Kỹ Năng Kinh Doanh

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong chăm sóc khách hàng

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?
Thời gian đọc: 5 phút

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang bắt đầu ứng dụng các giải pháp hoạt động dựa trên công nghệ AI để nâng cao chất lượng dịch vụ CSKH so với đối thủ.

Để hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách mà AI có thể giúp bạn chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trong kinh doanh nhé!

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Trí thông minh nhân tạo AI (Artificial Intelligence) là công nghệ giúp mô phỏng những suy nghĩ, học tập, nhận thức… của con người bằng hệ thống máy tính.

Đặc biệt, công nghệ này đang tập trung vào các mục tiêu giúp các thiết bị điện tử, máy tính có khả năng nghe, nhìn, đọc, hiểu,… các dữ liệu âm thanh, hình ảnh, văn bản. Ngoài ra, công nghệ AI còn có thể hỗ trợ lập kế hoạch, xử lý những dữ liệu khổng lồ mà con người phải giải quyết hàng ngày.

Với trí tuệ nhân tạo AI được tích hợp trong tổng đài, bạn có thể dễ dàng theo dõi và cải thiện hành trình chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Sự thật về AI trong chăm sóc khách hàng liệu bạn đã biết?

Những suy nghĩ tân tiến cho rằng, trong tương lai gần, trí tuệ nhân tạo AI sẽ là chìa khóa mở cánh cửa cho dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. 

Ngoài khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, AI còn hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động chăm sóc khách hàng. Không chỉ giúp nâng cao hiệu quả về mặt tính năng, cảm xúc, trí tuệ thông minh AI còn giúp dự đoán nhu cầu của khách hàng thông qua lịch sử trò chuyện, bối cảnh và sở thích.

Cụ thể, khi khách hàng gọi tới, hệ thống AI sẽ có câu hỏi mở để cho phép khách hàng truyền đạt vấn đề bằng lời nói và đảm bảo chúng được chuyển đến đúng bộ phận nhân viên phụ trách hoặc đúng người tiếp nhận ở mọi thời điểm.

Trí tuệ nhân tạo AI – Công cụ trợ giúp cho con người 

Khi các tổng đài (AI Call Center) đi vào hoạt động, các doanh nghiệp đã tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự. 

Hơn nữa, một trong những lợi ích tuyệt vời của AI trong việc trả lời tự động là không bị ràng buộc bởi thời gian, đặc biệt là những ngày nghỉ lễ.

Điều này có nghĩa, bạn có thể chăm sóc, giải đáp, hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào khi sử dụng tổng đài tích hợp tính năng AI. Dịch vụ này giúp cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động 24/7 để giải quyết thắc mắc của khách hàng. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ tổng đài cskh & call center cho các doanh nghiệp

 

 

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với tổng đài AI

Trong kinh doanh, tổng đài ảo thông minh đóng vai trò là cầu nối giúp doanh nghiệp thu thập thông tin, hỗ trợ tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng. 

Việc sử dụng phần mềm tổng đài AI Call Center sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu qua các chương trình chăm sóc khách hàng rất dễ dàng. 

Một số ưu điểm tuyệt vời của tổng đài AI

 • Tự động hóa cuộc gọi;
 • Đối thoại tự nhiên, phân biệt theo âm vực;
 • Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng;
 • Đánh giá chất lượng cuộc gọi;
 • Báo cáo thống kê chi tiết theo thời gian thực;
 • Xây dựng chiến dịch gọi và trả lời tự động;
 • Kịch bản cá nhân hóa;
 • Tạo dựng giọng nói từ văn bản, đa dạng giới tính/vùng miền;
 • Chấm điểm cuộc gọi;
 • Dễ dàng triển khai nhanh chóng;
 • Nâng cao uy tín của doanh nghiệp;
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong chăm sóc khách hàng
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong chăm sóc khách hàng

Ngoài những điểm mạnh trên, tổng đài AI còn giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tự động bằng cách chủ động gọi ra khảo sát chất lượng dịch vụ, tự động trả lời các yêu cầu theo kịch bản nhờ áp dụng công nghệ AI Text to Speech (chuyển đổi văn bản thành giọng nói) với đa dạng vùng miền, giới tính.

Hiện nay, tổng đài AI Call Center phù hợp với nhóm khách hàng như: Các doanh nghiệp viễn thông, tài chính, bảo hiểm, các công ty sự kiện, giao vận hay công ty thương mại điện tử với số lượng khách hàng và đơn hàng lên đến hàng ngàn, hàng triệu vận đơn mỗi ngày. 

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể xử lý hàng ngàn cuộc gọi mỗi ngày với hiệu suất tối ưu, khởi tạo chiến dịch chăm sóc khách hàng, tiếp cận số lượng lớn người dùng trong thời gian rất ngắn.

>>> Xem thêm: Auto Telesales – Giải pháp gọi tự động cho doanh nghiệp

Tạm kết

Tóm lại, chính vì trí tuệ nhân tạo AI ngày càng được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực và dần trở thành một phần cơ bản của hoạt động kinh doanh nên nếu doanh nghiệp không đón nhận các công nghệ mới này sẽ có nguy cơ tụt hậu rất nhanh so với các đối thủ cạnh tranh.

Phát triển song hành cùng kỷ nguyên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, tổng đài AI – OMICall là giải pháp tiếp cận và chăm sóc khách hàng thông qua hàng ngàn cuộc gọi tự động được tối ưu hoá hiệu quả. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể giải quyết bài toán về chi phí, thời gian cũng như việc thiết lập hệ thống trở nên vô cùng đơn giản. 

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ chuyên nghiệp về dịch vụ này.

 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Linh BTV

Khánh Linh - Junior Content Marketing. Là người vui vẻ, hòa đồng và thích sáng tạo. Mọi người có thể kết nối với mình qua: khanhlinh202work@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us