Tin Tức và Xu Hướng

8 phần mềm VoIP tốt nhất hiện nay và những so sánh đánh giá

phan mem voip
Thời gian đọc: 9 phút

 

Bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn một phần mềm VoIP cho công ty, đội nhóm của mình? Bạn đã tìm được giải pháp nhưng còn cân nhắc các phương án khác? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê và phân tích về các vấn đề đó.

Tổng quan về cách lựa chọn phần mềm VoIP

Phần mềm VoIP hay VoIP Software là công cụ hỗ trợ liên lạc chạy trên máy tính hoặc thiết bị di động. Có nhiều gói phần mềm VoIP trên thị trường như: Free VoIP Phones, Free VoIP Gateways, Free VoIP Gatekeeper, Free VoIP Proxies, Free VoIP Software Development Libraries, and Free VoIP PBX. Việc lựa chọn phần mềm hay gói dịch vụ phù hợp là điều cần thiết nhằm tối thiểu chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Chọn VoIP Software theo quy mô công ty

Các Start-up hoặc công ty nhỏ khó có thể tự trang bị cho mình một hệ thống tổng đài lớn. Việc lựa chọn sử dụng phần mềm VoIP là một giải pháp tốt. Điều bạn cần làm đó là tìm cho mình một đơn vị cho thuê tổng đài uy tín. Nếu nhu cầu của bạn không cao chỉ để giao tiếp nội bộ thì PBX hoặc một VoIP Software miễn phí đã đủ cho bạn.

Lưu ý: Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm giải pháp VoIP cho doanh nghiệp của mình, hãy lập danh sách các tính năng theo yêu cầu kinh doanh của bạn. Trong việc lựa chọn công cụ VoIP cho công ty của mình, bạn nên xem xét các đánh giá về dịch vụ. Ngay cả khi bạn đã chọn phần mềm miễn phí, hãy dùng thử trước khi quyết định trang bị cho nhân viên mình.

Chọn phần mềm VoIP phù hợp chi phí

Xem xét thông tin về số lượng nhân viên trong công ty của bạn, số lượng cuộc gọi đến. Cân nhắc nhu cầu của bạn đối với cuộc gọi quốc tế sẽ giúp bạn chọn gói dịch vụ phù hợp. Ngoài ra khả năng mở rộng hệ thống cũng là một yêu tố quan trọng.

Đánh giá khả năng mở rộng của Voip Software

Dựa vào định hướng phát triển doanh nghiệp bạn có thể xem xét tính mở rộng của phần mềm. Dưới đây là những tính năng bạn có thể tham khảo:

 • Hệ thống nhắn tin, gọi tự động
 • Tương tác tự động (IVR)
 • Tích hợp tiện ích mở rộng như CRM/ERP
 • Sử dụng trên thiết bị di động…

Trong khi chọn giải pháp cho doanh nghiệp, ngoài các tính năng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp dịch vụ của mình. Độ tin cậy và uy tín của nhà cung cấp sẽ giúp bạn an tâm hơn khi hệ thống gặp vấn đề.

Danh sách 8 phần mềm VoIP Tốt nhất hiện nay

Bảng so sánh tổng quan về các phần mềm:

Phần Mềm VoIP
Quy Mô
Deployment
Video Conferencing
Business Texting
Encryption
Price
SolarWinds
Vừa và Lớn
– –
– –
– –
– –
giá khởi điểm $1746
Dialpad
Mọi quy mô
Cloud-based
Yes
Yes
Yes
Miễn Phí video conferencing. Giá $15/user/tháng.
CloudTalk
Mọi quy mô
Cloud-based
Yes
Yes
Yes
giá khởi điểm 20$ tháng
3CX
Mọi quy mô
On-premise, cloud
Yes
Yes
No
Standard: Free
Pro:$1.08/user/month.
Enterprise: $1.31/user/month
ZoiPer
Mọi quy mô
On-premise, cloud-hosted
Yes
– –
Yes
$43.97
Per-user & unlimited licensing
8*8
doanh nghiệp vừa và nhỏ
Cloud-based
Yes
Yes
Yes
$12/user/month
Skype
Vừa, Nhỏ, Freelancers
Cloud-based
Yes
Yes
Yes
Miễn Phí, $3.59/month nếu gọi quốc tế.
OMICall
Mọi quy mô
Cloud-based
Yes
Yes
Yes
Dùng thử 30 ngày miễn phí. Bảng giá

SolarWinds VoIP

SolarWinds VoIP

Phần mềm Solarwinds phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp vừa và lớn. SolarWinds cung cấp phần mềm giám sát VoIP, quản lý chất lượng mạng. Phần mềm đưa ra các chỉ số QoS về thông tin chi tiết và hiệu suất mạng WAN. Ngoài ra nó còn có thể thực hiện giám sát WAN thời gian thực và sẽ giúp bạn khắc phục sự cố về chất lượng cuộc gọi VoIP.

