Kỹ Năng Marketing

Bard AI Google – Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của ChatGPT

Google ra mắt Bard - AI mới để "đáp lại" Chat GPT
Thời gian đọc: 3 phút

Vào ngày 06/02/2023 vừa qua, Google đã chính thức công bố công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo có tên là Bard – Đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của ChatGPT (Công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo AI do Open AI tạo ra).

Tìm hiểu về Bard AI Google

Bard là dịch vụ đàm thoại được Google xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ LaMBDA và cạnh tranh trực tiếp với Chatbot GPT đang gây sốt trong thời gian qua.

Mục tiêu phát triển của Bard trong tương lai là kết hợp giữa nguồn tri thức của thế giới với các hình thái ngôn ngữ sáng tạo và thông minh. Với Bard AI Google, người dùng có thể hỏi Bard để nhận về các câu trả lời đầy đủ chi tiết như: Gợi ý về các món ăn nên nấu cho bữa trưa, lên kế hoạch cho 1 buổi đi chơi,…

Hơn hết, nhờ ưu thế từ việc lấy thông tin thẳng từ Internet, Bard có thể cung cấp cho người dùng các dữ liệu mới với chất lượng cao. Ngoài ra, hệ thống lọc của Google cũng sẽ đảm bảo độ chính xác của thông tin, loại bỏ các nội dung xấu đến người đọc,… 

Theo lộ trình ban đầu, việc truy cập Bard chỉ giới hạn ở 1 nhóm nhỏ đáng tin cậy. Tuy nhiên, Google khẳng định rằng sẽ phát hành rộng rãi Bard ngay trong vài tuần tới. Hiện tại, tính năng của Bard chưa được công bố cụ thể nhưng nhiều ý kiến nhận định cho rằng cơ chế này sẽ tương đồng với ChatGPT. 

Google ra mắt Bard - AI mới để "đáp lại" Chat GPT
Google ra mắt Bard – AI mới để “đáp lại” Chat GPT

Google ra mắt “Bard” để cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT

Sự trỗi dậy của ChatGPT, có thể đảo lộn cách người dùng tìm kiếm thông tin. Đồng thời, GPT cũng là một trong những thách thức lớn nhất mà Google phải đối mặt.

Trước diễn biến mới, bước đi lần này của Google sẽ sớm đưa tới thế cạnh tranh tam mã, giữa Google Bard, ChatGPT và công cụ riêng của Microsoft.

Sắp tới, bạn sẽ thấy tính năng do AI cung cấp trong Google Search sẽ giúp chắt lọc những thông tin phức tạp, những quan điểm khác nhau thành những định dạng trở nên dễ hiểu. 

Vì vậy, bạn cũng có thể nhanh chóng hiểu bức tranh toàn cảnh và tìm thêm thông tin trên web, những tìm kiếm liên quan đến bổ sung hoặc tìm hiểu sâu về 1 chủ đề liên quan.

Hiện chưa rõ Google sẽ làm gì để tạo ra sự khác biệt giữa Bard và ChatGPT của OpenAI. Tuy nhiên, theo ông Pichai, Bard sẽ sử dụng thông tin từ toàn bộ mạng Internet để so sánh kho kiến thức của ChatGPT được cập nhật cho đến năm 2021. 

Pichai nói:

“Bard sẽ là sự kết hợp giữa bề rộng kiến thức của thế giới với sức mạnh, trí tuệ và sự sáng tạo của hệ thống AI do chúng tôi tạo ra” 

Nếu Google di chuyển nhiều hơn theo hướng kết hợp công cụ chatbot AI vào tìm kiếm, nó có thể đi kèm với một số rủi ro. Bởi vì các công cụ này được đào tạo về dữ liệu trực tuyến, các chuyên gia đã lưu ý rằng chúng có khả năng duy trì những thành kiến ​​​​và truyền bá thông tin sai lệch.

Điều quan trọng, Pichai viết trong bài đăng của mình: “Rằng chúng tôi mang những trải nghiệm bắt nguồn từ những mô hình này ra thế giới một cách táo bạo và có trách nhiệm.”

Bên cạnh đó, Google đã nhấn mạnh rằng: “Họ sẽ cần thử nghiệm nghiêm ngặt và kết hợp phản hồi bên ngoài với thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực”.

Cập nhật thông tin mới nhất về Bard tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Linh BTV

Khánh Linh - Junior Content Marketing. Là người vui vẻ, hòa đồng và thích sáng tạo. Mọi người có thể kết nối với mình qua: khanhlinh202work@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us