Kỹ Năng Marketing

Facebook bán tick xanh 285.000đ/tháng? Làm thế nào để sở hữu?

Dịch vụ Facebook tick xanh sẽ có giá 11,99 USD
Thời gian đọc: 3 phút

CEO của Meta, tỷ phú Mark Zuckerberg vừa xác nhận chuẩn bị tung ra dịch vụ Facebook bán tick xanh xác thực tài khoản với giá 12-15 USD/tháng. Liệu dịch vụ này sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới?

Theo lãnh đạo Meta, các doanh nghiệp sẽ ra mắt dịch vụ bán tick xanh trên Instagram và Facebook trong tuần này. Dịch vụ này sẽ cung cấp cho người dùng dấu tích xác minh tài khoản và tận hưởng chất lượng chăm sóc khách hàng cao hơn.

Theo CEO của Meta, dịch vụ này sẽ có giá 11,99 USD/tháng (khoảng 285.000 đồng) nếu thanh toán qua phiên bản web. Và 14,99 USD/tháng (khoảnh 360.000 đồng) nếu thanh toán trên iOS. Trước hết, dịch vụ này sẽ được ra mắt đầu tiên ở Úc và New Zealand trước khi triển khai ở nhiều quốc gia khác.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký Bing AI đơn giản nhanh chóng

Liệu bạn có sẵn sàng mua tích xanh để bảo vệ hình ảnh cá nhân?

Với khoảng 285.000 đồng/tháng, không ít người dùng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua dấu tick xanh này vì những ưu điểm mà nó mang lại. Việc trang cá nhân có dấu tick xanh khiến bạn tự tin hơn khi mình là chính chủ, đồng thời, khẳng định được uy tín, độ tin cậy và tránh được các trường hợp giả mạo gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cá nhân. 

Chỉ với 285.000 đồng/tháng, mức chi phí này rẻ hơn rất nhiều so với số tiền phải chi trả cho những dịch vụ làm tích xanh như hiện nay. 

Dịch vụ Facebook tick xanh sẽ có giá 11,99 USD
Dịch vụ Facebook tick xanh sẽ có giá 11,99 USD

Lưu ý và điều kiện hữu tick xanh Facebook

Có thể sắp tới, dịch vụ Facebook bán tick xanh sẽ thay đổi theo thời gian để cải thiện trải nghiệm người dùng. Sau khi hoàn tất xác thực trên Facebook/Instagram, tài khoản của bạn sẽ được hưởng các quyền lợi bao gồm: Tick xanh, chăm sóc khách hàng nâng cao, ưu tiên hiển thị bình luận, ưu tiên gợi ý cho người dùng khác cũng như rất nhiều tính năng khác.

Để đăng ký tick xanh cho Facebook, bạn cần đáp ứng các yêu cầu hoạt động tối thiểu như: 

  • 18 tuổi trở lên;
  • Gửi ID chính phủ khớp với tên và ảnh có trên Facebook hoặc Instagram;
  • Số lượng follow tối thiểu 10.000 follow;
  • Trình bày thông tin, tiểu sử rõ ràng trên profile facebook;
  • Thêm các link ở phần profile các bài báo mà bạn từng xuất hiện (Ưu tiên các trang báo có tên tuổi, độ uy tín cao.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một dấu tích hình tròn màu xanh da trời ngay bên cạnh tên tài khoản Facebook của mình. Đây là cách người dùng mạng xã hội có thể bảo vệ tài khoản cá nhân khỏi việc mạo danh trên mạng.

>>> Xem thêm: Vì sao cơn sốt Chatbot GPT lại bùng nổ trên thế giới?

Có thể mua tick xanh cho tài khoản Instagram không?

Hiện tại, tick xanh khi mua trên Instagram sẽ không được chuyển đổi sang tài khoản Facebook. Nếu bạn có nhiều tài khoản Instagram, mỗi tài khoản sẽ phải trả phí hàng tháng riêng cho tick xanh và các tiện ích đi kèm.

Bên cạnh đó, Instagram cũng chưa công bố phí hàng tháng của dịch vụ tick xanh xác thực. Phần giới thiệu về dịch vụ này của ứng dụng cũng ghi rõ chưa cung cấp cho thị trường Việt Nam.

Chính vì vậy mà việc đăng ký xác thực tài khoản và nhận tick xanh trên Instagram không hề đơn giản. Thậm chí, dịch vụ này đã xuất hiện chợ đen bán tick xanh Instagram, nơi người dùng phải trả hàng chục nghìn USD để mua tem xác thực.

>>> Xem thêm: Cách tạo Video MC ảo nói chuyện bằng AI với D-ID siêu đơn giản

Tạm kết

Tóm lại, dấu tích xanh trên Facebook có ý nghĩa khẳng định đây là một tài khoản chính chủ và chủ tài khoản có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng. Tuy nhiên, việc thương mại hóa “con dấu chính chủ” có thể làm nó mất đi giá trị vốn có của nó.

Cập nhập các thông tin mới nhất về Dịch vụ Facebook bán tick xanh tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Linh BTV

Khánh Linh - Junior Content Marketing. Là người vui vẻ, hòa đồng và thích sáng tạo. Mọi người có thể kết nối với mình qua: khanhlinh202work@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us