Kiến Thức Tổng Đài Ảo Kỹ Năng Kinh Doanh

Nên sử dụng tổng đài ảo cho khách sạn hay phần mềm live chat?

kinh-doanh-khach-san-nen-su-dung-tong-dai-ao-hay-phan-mem-live-chat
Thời gian đọc: 5 phút

Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn là chìa khoá mang lại sự thành công cho doanh. Và nếu nói đến chăm sóc khách hàng thì lĩnh vực cần yếu tố này nhất chính là kinh doanh khách sạn. Ngày nay sử dụng tổng đài ảo cho khách sạn hoặc live chat để có thể cải thiện chất lượng liên lạc với khách hàng. Tuy nhiên, việc nên sử dụng phần mềm Live chat hay tổng đài ảo cho khách sạn thì vẫn là một câu hỏi đáng suy ngẫm. Để tìm được câu trả lời này, hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

  • Tổng đài ảo là gì? Phần mềm Live chat là gì?

Tổng đài ảo được biết đến là một dịch vụ gọi điện thoại trên nền tảng IP tiên tiến. Điều này, cho phép doanh nghiệp có thể mở rộng khả năng liên lạc và tiếp nhận mọi cuộc gọi. Chỉ cần có kết nối Internet, thì mọi cuộc gọi đều được thực hiện. Thông qua kết nối IP Phone, Softphone, điện thoại di động hay Analog Phone.

Những công ty có đội ngũ Sale mạnh, khách hàng thường xuyên liên lạc để booking phòng khách sạn hay đặt trước dịch vụ thường sẽ sử dụng dịch vụ này.

Live chat là phần mềm dịch vụ giúp kết nối với khách hàng trực tuyến, phần mềm này có khả năng hỗ trợ và phân tích trang web. Thông qua các kết nối Internet, người truy cập Website sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng từ xa một cách thuận tiện nhất. 

kinh doanh khách sạn nên sử dụng tổng đài ảo hay phần mềm live chat
kinh-doanh-khach-san-nen-su-dung-tong-dai-ao-hay-phan-mem-live-chat
  • Lợi ích của tổng đài ảo cho khách sạn 

2.1 Không có giới hạn phạm vi thực hiện cuộc gọi

Nếu khách sạn phải thường xuyên làm việc với một lượng khách hàng lớn trong việc thuê phòng mỗi ngày. Thì việc sử dụng tổng đài ảo cho khách sạn là việc vô cùng cần thiết.

Việc tín hiệu máy bận hoặc không gọi được sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Trong thời buổi cạnh tranh khắc nghiệt thì việc tìm một chỗ thuê khác không còn là vấn đề khó khăn. Khách thuê hoàn toàn có thể chuyển sang tìm kiếm dịch vụ khác nếu như họ không liên lạc được với khách sạn mình. Điều này làm tăng khả năng mất khách rất cao.

Với tổng đài ảo, điều này sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Vì nó cho phép doanh nghiệp tiếp cận nhiều cuộc gọi với khách hàng trong cùng một thời gian.

2.2 Việc quản lý khách hàng đem lại hiệu quả cao

Chức năng hiển thị cuộc gọi giúp cho nhân viên khách sạn có thể kiểm soát chặt chẽ được các khách hàng gọi đến. Từ đó có thể lưu trữ lại các số điện thoại này.

Không những vậy, chức năng CRM giúp cho nhân viên nghe lại được nội dung cuộc gọi trong trường hợp quên những gì khách nói. 

Bên cạnh đó, chức năng quản lý doanh nghiệp có thể nghe lại để đánh giá thái độ phục vụ. Giám sát hiệu quả chăm sóc khách hàng của nhân viên.

