Kỹ Năng Marketing

CPaaS Là Gì? Những Điều Doanh Nghiệp Nên Biết Về CPaaS

CPaaS Là Gì? Những Điều Doanh Nghiệp Nên Biết Về CPaaS
Thời gian đọc: 5 phút

CPaaS đang là một trong những nền tảng đám mây phát triển mạnh mẽ nhất bởi sự tiện ích và mức chi phí thấp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về CPaaS. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về CPaaS.

CPaaS Là Gì? Những Điều Doanh Nghiệp Nên Biết Về CPaaS
CPaaS Là Gì? Những Điều Doanh Nghiệp Nên Biết Về CPaaS

CPaaS là gì?

CPaaS là viết tắt của Communications Platform as a Service. Đây một nền tảng liên lạc đám mây cho phép các doanh nghiệp thêm các tính năng giao tiếp theo thời gian thực (RTC) vào các ứng dụng, phần mềm kinh doanh riêng của họ.

CPaaS được xem là phần mềm trung gian giúp giao tiếp giữa các phần mềm khác với nhau. Nói một cách khác, người sử dụng gửi yêu cầu truy cập API request đến máy chủ để yêu cầu thông tin và nhận được trả lời API response từ server cùng với thông tin được yêu cầu.

>>> Xem thêm: CES là gì? Các bước đo lường CES hiệu quả

CPaaS có những tính năng gì?

CPaaS có những tính năng gì?
CPaaS có những tính năng gì?

Tính năng gọi điện

Đây được xem là một trong những tính năng quan trọng nhất của CPaaS. Tính năng này cho phép các doanh nghiệp thêm các cuộc gọi thoại vào ứng dụng, phần mềm kinh doanh sẵn có của họ. Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi từ ứng dụng đến ứng dụng, ứng dụng đến số điện thoại, và ngược lại…vv

Ví dụ sau sẽ giúp bạn hình dung cụ thể hơn:

Khi bạn đăng nhập vào một ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng yêu cầu bạn nhập OTP. Lúc này, CPaaS sẽ thực hiện cuộc gọi đến số của bạn để cung cấp OTP cho bạn.

Tính năng nhắn tin SMS

Tính năng gửi tin nhắn SMS của CPaaS cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn văn bản đến các số điện thoại di động. Tính năng gửi tin nhắn SMS của CPaaS là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu quả giao tiếp với khách hàng và nhân viên của họ.

Ví dụ một cửa hàng có thể gửi tin nhắn đến số điện thoại của khách hàng để thông báo về chương trình khuyến mãi.

Tính năng Live – Chat

Tính năng này cho phép các doanh nghiệp tạo ra các cửa sổ trò chuyện trực tiếp trên trang web hoặc ứng dụng. Doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng này để trò chuyện trực tiếp hoặc thiết lập kịch bản để trò chuyện với khách hàng. 

Tính năng Contact Center

Doanh nghiệp có thể tạo ra các trung tâm chăm sóc khách hàng, nơi khách hàng có thể liên hệ với doanh nghiệp qua nhiều kênh, chẳng hạn như điện thoại, email, live chat, mạng xã hội,…vv.

>>> Xem thêm: Giải pháp tổng đài Contact Center thông minh – 5 tính năng bạn nên tận dụng

Lợi ích của CPaaS mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích của CPaaS mang lại cho doanh nghiệp
Lợi ích của CPaaS mang lại cho doanh nghiệp

Điều chỉnh linh hoạt

Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh các tính năng để phù hợp với nhu cầu của họ. Ví dụ, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh tính năng gọi điện để thêm các tính năng mới. Chẳng hạn như khả năng ghi âm cuộc gọi hoặc khả năng chuyển cuộc gọi tự động.

Dễ dàng tích hợp các ứng dụng sẵn có 

CPaaS dễ dàng tích hợp các ứng dụng khác, nhờ vào các API và SDK mà các nhà cung cấp CPaaS cung cấp. Các API và SDK cho phép các doanh nghiệp tích hợp CPaaS với các ứng dụng khác của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tích hợp hệ thống CSM, ERP và các ứng dụng đám mây khác để dễ quản lý. 

Tăng khả năng mở rộng

Ngoài khả năng tùy chỉnh, hệ thống CPaaS còn có khả năng mở rộng hoàn toàn. Việc tăng khả năng mở rộng của CPaaS là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi của họ. Việc sử dụng các chiến lược và công nghệ phù hợp.

Chi phí thấp

CPaaS được triển khai trên nền tảng đám mây, giúp giảm chi phí phần cứng và phần mềm. Ngoài ra, CPaaS có thể tự động hóa các tác vụ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí. Hơn hết khi sử dụng CPaaS, doanh nghiệp chỉ cần chi trả chi phí theo mức sử dụng.

Nhận Ebook: “Dành Cho Nhà Quản Lý – Nâng Cấp 06 Kỹ Năng Lãnh Đạo Thời Đại Số” 

Những lưu ý khi lựa chọn CPaaS 

Lựa chọn CPaaS phù hợp là điều cần thiết. Bằng cách xem xét kỹ lưỡng các nhu cầu của mình, doanh nghiệp sẽ tìm được giải pháp CPaaS phù hợp.

Dưới đây là một số lưu ý mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn CPaas:

  • Kiểm tra độ tin cậy và bảo mật của nhà cung cấp CPaaS: Dữ liệu của khách hàng phải được bảo vệ an toàn.
  • Tìm hiểu về các tính năng và chức năng mới của CPaaS: Công nghệ CPaaS đang phát triển nhanh chóng. Vì vậy, doanh nghiệp cần cập nhật các tính năng và chức năng mới nhất.
  • Lựa chọn nhà cung cấp CPaaS có kinh nghiệm và uy tín: Doanh nghiệp nên tìm hiểu về các nhà cung cấp CPaaS trước khi quyết định lựa chọn.

>>> Xem thêm: Cách nghiên cứu insight khách hàng hiệu quả nhất 2023

Tạm kết

CPaaS mang đến rất nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp có thể cân nhắc việc sử dụng CPaaS vào các hoạt động của mình. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về CPaaS và lợi ích mà nó mang lại.

 


OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Author

BTV Huyền Thương

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us