Kỹ Năng Kinh Doanh

Bật mí 5 cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả

Bật mí 5 cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả
Thời gian đọc: 3 phút

Cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả luôn là một bài toán nan giải đối với mọi doanh nghiệp. Bởi theo thống kê, 80% doanh thu mỗi tháng của doanh nghiệp đến từ khách hàng cũ. Dưới đây là 5 cách chăm sóc khách hàng cũ vô cùng hiệu quả, mời bạn tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: 6 mẫu kịch bản chatbot chăm sóc khách hàng hiệu quả

1. Cần lựa chọn đúng kịch bản đối với từng nhóm khách hàng cũ

Khi chúng ta tiếp cận với họ lần đầu tiên, chúng ta đều phải phân loại nhóm khách hàng theo độ tuổi, nhu cầu, hành vi,… với kịch bản được xây dựng phù hợp, thì khi chăm sóc khách hàng cũ cũng vậy. Mỗi nhóm khách hàng mà doanh nghiệp phân loại sẽ có những tiềm năng tăng trưởng, tối ưu vòng đời mua hàng khác nhau. Chính vì thế, cần theo dõi hành vi khách hàng, chọn lọc nhóm khách hàng để có kịch bản chăm sóc phù hợp.

>>> Xem thêm: Giải Pháp Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng OMICall

2. Tối ưu, hoàn thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Tuy cách chăm sóc khách hàng cũ mang lại hiệu quả cao, nhưng yếu tố quyết định lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu chính là chất lượng sản phẩm. Vì vậy cần phải liên tục nghiệm thu, tối ưu cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, liên lạc với khách hàng sau mua hàng để lắng nghe trải nghiệm của họ.

Bật mí 5 cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả
Bật mí 5 cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả

3. Duy trì liên lạc với khách hàng, tương tác thường xuyên

Rất nhiều khách hàng cũ rời đi, không phải vì sản phẩm của bạn chưa đủ tốt mà có thể vì bạn không duy trì tương tác với khách hàng sau khoảng thời gian dài họ sử dụng sản phẩm. Cách chăm sóc khách hàng cũ được xem là đơn giản nhất chính là sử dụng email marketing để cập nhật cho họ những thông tin mới nhất về thương hiệu, chương trình khuyến mãi mới,… Hoặc mừng Tết, chúc mừng sinh nhật, tặng voucher qua tin SMS,…

4. Lan toả thông điệp một cách tự nhiên

Hãy tạo các chương trình như tặng voucher, mã giảm giá, ưu đãi,… cho khách hàng khi họ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho người thân, bạn bè để gia tăng tỷ lệ lan truyền thông điệp một cách tự nhiên, nâng cao độ nhận diện cho thương hiệu.

 5. Gợi ý cho khách hàng về những sản phẩm hỗ trợ khác

Hãy gợi ý những sản phẩm hỗ trợ khác phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, để trở nên khác biệt hơn thì hãy tặng những voucher kèm theo khi mua từ 2 sản phẩm trở lên, thúc đẩy nhu cầu mua hàng của khách hàng.

>>> Xem thêm: 8 Cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO TÍCH HỢP CRM MIỄN PHÍ 30 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us