Ngoài ra, tổng đài ảo cho khách sạn còn có thể phân bố các khách hàng được gọi đến từng nhân viên cụ thể, để có thể không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào của khách hàng

Đặc biệt, tổng đài ảo cho khách sạn còn cho phép kết nối với các công cụ Marketing như: SMS Marketing hoặc công cụ quản lý khách hàng CRM. Từ đó nhân viên có thể lưu lại những thông tin của khách hàng tiềm năng

2.3 Tiết kiệm chi phí tối đa

Điểm mạnh của tổng đài ảo cho khách sạn là không cần dùng dây mà chỉ cần có internet. Vì vậy mà tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan như:

Phí quản lý nhân sự

Chi phí các cuộc gọi

Chi phí duy trì hệ thống,…

Khác với phương thức truyền thống, tổng đài ảo cho khách sạn chỉ sử dụng Internet để hoạt động. Việc này tiết kiệm rất nhiều cước gọi so với điện thoại dây, đặc biệt là khi thực hiện hàng trăm cuộc gọi hàng ngày với khách hàng, nhân viên nội bộ khách sạn.

  • Lợi ích của phần mềm Live chat trong kinh doanh khách sạn 

3.1 Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Việc tìm các thông tin liên lạc của khách sạn để gọi điện hay gửi mail thường rất mất thời gian. Thông qua live chat khách hàng có thể truy cập hoàn toàn để trao đổi, trò chuyện với nhân viên hỗ trợ. Chúng thường được bật tự động ở góc phải gây chú ý mỗi khi trang Web được mở. Khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho các cuộc gọi đến dịch vụ của khách sạn, chỉ cần khách có kết nối Internet.

3.2 Thông tin được trao đổi một cách chính xác 

Một số công cụ live chat cho phép người sử dụng gửi hình ảnh, tệp, link kèm cho nhân viên trực cửa sổ chat.

Ví dụ như:

Khách hàng muốn nhân viên hiểu được ý của mình một cách chính xác nhất. Thì họ có thể gửi trực tiếp hình ảnh hoặc link trang web vào khung chat để hỏi. Từ đó, nhân viên có thể nắm chính xác yêu cầu của khách hàng. Và sẽ tư vấn thông tin một cách chính xác nhất. 

Bên cạnh đó, nhân viên còn có thể theo dõi lại thông tin chat. Nhằm lưu trữ dữ liệu, ý kiến, vấn đề của khách hàng một cách đầy đủ nhất.

3.3 Làm tăng khả năng cạnh tranh

Dịch vụ cho thuê chỗ ở ngắn hạn mọc lên ngày càng nhiều. Chính vì thế mà sức cạnh tranh giữa các dịch vụ ngày càng gây cấn. Nếu muốn giành được nhiều thị phần, doanh nghiệp phải ngày càng nâng cao chất lượng. Mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Việc sử dụng live chat cho Website khách sạn giúp đánh bại phần nào những đối thủ. Nhờ sử dụng các công nghệ tiên tiến và không phải doanh nghiệp nào cũng dùng.

Theo rất nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng:

Bất cứ câu hỏi nào của khách hàng được đặt ra. Nếu được giải quyết nhanh chóng và liên tục thì khả năng chốt được đơn hàng là rất cao.

 

Nhìn chung, cả hai công cụ đều mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để khách sạn nhanh chóng thành công, nổi tiếng và uy tín thì nên áp dụng cả 2 công cụ. Từ đó doanh nghiệp có thể tạo được nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Đây là cách tốt nhất để thể hiện thái độ chăm sóc khách hàng. Nếu khách hàng hướng đến sự nhanh chóng, gọn lẹ thì sẽ gọi trực tiếp qua tổng đài ảo. Còn nếu khách hàng muốn có thời gian trao đổi kỹ càng thì sẽ chọn Live chat. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu được các công cụ của tổng đài ảo và live chat trong kinh doanh khách sạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài ảo cho khách sạn, vui lòng truy cập ngay: https://omicall.com/ 

Hoặc hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68 để được sử dụng dịch vụ tiện ích này.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

 

Rate this post

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us