Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tiêu chí lựa chọn SIP Provider uy tín cho doanh nghiệp

Thời gian đọc: 5 phút

 

SIP provider là một yếu tố cực kỳ quan trọng cần xem xét triển khai hệ thống mạng điện thoại cho các doanh nghiệp chuyển đổi số. Mô hình tổng đài ảo đã thành công trên nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…Bài viết dưới đây sẽ phân tích làm thế nào để chọn được một nhà cung cấp SIP trunk uy tín.

SIP là gì? Đơn vị cung cấp SIP Provider

sip provider

SIP (Session Initiation Protocol) còn gọi là giao thức khởi tạo phiên, giúp các thiết bị đàm thoại giao tiếp với nhau. SIP là một trong nhiều giao thức có thể tích hợp vào VoIP nhằm điều khiển các phiên truyền thông đa phương tiện trong các ứng dụng điện thoại Internet. Các cuộc gọi bao gồm có tiếng và video sẽ được phân luồng truyền đi trên hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại internet (ITSP).

Hiện nay SIP đang phủ sóng trên khắp các ngành nghề và là tiêu chuẩn công nghiệp trong hệ thống tổng đài. Các thiết bị đàm thoại đều tích hợp giao thức SIP để doanh nghiệp dễ dàng triển khai khi cần thiết. Các SIP Provider sẽ giúp doanh nghiệp bạn kết nối các thiết bị đầu cuối hoặc PBX vào công nghệ điện toán đám mây. Từ đó tổng đài cloud có thể vận hành mọi lúc mọi nơi.

Một trong những công nghệ đang được các SIP Provider triển khai mà các doanh nghiệp ứng dụng nhiều nhất đó là SIP Trunking.

SIP Trunking cho phép kết nối các dữ liệu và giọng nói vào cùng một đường truyền, từ đó giúp các doanh nghiệp có thể truyền thông, kết nối với khách hàng hay nội bộ doanh nghiệp qua IP.

Sip trunking có thể thực hiện đồng thời nhiều cuộc gọi, tăng trải nghiệm cho khách hàng tránh được khoảng thời gian chờ máy nhàm chán. Dễ dàng mở rộng hệ thống điện thoại của doanh nghiệp trong cùng một tín hiệu và có thể mở rộng số lượng thuê bao điện thoại cố định với số lượng cuộc gọi không giới hạn.

Xem thêm nhà cung cấp SIP Trunking hàng đầu Việt Nam.

Tổng đài ảo và SIP có quan hệ gì?

Mặc dù giữa tổng đài VoIP và SIP không có điểm giống nhau nhưng chúng lại có mối quan hệ với nhau. SIP là một giao thức có thể tích hợp vào VoIP nhằm thực hiện các tác vụ nâng cao mà chỉ riêng VoIP không đáp ứng được.

Mối quan hệ của tổng đài cloud và SIP tương tự như mạng xã hội và Facebook. Mỗi khi nhắc đến mạng xã hội chúng ta thường liên tưởng đến Facebook vì có nhiều người dùng nhất.

Khi nào doanh nghiệp cần tìm một SIP Provider

Việc dùng hay không dùng SIP tuỳ thuộc vào quy mô, mục đích của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp quy mô nhỏ chỉ yêu cầu về đàm thoại giọng nói thì không nên sử dụng SIP. Việc đó giúp cho công ty tiết kiệm được chi phí vì không phải đầu tư hạ tầng và thiết bị triển khai. 

Vậy tại sao hầu hết các doanh nghiệp đều tìm đến SIP Provider cho hệ thống tổng đài của mình. Bởi vì SIP có thể tích hợp được các loại kênh đa phương tiện vào hệ thống của họ. Việc truyền các cuộc hội họp, cuộc gọi video,… ở bất kỳ đâu điều được tính phí nội bộ, rất phù hợp với những công ty có nhiều chi nhánh.

Tiêu chí lựa chọn một SIP Provider uy tín

Sự uy tín của nhà cung cấp SIP

 • Thông tin rõ ràng: Nhà cung cấp đó có thực sự tồn tại không? Địa chỉ, phương thức liên lạc, giấy phép kinh doanh có hay không?
 • Sự minh bạch trong hợp tác: Nhà cung cấp đó có đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất, duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với các đối tác không?
 • Xem xét các vấn đề về pháp lý: Xem các thủ tục pháp lý liên quan đến các hợp đồng quá khứ, hiện tại của nhà cung cấp. Việc tuân thủ pháp luật của nhà cung cấp có đảm bảo không?

Chất lượng của sản phẩm/dịch vụ cung cấp

Các yếu tố để đánh giá chất lượng sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp có thể kể đến:

 • Hiệu suất: Chức năng cơ bản của sản phẩm, dịch vụ như thế nào?
 • Tính năng: Tính năng nâng cao và cải tiến sản phẩm/dịch vụ có phù hợp với thứ doanh nghiệp bạn cần?
 • Độ tin cậy: Xem xét các phản hồi từ những khách hàng cũ của họ
 • Sự phù hợp: Sản phẩm/dịch vụ có đáp ứng được mô tả kỹ thuật cần thiết của doanh nghiệp bạn?
 • Khả năng phục vụ: Việc vận hành và bảo hành sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp có tốt không?

Giá cả sản phẩm/dịch vụ và phương thức thanh toán mà SIP Provider đưa ra

Các yếu tốt cần xem xét khi bàn về giá dịch vụ:

 • Sự cạnh tranh: Giá cần trả phải tương đương với giá của các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ tương tự. Doanh nghiệp nên có báo giá của nhiều nhà cung cấp để so sánh, đánh giá tốt hơn.
 • Sự ổn định: Giá cả nên ổn định một cách hợp lý theo thời gian. 
 • Việc thay đổi giá: Nhà cung cấp cần thông báo trước đầy đủ khi có thay đổi giá. 
 • Độ nhạy cảm về chi phí: Nhà cung cấp phải hiểu được rằng nhu cầu của doanh nghiệp là giảm chi phí, vì vậy họ cũng nên chủ động đề xuất phương án để tiết kiệm chi phí.
 • Minh bạch trong thanh toán: Khoảng thời gian trung bình để nhận được ghi chú tín dụng phải hợp lý. Chi phí ước tính không được thay đổi đáng kể so với hóa đơn cuối cùng. Hóa đơn của nhà cung cấp cần kịp thời và dễ đọc và dễ hiểu.

Trên đây là những thông tin về SIP Provider và những tiêu chí lựa chọn một nhà cung cấp uy tín. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thêm về tổng đài ảo xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
 • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us