Kiến Thức Tổng Đài Ảo

9 cách chốt sale thành công qua điện thoại bạn không nên bỏ qua

Thời gian đọc: 5 phút

Sale là vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng thường xuyên tiếp xúc với khách trực tiếp hoặc qua điện thoại và giải đáp các thắc mắc về thông tin sản phẩm/ dịch vụ đồng thời nắm bắt nhu cầu nhằm tư vấn đưa ra lựa chọn phù hợp cho khách. 9 cách chốt sale thành công qua điện thoại sau đây có thể giúp bạn có cuộc nói chuyện điện thoại suôn sẻ, gây ấn tượng ngay từ cuộc gọi đầu tiên tăng tỷ lệ chốt sale thành công.  

Trước cuộc gọi chốt sale thành công qua điện thoại

Xây dựng kịch bản cuộc gọi

Để chốt sale thành công qua điện thoại điều cần thiết nhất cần phải xây dựng kịch bản cuộc gọi, tránh khi khách hàng hỏi về giá sản phẩm/dịch vụ, về tiện ích nổi bật, hay về cách bảo quản, sử dụng như thế nào 

Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa là bạn sẽ nói chuyện với khách đúng từng câu từng chữ trong kịch bản một cứng nhắc mà phải nói chuyện sao cho cuộc gọi tự nhiên và linh hoạt nhất. Hãy giới thiệu trực tiếp, xúc tích  và đơn giản để khách hàng dễ hình dung về sản phẩm/dịch vụ. 

Nghiên cứu về đối tượng khách hàng

Nghiên cứu đối tượng khách hàng
Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Bạn cần biết rõ các thông tin khách hàng và nhu cầu của từng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn hướng đến. Vì mỗi khách hàng khi đến với bạn đều có những nhu cầu khác nhau nên bạn không thể sử dụng một kịch bản chung cho tất cả khách hàng, linh hoạt trong từng trường hợp giúp giải quyết vấn đề nhanh nhất.

Bạn muốn nói chuyện với ai đó biết và hiểu về bạn, vậy thì khách hàng cũng mong chờ điều tương tự thôi. Do đó, hãy tìm hiểu thông tin cơ bản về công ty họ đang làm, sở thích, lĩnh vực hay chủ đề nào mà họ quan tâm thông qua hội nhóm trên các trang mạng xã hội. 

Sau đó bạn có thể lưu trữ tất cả thông tin đã thu thập qua phần mềm quản lý khách hàng nhằm có cái nhìn tổng quát nhất về đối tượng khách hàng mục tiêu, thuận tiện cho việc cập nhật và truy xuất thông tin cho những cuộc gọi sau. 

Chọn lọc thông tin khách hàng tiềm năng

Trong hệ thống chăm sóc khách hàng bạn có thể note lại các thông tin về khách hàng thì việc phân chia khách hàng mục tiêu theo từng nhóm riêng như: nhóm khách chưa giới thiệu, nhóm khách đã giới thiệu, nhóm khách sau mua hàng… Từ đó bạn có thể dễ dàng cung cấp thông tin phù hợp với nhu cầu từng nhóm khách hàng cụ thể. 

Chọn lọc thông tin khách hàng là điều vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp để giảm chi phí chăm sóc khách hàng và tăng khả năng chốt sale thành công tìm kiếm khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ/ sản phẩm doanh nghiệp.

Luyện tập khả năng nói chuyện

Mới bắt đầu nghề sale nhưng cũng không gặp không ít khó khăn qua điện thoại, luyện tập trước sẽ giúp nói chuyện với khách hàng trôi chảy hơn, giúp bạn có sự chuẩn bị về những gì cần nói cũng như tăng thêm sự tự tin cho bản thân. 

Mở đầu câu chuyện tốt đẹp bằng một câu chào duyên

Trong cuộc gọi chốt sale thành công qua điện thoại

Giọng nói nhẹ nhàng

Hãy nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự thể hiện sự tôn trọng đừng cố gắng nói những lời quá ngọt ngào. Các telesales hãy tập thói quen mỉm cười khi nói chuyện, nghe qua có vẻ vô lý vì nói chuyện qua điện thoại khách hàng cũng đâu nhìn thấy?. Tuy nhiên, nếu bạn cười trong lúc nói chuyện sẽ làm cho giọng nói trở nên ấm áp hơn mang đến cảm giác thoải mái, thân thiện trong quá trình nói chuyện.

Nói ngắn gọn, súc tích

Hãy tôn trọng thời gian của khách hàng như thời gian của mình. Những cuộc nói chuyện kéo dài sẽ chẳng giúp cho bạn chốt sale thành công và khách hàng cũng không có nhiều thời gian dành cho bạn. Nên những thông tin bạn cung cấp hãy ngắn gọn, súc tích nhưng chính xác để khách hàng hiểu bạn đang nói gì và sản phẩm/dịch vụ của bạn giải quyết những vấn đề gì cho họ.

Sức thuyết phục

Đó cũng là một phần lý do bạn nên nghiên cứu kỹ về khách hàng trước khi thực hiện cuộc gọi. Những thông tin bạn cung cấp cho khách hàng phải có sức thuyết phục, cho thấy sản phẩm/dịch vụ giải quyết những vấn đề khó khăn và thật sự phù hợp với cho họ.

Lắng nghe

Ngoài việc ăn nói khéo léo để cuộc giao tiếp thành công thì kỹ năng quan trọng nữa là lắng nghe người khác. Đây là cách duy nhất để biết được mình đã thật sự hiểu khách hàng hay điểm nào cần làm rõ hơn. 

Chăm sóc khách hàng để chốt sale thành công qua điện thoại

Khi khách hàng đưa ra ý kiến về sản phẩm/dịch vụ thì hãy tôn trọng, lắng nghe họ. Không được cố gắng ngắt lời khi khách hàng đang nói chuyện. Đó là một trong những lý do khiến khách cảm thấy khó chịu và không giúp ích gì cho việc chốt sale. Đôi khi khách hàng sẽ đưa ra những câu hỏi hay thắc mắc mà bạn không ngờ đến về sản phẩm/dịch vụ. Hãy bình tĩnh và xin khách hàng thêm thời gian để đội ngũ công ty đưa ra những giải pháp tối ưu, phù hợp theo yêu cầu của khách nhất. Đừng quên liên lạc sớm nhất trước khi khách hàng quên bạn là ai.

Chốt sale thành công việc chăm sóc khách hàng sau khi tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ/ sản phẩm là điều vô cùng cần thiết điều này giúp giữ chân khách hàng lâu hơn và quay lại sử dụng lần tiếp theo. Sau cuộc gọi thoại bạn hãy ghi chép lại các thông tin khách hàng này vào hệ thống tổng đài hoặc phần mềm quản lý và ghi chú cẩn thận vấn đề của họ để có quá trình chăm sóc  để xem bạn có bỏ sót thông tin nào của khách hàng trong quá trình trao đổi không. 

Qúy khách gặp khó khăn liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

Website đăng ký dùng thử: https://sso.omicrm.com/  .

Hãy truy cập ngay: https://omicall.com/ để được sử dụng dịch vụ tiện ích này.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Contact Us