Tin Tức và Xu Hướng

Google Bard AI – Công nghệ cạnh tranh với ChatGPT từ ông lớn Google

google bard ai
Thời gian đọc: 3 phút

Google đã chính thức ra mắt Google Bard AI, đây được xem như là bước tiến của Google nhằm cạnh tranh với công cụ ChatGPT đang làm rầm rộ trên thị trường trong thời gian gần đây. Mục đích ra mắt Bard nhằm cải tiến quy trình thu thập thông tin và đưa thông tin chính xác nhất đến với người dùng.

Google Bard AI là gì?

Được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT, Google Bard AI được xây dựng dựa trên thuật toán từ mô hình ngôn ngữ khổng lồ của Google. Google Bard AI sẽ đưa ra câu trả lời các câu hỏi bằng văn bản. Chatbot được xây dựng dựa trên công nghệ LaMDA và được lập trình để tìm các câu trả lời gần đây nhất cho các câu hỏi. Trong 1 buổi thử nghiệm của Google về khả năng giao tiếp AI, Bard AI học hỏi từ các cuộc trò chuyện với người dùng để cải thiện hiệu suất.

Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai đã chia sẻ về chatbot Google Bard AI trong một bài đăng trên blog nêu rõ về xu thế gần đây của AI. Pichai đã bày tỏ sự quan tâm trong việc điều chỉnh nghiên cứu và phát triển AI để giải quyết các thực trạng gặp phải.

Bài tweet về Google Bard AI của Sundar Pichai
Bài tweet về Google Bard AI của Sundar Pichai

Bard được ra mắt dưới dạng phiên bản nhẹ của LaMDA trong công cụ tìm kiếm của Google. Chatbot này có tiềm năng cách mạng hóa cách mọi người tìm và sử dụng thông tin trực tuyến.

Công nghệ LaMDA là gì?

LaMDA hay còn được biết đến là “mô hình ngôn ngữ” có khả năng dự đoán chuỗi từ khóa người dùng muốn tìm kiếm thông qua các từ đã nhập trước đó. Sự đổi mới của công nghệ LaMDA nằm ở việc kích thích người dùng tương tác với các nội dung đề xuất. Từ đó, cải thiện cách gợi ý chủ đề tìm kiếm người dùng theo các ngôn ngữ, nhu cầu khác nhau.

Cách sử dụng chatbot Google Bard AI

Nếu như bạn là một trong những người may mắn được chọn làm người trải nghiệm phiên bản beta, thì bạn chỉ cần truy cập Google trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng chatbot. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập lời nhắc của bạn và nhấn Enter.

Lúc đó, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng việc đưa ra các câu hỏi cho chatbot hoặc đưa ra yêu cầu bạn cần. Ngoài ra, Google cũng đang tích cực cải thiện và nâng cao khả năng chatbot nhằm đem lại các tương tác thú vị cho người dùng.

Cách sử dụng Google Bard AI
Giao diện Google Bard AI

Khác biệt giữa Google Bard AI và ChatGPT

Điểm khác biệt chính giữa Google Bard AI và ChatGPT là khả năng của Google Bard AI có tính đến các sự kiện thời gian thực khi đưa ra phản hồi. Hiện tại Bard AI của Google chưa được công khai chính thức. Tuy nhiên, đây sẽ là công cụ đối thủ mạnh mà ChatGPT phải đối mặt trong thời gian sắp tới.

Google Bard AI
Google Bard AI

Cập nhật thông tin mới nhất về Bard tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Author

Anh Hào QTV

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì mình xin phép cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến nội dung mình chia sẻ. Mình là Lê Anh Hào - Digital Marketing tại OMICall. Mình thích chia sẻ những góc nhìn về Marketing, cách phát triển thương hiệu cho đa dạng ngành hàng. Mình luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần người giúp đỡ trong quá trình phát triển thương hiệu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us