp với công ty mình.
 • Cấu hình tự động với khả năng tương tác Plug & Play của Điện thoại IP 
 • Cài đặt các tính năng bảo mật của tổng đài và tự động update
 • Triển khai trên đám mây hoặc tại chỗ trên Windows, Linux, Mini PC

Thông qua bảng điều khiển quản lý hiện đại, trực quan, bạn có thể:

 • Tạo, chỉnh sửa và xóa tiện ích mở rộng.
 • Nâng cấp phần mềm điện thoại IP
 • Điều khiển và khởi động lại điện thoại IP từ xa
 • Nhập hoặc xóa tất cả các địa chỉ liên hệ cùng một lúc
 • Thực hiện tích hợp CRM cho tổng đài

Tùy biến tổng đài theo nhu cầu của doanh nghiệp

Bạn là một công ty lớn có nhiều chi nhánh ở những địa phương khác nhau, bạn cần sự linh hoạt mọi lúc mọi nơi? Bạn là một doanh nghiệp nhỏ, hệ thống điện thoại gói gọn trong văn phòng đã đủ đáp ứng nhu cầu của bạn. Dù là nhu cầu gì, 3CX cũng đáp ứng được cho bạn:

Triển khai tổng đài Cloud

 • Tận dụng tổng đài PBX của bạn để thiết lập Cloud PBX trong vài phút.
 • Chọn một cloud provider uy tín để thuê dịch vụ lưu trữ.
 • Đăng ký giấy phép sử dụng.

Vậy là bạn đã thiết lập được tổng đài Cloud PBX cho chính mình.

Triển khai 3CX tại chỗ

 • Triển khai trên máy Windows hoặc Linux sẵn có.
 • Ảo hóa máy chủ bằng Hyper-V, VMware hoặc KVM.

Bảo mật và sao lưu hệ thống

Khi nói đến bảo mật VoIP, 3CX sẽ là cái tên đầu tiên phải kể đến. Tính năng bảo mật sẵn có của phần mềm này đã được phát triển độc quyền để bảo vệ hệ thống PBX của bạn khỏi các cuộc tấn công.

 • Tăng cường bảo mật cho web server
 • Tự động phát hiện & đưa vào danh sách đen các công cụ SIP Attack
 • Cung cấp danh sách đen IP toàn cầu tự động cập nhật cho các PBX tham gia
 • Lưu lượng truy cập vào ứng dụng được mã hóa
 • Lưu lượng thoại được mã hóa qua SRTP
 • Tự động tạo và quản lý chứng chỉ SSL
 • Bảo mật VoIP mang tính cách mạng với xếp hạng A + từ SSL lab
 • Tự động tạo bản sao lưu hệ thống
 • Mã hóa giữa trình duyệt và trang web được đảm bảo thông qua HTTPS
 • Giới hạn quyền truy cập vào bảng điều khiển quản lý 3CX dựa trên IP

Truyền thông hợp nhất với 3CX 

3CX thực sự là một giải pháp truyền thông hợp nhất (Unified Communications), tức là không chỉ dừng lại nhiệm vụ cơ bản gọi và tiếp nhận cuộc gọi. Tổng đài này còn có thể tích hợp nhiều tính năng cao cấp như quản lý CRM, nhắn tin, cuộc gọi, trò chuyện trực tiếp, hội nghị trên web, ứng dụng iOS, Android, email và hơn thế nữa.

Unified Communications

Tích hợp CRM

CRM hay quản trị quan hệ khách hàng là một hệ thống quản lý các mối quan hệ và tương tác của công ty với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Điều này rất quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp vì nó tập trung tất cả thông tin về khách hàng của họ. Doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát các dữ liệu quan trọng như thông tin liên hệ, chi tiết về công ty, sản phẩm đã mua, tương tác,…

3CX cho phép bạn tích hợp PBX và hệ thống CRM một cách dễ dàng. Hệ thống có thể thực hiện ghi nhật ký cuộc gọi, đồng thời theo dõi các tương tác và hồ sơ của khách hàng từ bất kỳ kênh nào. Các CRM như HubSpot, Microsoft Dynamics, Salesforce và phần mềm cơ sở dữ liệu khác như Zendesk đều có thể được tích hợp với tổng đài 3CX. Quản trị viên có thể tích hợp CRM mà không cần có plugin hoặc cấu hình thủ công.

