Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tìm hiểu hệ thống CRM – 03 lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về hệ thống CRM - 03 lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 5 phút

Nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm hiểu về phần mềm tổng đài ảo tích hợp CRM, nhưng bạn vẫn còn mơ hồ về việc tìm hiểu hệ thống CRM, bạn không biết rõ ràng về cách thức vận hành cũng như những lợi ích mà nó sẽ mang lại, thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

Hệ thống CRM là gì?

Customer Relationship Management – Hay còn gọi là hệ thống CRM giúp quản lý quan hệ, thông tin khách hàng. Đây là một phần mềm có khả năng lưu trữ, giám sát toàn bộ thông tin của khách hàng trên tại một hệ thống. Thay thế hoàn toàn bảng tính, cơ sở dữ liệu hay bất kỳ ứng dụng sao lưu thủ công nào khác.

Hệ thống CRM là gì?
Hệ thống CRM là gì?

Bên cạnh vai trò chính là giúp doanh nghiệp lưu giữ, phân loại sắp xếp và phân tích thông tin khách hàng để nắm bắt kịp thời nhu cầu, vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, họ đang ở đâu và doanh nghiệp đang ở đâu trên hành trình khách hàng. Hệ thống CRM còn là một kho lưu trữ, một trợ lý AI cung cấp cho bạn một bức tranh tổng thể về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Chính vì thế các công cụ, phần mềm hỗ trợ kinh doanh hiện nay đều được tích hợp CRM, tổng đài đa kênh thông minh chính là một ví dụ điển hình nhất.

Tìm hiểu tính năng của hệ thống CRM

Theo dõi tương tác

Hệ thống CRM còn có thể theo dõi tương tác khách hàng thông qua:

  • Email
  • Cuộc gọi điện thoại
  • Tương tác qua các nền tảng mạng xã hội như Viber, Messenger, Zalo ZCC, Zalo ZNS,…

Quản lý thông tin khách hàng tiềm năng

Bạn có thể dễ dàng thu thập, theo dõi và quản lý hiệu quả các thông tin về khách hàng của mình như: Số điện thoại, tên tuổi, địa chỉ sinh sống, luồng tương tác, hành vi sở thích, sản phẩm/dịch vụ quan tâm,…

Lưu trữ dữ liệu khách hàng cũ

Không chỉ lưu trữ được thông tin cá nhân, hệ thống CRM còn giúp doanh nghiệp lưu trữ lịch sử gọi, tương tác, những sản phẩm họ đã dùng, những vấn đề họ gặp phải, đánh dấu hành trình khách hàng và phân loại,…

Các tính năng của hệ thống CRM
Các tính năng của hệ thống CRM

Automation Marketing

Đa số mọi hệ thống CRM hiện nay đều có thể triển khai tính năng Automation Marketing, giúp doanh nghiệp tự động hoá quy trình làm việc, tiết kiệm nguồn nhân lực. Doanh nghiệp có thể “giữ lửa” mối quan hệ với khách hàng thông qua: Theo dõi và lên lịch cuộc hẹn, đăng bài trên mạng xã hội,… mà không cần tốn quá nhiều thời gian để thao tác thủ công.

Phân tích thông tin

Tích hợp phần mềm CRM vào công cụ kinh doanh giúp phát huy tối đa khả năng phân tích thông tin như: Cung cấp nguồn thông tin chuyên sâu về xu hướng bán và mua hàng diễn ra trên hệ thống như thế nào, xuất báo cáo về mức độ hài lòng của khách hàng,…

Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

Không chỉ riêng CRM mà mọi phần mềm hỗ trợ bán hàng hiện nay đều hướng tới việc ứng dụng AI nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, tối ưu quy trình.

>>> Tham khảo thêm: Những tiêu chí khi mua tổng đài ảo vô cùng quan trọng

03 loại hệ thống CRM hiện nay

Collaborative CRM

Strategic CRM hay còn gọi là Collaborative CRM, giúp tập hợp nhiều nhóm ứng dụng tiếp thị bán hàng, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp lại trên cùng hệ thống. Mục đích nhằm cải thiện hiệu suất làm việc, sự liên kết trong trao đổi thông tin giữa các phòng ban, chi nhánh khác khu vực.

Ví dụ: Khi khách hàng liên lạc với doanh nghiệp và cung cấp thông tin, hệ thống sẽ đồng bộ luồng thông tin đó cho toàn bộ nhân viên. Vì vậy khách hàng sẽ không phải lặp đi lặp lại thông tin cá nhân hay vấn đề của mình nhiều lần khi nói chuyện với nhiều nhân viên hỗ trợ khác nhau.

Operational CRM

Operational CRM giúp bạn tự động háo quy trình tiếp thị bán hàng và chăm sóc khách hàng. Cụ thể như:

  • Bán hàng: Tạo giao dịch tự động, lên lịch gửi email, book lịch họp,…
  • Chăm sóc khách hàng: Gửi phản hồi một cách tự động, hiện pop-up thông tin khách hàng khi họ liên lạc,…
  • Marketing: Điều phối chiến dịch email marketing, phân phối nội dung trên nền tảng social,…

Analytical CRM

Analytical CRM giúp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng, góp phần giúp doanh nghiệp nắm bắt chính xác nhu cầu khách hàng để cải thiện sản phẩm, chất lượng dịch vụ tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm: Cá nhân hoá chăm sóc khách hàng với giải pháp Tổng Đài Ảo OMICall

03 lợi ích vượt trội của hệ thống CRM

Tối ưu hành trình chăm sóc khách hàng

Cá nhân hoá dịch vụ chăm sóc khách hàng: Ghi nhận lịch sử tương tác, hiển thị pop-up ghi chú thông tin chi tiết của từng khách hàng,…

Tối ưu thời gian xử lý vấn đề khách hàng gặp phải: Thông qua thông tin được lưu trữ, bạn dễ dàng biết được khách hàng đã mua và sử dụng dịch vụ gì ở doanh nghiệp mình, từ đó cung cấp đến khách hàng những sản phẩm tốt hơn.

Tìm hiểu về hệ thống CRM - 03 lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp
Tìm hiểu về hệ thống CRM – 03 lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp

Gia tăng doanh thu bán hàng

Hệ thống CRM giúp quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng diễn ra thông minh, nhanh chóng, tiết kiệm nguồn thời gian và nhân lực những vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp. Tối ưu trải nghiệm khách hàng, từ đó cũng tỷ lệ thuận với doanh thu bạn có được.

Đề xuất những chiến dịch quảng cáo, tiếp thị hiệu quả hơn

Nguồn thông tin chi tiết hơn: Tổng hợp dữ liệu về một nơi bao gồm thông tin khách hàng, lịch sử tương tác, những vấn đề tồn đọng khách hàng gặp phải giúp đội ngũ Marketing nắm bắt một cách rõ ràng nhất. Từ đó có thể xác định được nhu cầu thị trường, mong muốn của khách hàng thông qua những từ khoá họ thường xuyên nhắc đến, tối ưu các chiến dịch tiếp thị một cách chuẩn xác hơn.

Cá nhân hoá hành trình trải nghiệm khách hàng: Như đã nói, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phân loại khách hàng theo phễu, từ đó cá nhân hoá trải nghiệm của họ theo từng vấn đề họ đang gặp phải, hay mong muốn sở thích của họ.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO TÍCH HỢP CRM MIỄN PHÍ 30 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us