Kỹ Năng Marketing Mẹo hay và kinh nghiệm

Thời gian vàng gọi điện cho khách hàng giúp giảm tỷ lệ thất bại ?

Thời gian vàng gọi điện cho khách hàng
Thời gian đọc: 4 phút

Biết được thời gian vàng gọi điện giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Tránh việc tạo cái nhìn không thiện cảm cho thương hiệu của bạn. Hãy cùng tìm hiểu khung thời gian tốt nhất gọi điện cho khách hàng là khi nào. Và đâu là thời gian bạn không nên thực hiện cuộc gọi. 

Thời gian vàng gọi điện cho khách hàng
Thời gian vàng gọi điện cho khách hàng

Ngày vàng thực hiện cuộc gọi

Tùy vào từng ngành và lĩnh vực kinh doanh sẽ có tệp đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau. Do đó khung giờ thực hiện cuộc gọi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo nghiên cứu CallHippo (2017) đã chỉ ra vào những ngày giữa tuần như thứ tư và thứ năm là những ngày tốt nhất để bạn thực hiện các cuộc gọi bán hàng.

Khoảng thời gian đầu tuần mọi người sẽ lên kế hoạch mục tiêu và tất bật với công việc mới. Cuối tuần rơi vào ngày thứ 6 và thứ 7 thì mọi người lại phải hoàn thành các công việc chưa hoàn thành. Ngoài ra, cùng tâm lý muốn được thư giãn vào cuối tuần sẽ làm họ không còn hứng thú để nghe các cuộc gọi bán hàng nữa. 

Giờ vàng thực hiện cuộc gọi 

Ngoài ngày gọi tốt nhất thì việc chọn giờ để thực hiện cuộc gọi cũng cần lưu ý. Hãy chọn khung giờ sao cho hợp lý nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn thành công cho bạn. Theo nghiên cứu CallHippo (2017) cho thấy thời gian vàng để gọi cho khách 16h-17h. Ngoài ra, từ 11h-12h và từ 13:30h đến 14:30h cũng là khung giờ tốt nhất để gọi điện.

Lựa chọn ngày và giờ tốt nhất để gọi cho khách hàng
Lựa chọn ngày và giờ tốt nhất để gọi cho khách hàng

Bạn hãy lên kế hoạch chi tiết cho khung thời gian vàng gọi điện. Thực hiện nhanh chóng và tránh việc lãng phí thời gian vào những khách không có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Lựa chọn khung thời gian tốt nhất cho công ty và lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bạn cần phân tích dữ liệu cuộc gọi  cũng sẽ hỗ trợ bạn có kết quả phù hợp.

Thời gian cấm kỵ gọi điện cho khách hàng

 Thời điểm thực hiện cuộc gọi phụ thuộc vào nghề nghiệp, lĩnh vực hoạt động của khách hàng đó. Lưu giữ thông tin khách hàng rất cần thiết, giúp bạn biết được thời gian nào họ có thể dành thời gian lắng nghe bạn. Và tránh được những thời gian cấm kỵ với họ. Phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM tích hợp vào tổng đài ảo hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn việc lưu giữ và cập nhật data. Chia phễu khách hàng để tìm hiểu rõ hơn về hành vi và nhu cầu khách hàng. Giúp bạn có những tương tác phù hợp, tạo thiện cảm và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. 

Ví dụ khách hàng của bạn là là giáo viên bắt đầu tiết học lúc 7h sáng. Hoặc nhân viên, viên chức làm việc lúc 8h sáng thì họ sẽ không thể nghe cuộc gọi bán hàng của bạn trong thời điểm này.

Yếu tố quyết định chất lượng cuộc gọi

Ấn tượng đầu tiên khi họ vừa nhấc máy lên, là cách để bạn duy trì cuộc gọi với khách. Vậy theo bạn nghĩ đâu là yếu tố quyết định chất lượng cuộc gọi?

TỰ TIN chính là yếu tố được đề cập đến. Và cũng là kỹ năng cần thiết mả bạn cần có khi tư vấn bán hàng. Hãy thể hiện bạn là người tự tin thông qua lời nói, cách truyền đạt thông tin và cách bạn xử lý tình huống khi gặp vấn đề. Kết hợp cùng ngữ điệu sinh động hoặc tập cách cười khi nói chuyện để tạo sự lôi cuốn. 

Nếu mở đầu cuộc gọi bằng “Xin lỗi chị, em có làm phiền chị ko?, Em có thể xin chị mấy phút có được không ạ?”. Điều đó chứng tỏ bạn là người rụt rè, không có kỹ năng thuyết phục thì thất bại là điều chắc chắn. 

Xem thêm: 9 cách chốt sale thành công qua điện thoại bạn không nên bỏ qua

Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho bạn biết được thời gian vàng gọi điện cho khách hàng tốt nhất. Giúp bạn tránh lãng phí thời gian, tăng hiệu quả tương tác và doanh thu cho doanh nghiệp. 

Áp dụng tổng đài ảo cũng góp phần tối ưu các cuộc gọi điện tư vấn bán hàng trở nên nhanh chóng – hiệu quả hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài thông minh, vui lòng truy cập ngay: https://omicall.com/ 

Hoặc hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68 để được sử dụng dịch vụ tiện ích này.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us