Tin Tức và Xu Hướng

HOT: Google tung ra Bot giống Chat GPT mang tên “Bard”

Google phát hành Bot giống Chat GPT mang tên "Bard"
Thời gian đọc: 4 phút

Google của Alphabet Inc. đang chuẩn bị sẵn sàng cho đối thủ cạnh tranh ChatGPT của mình khi phát hành Bot giống Chat GPT mang tên “Bard“.

Bard là gì?

Bard sẽ được cung cấp bởi LaMDA, một mô hình ngôn ngữ lớn do Google phát triển đã gây tranh cãi vào tháng 5 khi một kỹ sư phần mềm của Google công khai khẳng định rằng AI là “có tri giác” — một tuyên bố đã được xem xét kỹ lưỡng từ đó . Người phát ngôn của Google cho biết những người thử nghiệm được Google chọn để truy cập sớm là một nhóm người đa dạng về mặt địa lý bên ngoài công ty, những người sẽ giúp công ty cải thiện và hiểu cách người dùng thông thường sẽ gặp dịch vụ AI trong cuộc sống thực, người phát ngôn của Google cho biết.

Công ty cho biết rằng dịch vụ AI đàm thoại mới của họ, được gọi là Bard, sẽ mở ra cho những người thử nghiệm đáng tin cậy và dịch vụ này sẽ sẵn sàng ra mắt công chúng “trong vài tuần tới”. Công nghệ này nhằm mục đích tạo ra các câu trả lời chi tiết khi được đưa ra những gợi ý đơn giản, chẳng hạn như nên làm gì cho bữa trưa hoặc cách lên kế hoạch cho buổi tắm em bé của một người bạn.

 

 

Google phát hành Bot giống Chat GPT mang tên "Bard"
Google phát hành Bot giống Chat GPT mang tên “Bard”

Thử nghiệm Bard như thế nào?

“Chúng tôi sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài với thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo các phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực,” Giám đốc điều hành của Alphabet Sundar Pichai cho biết trong một bài đăng trên blog thông báo tin tức. “Chúng tôi rất vui vì giai đoạn thử nghiệm này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục học hỏi và cải thiện chất lượng cũng như tốc độ của Bard.”

Google phát hành Bot giống Chat GPT diễn ra khi công ty đang phải đối mặt với những thách thức đối với hoạt động kinh doanh tìm kiếm hàng đầu của mình, mảng mang lại phần lớn doanh thu cho công ty. Tuần trước, Alphabet đã báo cáo doanh số bán hàng không đạt kỳ vọng trong bối cảnh quảng cáo kỹ thuật số giảm tốc và nhà đầu tư lo lắng rằng các đối thủ AI cực kỳ phổ biến, như Chat GPT của Open AI, có thể đảo ngược tìm kiếm. Năm ngoái, công ty đã tuyên bố “mã đỏ” để đáp lại việc phát hành Chat GPT — một động thái giống như kéo chuông báo cháy nội bộ, khiến các kỹ sư AI của công ty phải tranh giành phản hồi.

Pichai đã tìm cách nhấn mạnh sự tiến bộ của công ty về trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng cao từ các công ty công nghệ lớn khác. Microsoft Corp., công ty đã thông báo rằng họ đang đầu tư 10 tỷ đô la vào OpenAI, thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện vào thứ Ba tại trụ sở công ty sau khi Google đưa ra thông báo vào thứ Hai. Nhà sản xuất phần mềm đang làm việc để tích hợp Chat GPT vào công cụ tìm kiếm Bing của mình để thách thức sự thống trị tìm kiếm của Google, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào tháng trước.

 

Kế hoạch phát triển của Google trong tương lai

Tuần trước, Google đã công bố quan hệ đối tác với công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Anthropic, công ty đang thử nghiệm chatbot của riêng mình để cạnh tranh với Chat GPT. Theo một người quen thuộc với vấn đề này, Google cũng đã đầu tư gần 400 triệu USD vào startup này. Thỏa thuận này giúp Google có cổ phần trong Anthropic, nhưng không yêu cầu công ty khởi nghiệp này chi tiền mua dịch vụ đám mây từ Google, Bloomberg trước đó đã đưa tin.

Ngoài việc phát hành Bard, Google sẽ cho phép các nhà phát triển khai thác các mô hình ngôn ngữ của nó để tạo các ứng dụng của riêng họ. Pichai cho biết công ty sẽ bắt đầu mở API ngôn ngữ sáng tạo cho các công ty, nhà phát triển và người sáng tạo vào tháng tới.

“Ngoài các sản phẩm của riêng mình, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là làm cho những người khác được hưởng lợi từ những tiến bộ này một cách dễ dàng, an toàn và có thể mở rộng quy mô bằng cách xây dựng trên các mô hình tốt nhất của chúng tôi,” Pichai viết trong bài đăng trên blog.

Pichai đã giới thiệu việc phát hành các mô hình ngôn ngữ lớn của công ty trong một cuộc gọi thu nhập vào tuần trước. Ông nói thêm rằng người dùng sẽ sớm có thể sử dụng các mô hình ngôn ngữ “như một người bạn đồng hành để tìm kiếm”.

 

 

Cập nhật nhiều thông tin mới về Bard tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us