Kỹ Năng Kinh Doanh

Bật mí 04 lợi ích dịch vụ SIP Trunking mang lại cho doanh nghiệp

Bật mí 04 lợi ích của dịch vụ SIP Trunking mang lại cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 4 phút

Nếu bạn là doanh nghiệp đang trong quá trình tìm hiểu về phần mềm tổng đài ảo thì không nên bỏ qua dịch vụ SIP Trunking. OMICall sẽ bật mí cho bạn 04 lợi ích tuyệt vời mà SIP Trunking mang lại cho doanh nghiệp nhé!

>>> Xem thêm: 03 hình thức tạo số tổng đài doanh nghiệp cần phải biết

Dịch vụ SIP Trunking là gì?

SIP – Viết tắt của từ Session Initiation Protocol, đây là giao thức thoại bắt nguồn từ các cuộc gọi thoại, gọi video thông qua internet. Điển hình như các cuộc gọi trên ứng dụng mạng xã hội như Facebook Messenger, Skype,… SIP có trách nhiệm kết nối và kết thúc cuộc gọi, truyền tải dữ liệu và thực hiện gọi miễn phí.

Trunk – Đóng vai trò như một “đường ống” để mang dữ liệu và kết nối giữa hai vị trí, hai thiết bị khác nhau.

Dịch vụ SIP Trunking chính là dịch vụ đường dây trung kế, sử dụng nền tảng công nghệ VoIP (Voice over Internet Protocol). Hiểu đơn giản hơn, SIP Trunking chính là những đường dây cáp điện thoại ảo, giúp thực hiện cuộc gọi qua internet cho bất kỳ số điện thoại nào trên thế giới.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ VoIP – Ứng dụng của VoIP vào thực tế

Song song đó, SIP Trunking có thể kết nối dễ dàng với đầu số cố định, đầu số di động, 1900, 1800 một cách dễ dàng nếu bạn sử dụng tổng đài đa kênh thông minh.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO MIỄN PHÍ 14 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Bật mí 04 lợi ích của dịch vụ SIP Trunking mang lại cho doanh nghiệp
Bật mí 04 lợi ích của dịch vụ SIP Trunking mang lại cho doanh nghiệp

04 lợi ích của dịch vụ Sip Trunking đối với doanh nghiệp

Sử dụng mạng tập trung

Thay vì sử dụng mạng dữ liệu hay điện thoại, dịch vụ SIP Trunking ứng dụng công nghệ VoIP sử dụng một mạng tập trung duy nhất, dễ dàng mở rộng, dễ dàng kết nối. Bên cạnh đó, nói KHÔNG với cơ sở hạ tầng viễn thông vật lý rườm rà, tốn kém. Chính vì thế nói KHÔNG với việc lãng phí chi phí cho việc bảo trì, mua phần cứng.

Cước cuộc gọi nội hạt

Dịch vụ SIP Trunking “biến hoá” các cuộc gọi thành cuộc gọi nội hạt, bằng việc triển khai chúng qua mạng internet. Né tránh hoàn toàn chi phí của một cuộc gọi đường dài, hoặc phí gọi quốc tế.

Mở rộng một cách dễ dàng

Dịch vụ Sip Trunking có thể nói là vô cùng linh hoạt và mở rộng một cách dễ dàng. Đặc biệt. không giới hạn số lượng kênh, không cần cài đặt vật lý. Các kênh mới được mở rộng có thể được kích hoạt và sử dụng ngay chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Khả năng ứng biến với sự cố

Dịch vụ Sip Trunking vô cùng linh hoạt so với những hệ thống điện thoại cũ đã lỗi thời. Hầu hết nhà cung cấp trung kế SIP đều có biện pháp để ứng phó với sự cố tự nhiên hoặc đột ngột xảy ra. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ vẫn có thể thực hiện và duy trì cuộc gọi một các ổn định.

>>> Xem thêm: Làm sao để giữ kết nối cuộc gọi của tổng đài ảo khi mất điện bất chợt?

Cách triển khai dịch vụ SIP Trunking

Nếu bạn đang mong muốn mua dịch vụ SIP Trunk, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác định chính xác số kênh mà bạn cần để thực hiện cuộc gọi. Để làm được điều này thì phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp cũng như số lượng nhân viên sẽ sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, cần ước lượng số lượng cuộc gọi có thể diễn ra cùng một lúc là bao nhiêu.

Giá cả của dịch vụ SIP Trunk được tính như thế nào?

Nếu doanh nghiệp chuyển sang sử dụng dịch vụ này, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí viễn thông, bảo trì, phần cứng,… Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau. Dưới đây là các chi phí cố định khi đăng ký dịch vụ SIP Trunking:

  • Đăng ký, bao gồm giá mỗi kênh;
  • Tỷ lệ cuộc gọi, là chi phí cho mỗi cuộc gọi hoặc mỗi phút cho các cuộc gọi đi;
  • Chi phí bổ sung cho các tính năng bổ sung;
  • Phí cài đặt.

Lời kết

Dịch vụ SIP Trunking cung cấp cho doanh nghiệp các lợi ích như: Tiết kiệm chi phí, dễ dàng mở rộng không giới hạn, tính linh động cao, không gặp khó khăn khi chuyển văn phòng, độ ổn định cao,… Hy vọng Quý Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ thông qua bài viết này.

Tổng Đài Đa Kênh Thông Minh OMICall
Tổng Đài Đa Kênh Thông Minh OMICall

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO MIỄN PHÍ 14 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us