Kỹ Năng Marketing Tin Tức và Xu Hướng

Tiếp thị kỹ thuật số dành cho startup, tại sao không?

Tiếp thị kỹ thuật số là công cụ không thể bỏ qua trong thời đại 4.0
Thời gian đọc: 4 phút

Khi là một startup, chắc chắn sẽ có rất nhiều thử thách vây quanh bạn, điển hình như quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Để đến gần hơn với người dùng, thì việc tiếp thị kỹ thuật số là điều cần thiết. 

Nên nhớ rằng, thương hiệu của doanh nghiệp không tự nhiên mà nổi tiếng và cần phải trải qua rất nhiều các giai đoạn khác nhau. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ 4.0, tiếp thị kỹ thuật số – digital marketing – tạo ra sự thành công ngoài mong đợi.

Xây dựng danh tính khách hàng

Mỗi một chiến dịch tiếp thị nói chung và tiếp thị kỹ thuật số nói riêng đều hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Doanh nghiệp startup cần định hướng mục tiêu cho mỗi chiến dịch để từ đó tạo dựng hình mẫu và xây dựng danh tính khách hàng. Những thông tin cần thiết để xây dựng danh tính khách hàng bao gồm: tên, nhóm tuổi, nghề nghiệp, công việc, thu nhập, các kênh truyền thông ưa thích của họ, bạn có thể giải quyết được vấn đề nào của họ,…

Tối ưu hóa nội dung trên công cụ tìm kiếm

Trong tiếp thị kỹ thuật số, nội dung được xem là yếu tố quan trọng. Nhưng nếu không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thì nội dung thì dù có đầu tư về phần ý nghĩa tuyệt vời đến đâu cũng không thể chạm đến khách hàng. 

Vì thế, bên cạnh đầu tư nội dung sau khi thiết kế website, doanh nghiệp startup không nên bỏ qua những công cụ giúp tăng traffic cho website, bài viết, giúp website được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm. Và việc đầu tư cho keywords cũng như bố cục bài viết cũng đừng nên xem nhẹ.

Làm thế nào để tiếp thị kỹ thuật số?
Làm thế nào để tiếp thị kỹ thuật số?

Cập nhật blog thường xuyên

Có hàng nghìn doanh nghiệp mới sinh ra mỗi ngày và các chiến dịch quảng bá liên tục được triển khai. Nếu dừng chân nghỉ ngơi, chắc chắn bạn sẽ bị thụt lùi lại phía sau trong những cuộc cạnh tranh trên thị trường.  Vì vậy, hãy đảm bảo những thông tin, thông điệp quảng bá của bạn luôn được cập nhật thường xuyên trên blog, và tăng cường tương tác với khách hàng.

Bên cạnh đó, hãy lưu ý nội dung bài đăng phải có giá trị giải quyết vấn đề cho khách hàng, nội dung nhất quán với những bài đăng khác và chứa từ khóa liên quan đến nhau. Từ khóa luôn là yếu tố hàng đầu giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và giúp website đạt thứ hạng cao.

Tiếp cận khách hàng qua email

Email cá nhân là một kênh tương tác hữu hiệu khi doanh nghiệp startup muốn tạo dựng quan hệ với khách hàng thông qua tiếp thị kỹ thuật số. So với những hình thức tương tác khác, email ít làm phiền đến khách hàng và cũng tiết kiệm chi phí, thời gian hơn. Cá nhân hóa email tiếp thị sẽ dễ dẫn dắt khách hàng mở và đọc email, giúp doanh nghiệp trở nên gần gũi với khách hàng.

Bước đầu tiên, doanh nghiệp cần khảo sát và nghiên cứu hành vi cũng như xây dựng danh tính khách hàng, phác họa chân dung khách hàng mục tiêu để thiết lập nội dung email phù hợp. Sau đó, doanh nghiệp có thể chọn lựa các nhà cung cấp dịch vụ email tự động để tương tác với khách hàng theo từng đặc điểm về sở thích, thói quen, mối quan tâm.

Marketing truyền thông xã hội

Trên thế giới hiện nay có hơn 3 tỷ người sử dụng mạng xã hội. Trong khoảng 10 năm gần đây, tốc độ phát triển của mạng xã hội đã đạt đến mức đáng kinh ngạc. Chúng đã và đang tạo ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp trẻ. 

Tận dụng mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khách hàng tiềm năng và thu thập thêm các mối quan hệ của họ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tăng sức lan tỏa của thương hiệu. Việc đăng bài thường xuyên cùng nội dung hấp dẫn, kết hợp hình ảnh, video,….và tương tác sẽ tạo được thiện cảm với người dùng.

Tiếp thị kỹ thuật số là công cụ không thể bỏ qua trong thời đại 4.0
Tiếp thị kỹ thuật số là công cụ không thể bỏ qua trong thời đại 4.0

Dịch vụ chăm sóc khách hàng không thể thiếu

Đối với tiếp thị kỹ thuật số, việc chăm sóc khách hàng không chỉ làm họ hài lòng với dịch vụ, mà còn là công cụ quảng bá thương hiệu, xúc tiến bán hàng hiệu quả. Ngày nay, người tiêu dùng thông minh hơn và họ không chỉ tìm đến nơi có sản phẩm/dịch vụ chất lượng mà còn đánh giá cao những chương trình hậu mãi, bảo hành, hỗ trợ tư vấn,… 

Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm sẽ giúp danh tiếng của doanh nghiệp ngày càng đi xa hơn, thu hút nhiều sự quan tâm hơn nữa. Vì thế, đừng ngần ngại đầu tư cho mình một hệ thống tổng đài thông minh để tiết kiệm tối đa chi phí gọi. Bên cạnh đó, nhiều hệ thống hiện nay tích hợp đồng thời CRM mini quản lý, giúp doanh nghiệp giám sát được công việc hiệu quả hơn. Một vài tính năng kèm theo có thể chăm sóc khách hàng tốt nhất:

  • Bảo mật cao
  • Ghi âm cuộc gọi
  • Tích hợp e-Voice và SMS Marketing
  • Chuyển hướng cuộc gọi

Tiếp thị kỹ thuật số cần nhiều yếu tố kết hợp lại để thành công. Vì thế, các startup nên chọn những phương pháp thông minh, tối ưu chi phí và tận dụng sự phát triển của công nghệ để đạt được thành công như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us