Automation Marketing Là Gì?
Thời gian đọc: 4 phút

BẠN CÓ ĐANG:

Mất quá nhiều thời gian khi chăm sóc khách hàng bằng phương pháp thủ công?

Bỏ lỡ khách hàng, công việc quá tải chỉ vì thiếu sót trong khâu CSKH, thiếu nguồn nhân sự?

Mất nhiều chi phí cho nhiều chiến dịch CSKH nhưng không đạt được hiệu quả cao?

Automation Marketing chính là lời giải hợp lý nhất cho những doanh nghiệp nào đang gặp phải những tình trạng nêu trên. Cùng OMICall điểm qua những thông tin bổ ích về Marketing Automation, cũng như ứng dụng của nó khi tích hợp vào tổng đài ảo OMICall nhé!

>>> Đọc thêm: 5 yếu tố dễ bị bỏ qua khi mở rộng quy mô doanh nghiệp

Automation Marketing là gì?

Có thể nói, Automation Marketing có rất nhiều định nghĩa dựa trên sự linh hoạt và hiệu quả kinh doanh mà nó mang lại cho doanh nghiệp. OMICall đã tổng hợp một số định nghĩa về phương pháp marketing này như sau:

Marketing Automation có thể giúp doanh nghiệp tự động hoá quy trình, cách thức triển khai và đo lường những hoạt động Marketing, lập kế hoạch, phân khúc, phân loại tệp khách hàng, cá nhân hoá chăm sóc khách hàng,… Giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong kinh doanh, giữ chân khách hàng cũ, tối ưu nguồn nhân lực và giảm tải lượng công việc hằng ngày cho đội ngũ.

>>> Đọc thêm: 6 mẫu kịch bản chatbot chăm sóc khách hàng hiệu quả

Automation Marketing Là Gì?
Automation Marketing Là Gì?

Những quan điểm sai lầm về Automation Marketing

Marketing tự động chỉ áp dụng cho gửi Email Marketing

Những giải pháp hỗ trợ làm Marketing tự động ngày xưa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp về tối ưu quy trình gửi Email hàng loạt. Chính vì thế mà sau này, mọi người thường có nhận định sai lầm về Marketing tự động, rằng đây chỉ là giải pháp hỗ trợ gửi mail tự động mà thôi.

Tuy nhiên trên thực tế, Marketing tự động hiện nay hỗ trợ doanh nghiệp ở khá nhiều mảng. Nếu bạn sử dụng tổng đài đa kênh thông minh OMICall, tính năng Automation trong tổng đài sẽ giúp bạn triển khai gửi tin nhắn quảng cáo, SMS Brandname, tin nhắn CSKH, gửi mã OTP qua Zalo ZNS, gọi tự động (Auto Call), quảng bá chương trình khuyến mãi qua Email Marketing,…

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn SMS qua eSMS, bạn sẽ được trải nghiệm mô hình Multi – Channel Messaging API.  Tin nhắn sẽ được gửi trực tiếp qua Zalo > Nếu thất bại > Tự động chuyển tin sang Viber > Nếu thất bại > Sẽ tự động chuyển trực tiếp vào số điện thoại khách hàng.

Điều này đồng nghĩa, 98% khách hàng sẽ nhận được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Marketing tự động kìm hãm sự sáng tạo

Cũng vì tính chất là gửi tự động hàng loạt tin nhắn, email, cuộc gọi,… đến tệp khách hàng lớn mà nhiều ý kiến cho rằng, sử dụng Marketing Automation là thiếu sáng tạo.

Tuy nhiên bất kỳ người làm Marketing nào cũng sẽ hiểu một điều, để các chiến dịch quảng bá, CSKH đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phân loại tệp khách hàng. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai đòi hỏi con người phải liên tục điều chỉnh, tối ưu nội dung được truyền tới khách hàng.

Vì vậy để nói Marketing tự động kìm hãm sự sáng tạo của người làm Marketing là hoàn toàn sai lầm.

>>> Đọc thêm: Giải Pháp Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng OMICall

Marketing tự động sẽ thay thế con người

Như đã nói ở trên, Marketing tự động không thể nào thay thế trí não của con người, vì nội dung nhằm mục đích phục vụ người đọc nên tất cả cần được tối ưu, điều chỉnh và thay đổi ở mỗi thời điểm nhất định. Nói cách khác, Automation Marketing chỉ đóng vai trò là một công cụ, hỗ trợ con người làm việc hiệu quả và thông minh hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian cho những công việc quan trọng khác.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO TÍCH HỢP CRM MIỄN PHÍ 30 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us