SolarWinds cung cấp một dấu vết đường dẫn cuộc gọi VoIP trực quan. Nó có thể thực hiện giám sát cổng Cisco VoIP & trung kế PRI và theo dõi trung kế Cisco SIP & CUBE. Công cụ này đơn giản hóa việc thiết lập IP SLA.

Đặc điểm nổi bật

 • Khả năng giám sát mạng WAN trong thời gian thực sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các mạch WAN đang hoạt động như mong đợi. 
 • Đưa ra các cảnh báo tức thì nhờ phân tích dữ liệu IP SLA của Cisco
 • Software này cung cấp cơ sở để lập kế hoạch và đo lường trước chất lượng thoại cho các triển khai VoIP mới.
 • Cung cấp thông tin có giá trị như trạng thái, tình trạng và việc sử dụng trung kế SIP & trung kế CUBE cũng như hoạt động cuộc gọi âm thanh và video.

Đánh giá

SolarWinds cung cấp giải pháp này để theo dõi, cảnh báo và khắc phục sự cố VoIP và các vấn đề về chất lượng mạng.

CloudTalk

phần mềm cloud talk voip

Phần mềm VoIP CloudTalk phù hợp với các doanh nghiệp yêu thích sự linh động. Với CloudTalk bạn có thể triển khai cho nhân viên làm việc từ xa, đẩy nhanh doanh số bán hàng. Phần mềm hỗ trợ định tuyến cuộc gọi thông minh và hộp thư thoại tự động IVR giúp nâng cao sự hài lòng cho khách hàng.

CloudTalk tích hợp liền mạch với hơn 50 công cụ kinh doanh. Hỗ trợ các phần mềm CRM/ERP và nhiều phần mềm khác vào hệ thống.

Đặc điểm nổi bật

 • Trình quay số mạnh mẽ với các tập lệnh và khảo sát
 • Phản hồi giọng nói tương tác (IVR) với trình tạo Kéo và thả.
 • Phân phối cuộc gọi đến và gọi đi.
 • SMS / Nhắn tin văn bản với các mẫu.
 • Tích hợp CRM (Salesforce, Hubspot, Pipedrive, v.v.) 
 • Chức năng để viết kịch bản cho agent center, thư thoại, hội nghị cuộc gọi và các số điện thoại miễn phí.
 • CloudTalk cung cấp số điện thoại địa phương từ hơn 140 quốc gia (miễn phí).

Đánh giá

Phần mềm VoIP CloudTalk cung cấp các tiện ích gọi thoại dựa trên công nghệ đám mây có tốc độ triển khai và thiết lập siêu nhanh. Nó cho phép bạn thiết lập một trung tâm cuộc gọi trực tuyến với tất cả tính năng. Thực hiện liên lạc từ mọi nơi trên thế giới trong khi vẫn duy trì sự hiện diện tại địa phương với các số điện thoại quốc gia.

Dialpad

phần mềm dialpad

Dialpad Software phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Dialpad là một VoIP platform được hỗ trợ bởi AI. Phần mềm trí tuệ nhân tạo sẽ học những phản ứng cảm xúc của khách hàng. Tạo các ghi chú, lưu ý trong giao tiếp trong tương lai. Các giải pháp hiện có của Dialpad là hệ thống điện thoại doanh nghiệp, họp trực tuyến. Được xây dựng như một Virtual Contact Center để hỗ trợ chăm sóc và bán hàng.

Đặc điểm nổi bật

 • Được hỗ trợ bởi AI
 • Cho phép nhắn tin tự động SMS, MMS và tin nhắn nhóm
 • Cho phép gọi hội nghị trực tuyến
 • Hoạt động trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính,…
 • Cho phép ghi âm, tắt tiếng, tạm dừng cuộc gọi

Đánh giá

Dialpad là một phần mềm dễ sử dụng, linh hoạt trên nhiều thiết bị. Phần mềm này trang bị AI có thể phát triển mạnh trong tương lai.

3CX

3cx voip

3CX là một phần mềm VoIP. Software này hoạt động trên hệ điều hành Linux và có thể ảo hóa trên Windows, Mac OS. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt trên các thiết bị di động của mình thông qua Android hoặc IOS.

Đặc điểm nổi bật

 • 3CX hỗ trợ Softphones mạnh mẽ và dễ sử dụng cho Windows và Mac OS
 • Hỗ trợ các tính năng nâng cao cho hội nghị trực tuyến.
 • Hoạt động mạnh mẽ như một contact center thực thụ
 • Hỗ trợ định tuyến, phân luồng cuộc gọi thông minh
 • Là phần mềm mã nguồn mở nên bạn có thể tùy biến hệ thống thoải mái theo sở thích của mình

Đánh giá

3CX cung cấp một tổng đài để giúp bạn quản lý điện thoại trong thời gian thực. Phần mềm này cực kỳ mạnh mẽ trong việc tùy biến hệ thống.