Live chat

Trò chuyện trực tiếp cho phép các doanh nghiệp tương tác với khách truy cập trang web của họ trong thời gian thực. Khách truy cập trang web có thể trò chuyện với nhóm bán hàng và nhận hỗ trợ trong hộp trò chuyện của trình duyệt. Các công ty hỗ trợ live chat tốt có thể làm tăng sự hài lòng của khách từ đó nâng cao doanh số bán hàng. Theo Zendesk, trò chuyện trực tiếp có tỷ lệ làm khách hàng hài lòng là 92%.

Xem thêm: OMICall Live talk

Sự khác biệt của 3CX và các tổng đài khác

Cách đăng ký và phân luồng cuộc gọi

Sự khác biệt chính giữa 3CX và các đối thủ cạnh tranh đó là giấy phép đăng ký dịch vụ. Khác với các dịch vụ tổng đài tính theo số lượng người dùng, giải pháp này tính giá cước gói dịch vụ theo số lượng cuộc gọi tối đa. Tức là không quan trọng công ty bạn có quy mô như thế nào, bao nhiêu nhân viên, giá cước cũng sẽ cố định. Giải pháp này đặt biệt hữu ích đối với các công ty có số lượng nhân viên lớn nhưng lưu lượng cuộc gọi thấp. 

Một sự khác biệt khác giữa 3CX và các hệ thống tổng đài khác là các tính năng mà họ cung cấp. Hầu hết các dịch vụ PBX và VoIP đều có các chức năng định tuyến cuộc gọi có thể được tùy chỉnh cho từng triển khai cụ thể. Tuy nhiên bạn phải liên hệ bên cung cấp dịch vụ để làm điều đó. 3CX có các tính năng bổ sung cho phép tự tùy chỉnh hoàn toàn luồng cuộc gọi của bạn.

Trình thiết kế luồng cuộc gọi CFD cho phép bạn xử lý các cuộc gọi đến và tạo các luồng cuộc gọi phức tạp mà không cần lập trình hoặc tập lệnh. Có nghĩa là bạn có thể định tuyến các cuộc gọi trong ngày, các cuộc gọi trực tiếp dựa trên thông tin đầu vào của khách hàng, triển khai cổng thanh toán thoại và hơn thế nữa. Bạn có thể làm cho luồng cuộc gọi của mình đơn giản hoặc phức tạp nhất có thể.

Lưu trữ tổng đài 3CX

3CX mang đến cho doanh nghiệp một sự lựa chọn tuyệt vời về dịch vụ lưu trữ tại chỗ hoặc lưu trữ đám mây. Đối với những người muốn bảo mật cao hơn, bạn thậm chí có thể có cả hai, tổng đài cung cấp một giải pháp dự phòng gần như hoàn hảo. Mặc dù tổng đài được thiết kế như một hệ thống được lưu trữ trên đám mây tuy nhiên phần mềm PBX cũng có thể được triển khai trên một PC để bàn thông thường hoặc thậm chí là Raspberry Pi.

Ngày nay nhiều công ty đưa hệ thống điện thoại 3CX của họ đến nhà cung cấp PBX bên thứ ba để họ quản lý hệ thống. Một dịch vụ được lưu trữ nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập và loại bỏ chi phí cài đặt đắt đỏ. Trách nhiệm và quản trị hệ thống được chuyển cho nhà cung cấp. Giải pháp này khá tương đồng với việc thuê tổng đài thông minh mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng.

Xem thêm: Tổng đài thông minh OMICall

3CX phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Nhìn chung với mọi quy mô doanh nghiệp đều có thể triển khai. Việc thiết lập tổng đài rất nhanh chóng kèm theo đó là mức giá cạnh tranh là lợi thế của giải pháp này. Điều cần cân nhắc chính là lưu lượng cuộc gọi của công ty bạn. Nếu nhu cầu về đầu ra cuộc gọi lớn bạn nên xem xét cả giải pháp tổng đài khác. 3CX cùng với tổng đài Cloud hiện đang thống lĩnh trong lĩnh vực thông tin liên lạc và chăm sóc khách hàng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn.

So sánh tổng đài truyền thống và tổng đài đám mây:

Trên đây là những thông tin về tổng đài 3CX. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thêm cần giải đáp xin liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
 • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us