Kỹ Năng Kinh Doanh

Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng mà bạn nên biết

Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng mà bạn nên biết
Thời gian đọc: 5 phút

Trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, buộc các nhà hàng phải có những kế hoạch độc đáo, hiệu quả để thu hút khách hàng. Một chương trình khuyến mãi hay sẽ giúp nhà hàng tạo ấn tượng tốt từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Dưới đây là một số tham khảo về các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng, bạn cần quan tâm.

Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam
Tổng đài ảo đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam

Tầm quan trọng của chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi là một trong những cách hiệu quả nhất giúp nhà hàng của bạn đạt được những doanh thu đáng kể. Có thể kể đến những lợi ích sau:

Thu hút những khách hàng mới

Đây là cách tuyệt vời để gây chú ý và thu hút khách hàng mới đến với nhà hàng của bạn trong khi họ có quá nhiều sự lựa chọn về các nhà hàng hay món ăn. Khi bạn cung cấp các ưu đãi hấp dẫn, khách hàng mới sẽ có động lực đến và thưởng thức các món ăn và dịch vụ của bạn.

Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng mà bạn nên biết
Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng mà bạn nên biết

Tăng giá trị đơn hàng và tối ưu doanh thu

Ngoài việc quảng cáo là điều rất quan trọng đối với một nhà hàng. Chúng ta cần nghĩ đến làm thế nào để gia tăng giá trị đơn hàng.

Thông thường, khách hàng có thói quen gọi các món ăn quen thuộc, với lượng thức ăn cố định. Vì thế khuyến khích họ tăng giá trị đơn hàng là điều không thể. Thay vào đó bạn nên đưa ra các chương trình khuyến mãi trên mỗi giá trị đơn hàng tối thiểu. Điều đó sẽ đánh vào tâm lý khách hàng vì họ nghĩ rằng đó chỉ là quyết định hời.

>>> Xem thêm: Lợi ích khi lắp tổng đài cho nhà hàng

Tạo sự cạnh tranh

Chương trình khuyến mãi giúp các nhà hàng tạo sự cạnh tranh với nhau trong khu vực. Tuy nhiên, việc đưa ra các chương trình khuyến mãi cực hời để thu hút lượng lớn khách hàng chỉ dành cho các nhà hàng có tiềm lực vững mạnh. Chính vì thế, bạn nên tính toán thật kỹ càng trước khi sử dụng chiến lược này để loại bỏ đối thủ cạnh tranh.

Các chương trình khuyến mãi hiệu quả cho nhà hàng

Khuyến mãi theo khung giờ và ngày đặc biệt

Bạn nên áp dụng chương trình này vào các khung giờ thấp điểm, vắng khách như 9 – 10 giờ sáng, 3 – 5 giờ chiều.

Ngoài ra, dịp lễ, tết là thời điểm mà nhiều người có nhu cầu ăn uống, giải trí. Đây là cơ hội tốt để các nhà hàng triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng với nội dung thường là giảm giá, tặng quà theo,…

Khuyến mãi theo sinh nhật khách hàng

Chương trình sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm đáng nhớ. Mặt khác, khuyến khích họ quay trở lại nhà hàng vào dịp sinh nhật của mình. Nội dung thường là tặng món ăn, đồ uống hoặc giảm giá cho khách hàng có ngày sinh nhật trong tháng.

Khuyến mãi theo từng món ăn hoặc theo combo

Khuyến mãi theo từng món ăn được chỉ định cụ thể, nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến. Việc tính toán kỹ về định lượng, khả năng tiêu thụ món ăn của khách hàng cũng rất quan trọng để hạn chế việc sai sót trong chương trình.

Khuyến mãi theo combo là một trong những chương trình khuyến mãi phổ biến tại các nhà hàng. Chương trình bao gồm việc kết hợp nhiều món ăn hoặc đồ uống thành 1 combo với giá ưu đãi. Điều này đánh vào tâm lý khách hàng bởi mức giá thấp hơn, giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.

>>> Xem thêm: 6 lý do doanh nghiệp cần sử dụng tổng đài ảo

Các chương trình khuyến mãi hiệu quả cho nhà hàng
Các chương trình khuyến mãi hiệu quả cho nhà hàng

Khuyến mãi cho các hành động cụ thể

Để gia tăng nhận diện thương hiệu lên các kênh truyền thông, bạn cũng có thể áp dụng chương trình khuyến mãi này bằng cách:

  • Tổ chức các minigame với các giải thưởng hấp dẫn;
  • Khuyến mãi với các khách hàng check-in tại quán và share lên các trang cá nhân ở chế độ công khai;
  • Khuyến mãi với khách hàng giới thiệu bạn bè đến nhà hàng.

Khuyến mãi chéo với sản phẩm thương hiệu khác

Nội dung chương trình khuyến mãi này thường là hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ khác như khách sạn, spa,…Để tạo ra các gói ưu đãi hấp dẫn khác cho khách hàng.

Những lưu ý khi thực hiện chương trình khuyến mãi

Để chương trình khuyến mãi đạt hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Xác định rõ mục tiêu, đối tượng khách hàng: Bạn cần đưa rõ mục tiêu, tệp khách hàng để triển khai chiến lược phù hợp cho chương trình khuyến mãi phù hợp;
  • Chương trình khuyến mãi được triển khai đúng thời điểm: Ngày đưa ra thông báo về chương trình khuyến mãi nên trước thời gian áp dụng khoảng 1 tuần. Như vậy, khách hàng dễ tiếp cận và có thời gian họ rủ rê bạn bè cùng ăn uống;
  • Thiết kế chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Bạn cần cân nhắc các yếu tố như mức độ giảm giá, quà tặng, lợi nhuận,… Để chương trình khuyến mãi có giá trị với khách hàng và với nhà hàng.

>>> Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp có lợi ích gì?

Những lưu ý khi thực hiện chương trình khuyến mãi
Những lưu ý khi thực hiện chương trình khuyến mãi

Tạm kết

Để mang lại doanh thu cũng như thu hút khách hàng, các nhà hàng cần thực hiện chiến lược khuyến mãi, giảm giá cho mình. Trên đây là các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay. Hy vọng với các chương trình này, việc kinh doanh nhà hàng sẽ phát triển và mang lại lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công.

 

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng).
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (3 bình chọn)

Author

BTV Phương Hân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us