ZoiPer

ZoiPer voip

ZoiPer là một phần mềm softphone. Nó hỗ trợ Windows, Mac, Linux, iOS và Android. ZoiPer cũng cung cấp SDK bao gồm gói công cụ SIP hoàn chỉnh. Phần mềm cấp phép quyền truy cập vào các thư viện của ZoiPer. SDK này sẽ giúp các nhà phát triển thực hiện cuộc gọi thoại và video, nhắn tin tức thì,…

Đặc điểm nổi bật

 • Tương thích hầu hết với công nghệ của các nhà cung cấp dịch vụ VoIP, PBX
 • Hỗ trợ đa dạng các loại phần cứng kể cả công nghệ cũ, giúp giao tiếp đạt chất lượng tốt
 • Phiên bản mới của ZoiPer,  ZoiPer 5 có các tính năng của giao diện trực quan, danh bạ, video. Tạo môi trường làm việc dễ dàng cho nhân viên của bạn

Đánh giá

ZoiPer được cài sẵn C / C ++ oldsk001 nên việc lắp ráp sẽ có mức sử dụng bộ nhớ và CPU thấp. Giải pháp điện thoại mềm ZoiPer có thể được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ, trung tâm cuộc gọi, nhà tích hợp VoIP,…

8×8

phan mem voip 8x8

8×8 Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm này bao gồm các giải pháp về Cloud phone system. Đảm nhiệm các tính năng của một tổng đài ảo như: gọi hội nghị, nhắn tin nhóm đa nền tảng và bảo mật cấp cao. VoIP Software này hỗ trợ call video với chất lượng full HD.

Đặc điểm nổi bật

 • Dễ dàng mở rộng, nâng cấp hệ thống
 • Không giới hạn cuộc gọi
 • Hỗ trợ tích hợp CRM/ERP
 • Hỗ trợ di động, làm việc từ xa

Đánh giá

8×8 hoạt động đa nền tảng trên cả máy tính và thiết bị di động. Phần mềm hỗ trợ tính năng đăng nhập một lần và phân tích cuộc gọi cá nhân. Nền tảng được đánh giá tốt về các chức năng, giao diện dễ sử dụng và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Skype

phan mem voip skype
cách xóa tin nhắn trên skype,

Phần mềm này phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp và cả Freelancers. Skype sẽ giúp bạn kết nối với mọi người từ mọi nơi. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến điện thoại di động và điện thoại cố định. Nó cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Nó cung cấp mã hóa đầu cuối để giúp bạn giữ các cuộc trò chuyện nhạy cảm của mình ở chế độ riêng tư.

Đặc điểm nổi bật

 • Hỗ trợ ghi lại video cuộc gọi
 • Hỗ trợ tính năng phụ đề trực tiếp nếu khác ngôn ngữ
 • Skype cung cấp số điện thoại cho 26 quốc gia trên thế giới
 • Hỗ trợ hội họp online, chia sẻ màn hình
 • Tính năng gallery cho phép lưu trữ hình ảnh, link, files,…

Đánh giá

Skype là phần mềm hoàn hảo trong liên lạc nội bộ của các công ty. Ngoài ra nếu bạn làm freelancer phần mềm này vừa đáp ứng được nhu cầu công việc vừa miễn phí.

OMICall

phan mem omicall

Phần mềm tổng đài ảo OMICall cho phép thoại nội bộ mà không phát sinh chi phí. Gọi ra theo chương trình cước khuyến mãi của nhà mạng. Chi phí gọi ra được nhiều ưu đãi nếu cùng nhà mạng với khách hàng. Doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí quản lý nhân sự, bảo trì hệ thống.

Đặc điểm nổi bật

 • Nhờ ứng dụng tổng đài VoIP, OMICall có thể ưu tiên, giữ, định tuyến, chặn cuộc gọi đến
 • Ghi âm các cuộc gọi trực tiếp trên hệ thống
 • Phản hồi giọng nói tương tác (IVR)
 • Ứng dụng trên điện thoại di động/ PC,…

Đánh giá

Tại thị trường Việt Nam OMICall đang dẫn đầu trong lĩnh vực thiết lập các trung tâm liên lạc. Phần mềm tổng đài OMICall có đầy đủ các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp bạn. Xem video để hiểu hơn về OMICall.

Trên đây là thông tin về 8 phần mềm VoIP tốt nhất hiện nay, nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
 • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us