Kỹ Năng Marketing Tin Tức và Xu Hướng

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng
Thời gian đọc: 5 phút

Nói tới thực tế ảo, thường nhiều người nghĩ ngay đến những bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng thực tế, trong xã hội hiện đại ngày nay, thực tế ảo đã và đang hòa nhập với cuộc sống con người. Được áp dụng đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Sự phát triển của công nghệ này đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị, độc đáo khác nhau.

Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo (VR) là công nghệ giả lập một môi trường ảo. Bằng cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, như một chiếc kính đeo hoặc một bộ điều khiển. Để tạo ra trải nghiệm thức tế ảo cho người dùng. 

Thực tế ảo tăng cường (AR) là công nghệ kết hợp giữa thực tế ảo và thế giới thực. Cho phép người dùng tương tác với thế giới thực và các đối tượng thực tế. Đồng thời mở rộng thế giới đó bằng yếu tố số hóa nhằm tăng cường trải nghiệm chân thật hơn. 

Cả hai đang có những bước đột phá mạnh mẽ. Trở thành một trong những ứng dụng công nghệ phổ biến, được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

>>> Xem thêm: 3 mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại hay sử dụng nhất

 

 

Những ngành nghề ứng dụng thực tế ảo

Công nghệ VR và AR có rất nhiều ứng dụng trong đa ngành nghề. Một số ngành phổ biến như: 

  • Giáo dục 
  • Y tế
  • Giải trí
  • Kiến trúc và xây dựng
  • Quảng cáo và marketing
  • Du lịch

4 lợi ích của công nghệ VR và AR giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Thay đổi hành vi mua sắm và tăng sự trải nghiệm chân thật

Nhờ vào các công nghệ này, khách hàng trải nghiệm mua sắm thật hơn. Thay vì nhìn vào hình ảnh trên website, khách hàng có thể dùng thiết bị VR để xem trực tiếp sản phẩm và tương tác như đang cầm chúng trên tay. Kết hợp với AR, cho phép khách hàng tương tác với sản phẩm trực tiếp trong không gian thực tế. Cả hai công nghệ đều cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, đánh giá và một số thông tin bổ sung khác. Từ đó giúp khách hàng có thể có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm. Có những quyết định mua hàng hữu ích hơn. 

>>> Xem thêm: Phần mềm tổng đài OMICall – Giải pháp nâng cao chất lượng CSKH

Nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng

Nhờ sức mạnh của Chatbot và trợ lý ảo thông minh, lĩnh vực dịch vụ khách hàng đã có sự cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây. Nhưng việc triển khai thêm công nghệ thực tế ảo càng hỗ trợ nhiều hơn nữa. Khi cả khách hàng và doanh nghiệp đều có thể trải nghiệm thực tế. Thấy những gì đối phương thấy và trải nghiệm. Mọi việc trở nên đơn giản hóa, vấn đề được giải quyết. Quan tâm đến các sáng kiến dịch vụ khách hàng hiệu quả là cách để doanh nghiệp thể hiện sự coi trọng đối với khách hàng. Và thực tế ảo là phương pháp tối ưu nhất nên thực hiện.

 

 

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Tiết kiệm thời gian và chi phí quảng cáo

Nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, nhiều lựa chọn. Thực tế ảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí quảng cáo hơn. Khi chỉ cần tạo ra các mô hình 3D sản phẩm của mình. Cho khách hàng tương tác trực quan nhất. Thay vì phải đến trung tâm thương mại hay các cửa hàng mua sắm thì khách hàng có thể tương tác với sản phẩm thông qua các ứng dụng công nghệ mô phỏng. Tiết kiệm chi phí đi lại rất nhiều. Và đồng thời, doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều chi phí cho việc thiết lập các chương trình quảng cáo truyền thống. 

>>> Xem thêm: Mô hình D2C là gì? 5 lưu ý cần nhớ khi triển khai mô hình D2C

Giao tiếp đơn giản và hiệu quả

Các công nghệ này cung cấp cho người dùng các công cụ để tương tác với nhau thực tế hơn. Vừa tạo ra môi trường ảo để giao tiếp với nhau. Vừa tương tác với các đối tượng ảo trong không gian thực tế một cách đầy thú vị, độc đáo. Ngoài ra, AR và VR hỗ trợ loại bỏ rào cản ngôn ngữ bằng các công cụ dịch thuật một cách trôi chảy. Nhờ đó, tổng đài viên có thể hỗ trợ va chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi.  

Tạm kết

Với những lợi ích trên, ứng dụng thực tế ảo đang dần trở thành công cụ quan trọng để nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa hiệu quả, doanh nghiệp cũng cần đầu tư thời gian và nguồn lực để tạo ra các trải nghiệm thực tế ảo chất lượng và phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. 

 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (3 bình chọn)

Author

BTV Thuý Vân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us