Thời gian đọc: 4 phút

Tổng đài voip phone được biết đến như một phương tiện truyền tải thông tin, liên lạc phổ biến trên thế giới. Gần đây, dịch vụ này bắt đầu phát triển tại Việt Nam và mang lại làn gió mới trong kinh doanh.

Hệ thống tổng đài voip phone là gì?

Hiểu theo cách đơn giản, đây là các thiết bị có cấu trúc giống như điện thoại truyền thống. Nhưng thay vì sử dụng mạng viễn thông như điện thoại bàn thì các thiết bị này hoạt động dựa trên nền tảng Internet. Tổng đài voip phone có nhiều tính năng hữu ích hơn: lưu trữ thông tin, ghi âm cuộc gọi, tích hợp SMS,…. nên được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới sử dụng.

Tổng đài voip phone là gì?

Có bao nhiêu loại tổng đài voip phone?

Dịch vụ tổng đài voip được sử dụng cho bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào và có nhiều loại, thường gặp nhất là:

Điện thoại voip: 

Còn được gọi là điện thoại chuẩn SIP hay điện thoại phần mềm. Khi đưa vào sử dụng, bạn có thể gọi đến bất cứ điện thoại cố định có sử dụng phần mềm nào hoặc điện thoại có sử dụng công nghệ voip. Tín hiệu sẽ được truyền qua mạng Internet chứ không thông qua hệ thống mạng viễn thông.

Điện thoại voip có thể sử dụng phần mềm hay một thiết bị phần cứng đơn giản có cấu trúc như một điện thoại bình thường.

Điện thoại SIP:

Dạng điện thoại SIP cũng tương tự như điện thoại voip nhưng được chia làm 2 loại nhỏ:

  • Loại điện thoại SIP được lắp trên các thiết bị phần cứng như điện thoại bàn nhưng sẽ thực hiện cuộc gọi qua Internet.
  • Loại điện thoại SIP cài trên phần mềm máy tính và sử dụng như điện thoại, chỉ cần có tai nghe mà micro. Máy tính mà bạn sử dụng phải có mạng kết nối và nhà cung cấp máy chủ SIP hoặc voip.

Cả hai hình thức điện thoại SIP này đều được nhiều công ty sử dụng tùy vào mục đích kinh doanh. Khi lắp đặt trên phần cứng, doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí, vừa chuyên nghiệp và được ưa chuộng trong văn phòng. Đối với điện thoại SIP dạng phần mềm, bạn có thể sử dụng linh hoạt hơn và thích hợp với công việc thường xuyên di chuyển, gặp gỡ khách hàng mà không ngồi trong văn phòng.

Một vài ưu điểm nổi bật của dịch vụ voip phone

Tổng đài voip phone có ưu điểm gì?

Là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc liên lạc, giao tiếp, trao đổi, lưu trữ thông tin được tiện lợi và an toàn hơn. Tổng đài voip phone còn có một số ưu điểm không thể bỏ qua:

  • Cước gọi nội bộ là miễn phí: Tiết kiệm là điều quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là chi phí liên lạc. Và tổng đài ảo hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu cước phí 0 đồng khi gọi nội bộ. Điều này giúp bạn “dư” ra một khoảng tiền không nhỏ mỗi tháng để đầu tư vào nhiều chiến lược kinh doanh khác.
  • Tổng đài voip phone sử dụng linh hoạt, bạn chỉ cần có Internet là đã có thể nghe – gọi trên hệ thống này dù không ở văn phòng. Bên cạnh đó, nếu di dời nơi làm việc cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của tổng đài ảo, không cần lắp đặt, bảo dưỡng hay sửa chữa.
  • Hiển thị thông tin người gọi đến: Tất cả các thông tin của người gọi đến bao gồm số điện thoại, các ghi chú về khách hàng, cuộc gọi nhỡ,…. đều được lưu trữ trong hệ thống tổng đài ảo.
  • Chức năng ghi âm cuộc gọi: Giúp bạn nghe lại những cuộc trò chuyện quan trọng và có thể chuyển tiếp qua bộ phận xử lý khác.
  • Chuyển cuộc gọi: Hệ thống được cài đặt trước đó sẽ chuyển cuộc gọi đến cho nhân viên khác nếu bạn đang bận hoặc chuyển trực tiếp cuộc gọi đến số cá nhân nếu bạn đang không có Internet hay ở văn phòng làm việc.
  • Tích hợp SMS và E-Voice chăm sóc khách hàng
  • Tự động gọi để nhắc nhở lịch hẹn, CSKH, giới thiệu sản phẩm,…

Tổng đài voip phone giúp cho khâu CSKH trở nên chuyên nghiệp hơn nhờ công nghệ hiện đại và nhiều tính năng nổi bật. So với sử dụng tổng đài viễn thông tốn kém thì mỗi tháng bạn lại có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn chỉ với tổng đài ảo voip. Đừng chần chờ mà liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn các đăng ký nhé:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

Website: https://omicall.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us