Kỹ Năng Kinh Doanh

6 tuyệt chiêu vàng giúp quản lý nhân viên hiệu quả

6 tuyệt chiêu vàng giúp quản lý nhân viên hiệu quả
Thời gian đọc: 5 phút

Làm thế nào để quản lý nhân viên hiệu quả? Cần những gì để trở thành nhà quản giỏi? Những tuyệt chiêu giúp cho nhà quản lý xây dựng đội ngũ nhân viên tốt, gắn kết với công ty. 

Nhân viên là những cá nhân giúp cho mục tiêu nhỏ của doanh nghiệp thành hiện thực. Từ đó tầm nhìn của doanh nghiệp có thể trở thành hiện thực. Quản lý là người sẽ đảm bảo cho công việc của cấp dưới hoàn thành tốt nhất. Tuy nhiên, việc quản lý nhân viên tốt sẽ không chỉ dừng lại ở việc hiệu suất công việc tốt nhất. 

6 tuyệt chiêu vàng giúp quản lý nhân viên hiệu quả
6 tuyệt chiêu vàng giúp quản lý nhân viên hiệu quả

Nếu bị ép buộc để đạt được một điều gì đó, nhân viên có thể bất bình và rời xa tổ chức. Làm như thế nào là tốt nhất luôn là câu hỏi khó cho mỗi người quản lý. Cá nhân mỗi nhân viên trong một tổ chức là một cá thể với cá tính và khả năng riêng. Vì vậy, cần phải có một số yếu tố giúp quản lý chuyên nghiệp và thành công nhân viên của mình. Hỗ trợ cho chất lượng công việc cá nhân và mục tiêu chung của tổ chức.

Tiên phong trong công việc và hoạt động

Một số người đi làm luôn lấy sếp, lãnh đạo của mình làm định hướng để phát triển. Trước khi đặt kỳ vọng vào nhân viên của mình, cần phải là người có trách nhiệm và tận tâm với công việc của bản thân. Phải là tấm gương cho team, phòng ban cũng như công ty noi theo.

Người quản lý nên là minh chứng rõ ràng nhất cho việc chăm chỉ và nỗ lực hoàn thành công việc tốt nhất. Không ngại khó khăn mà cố gắng mang lại lợi ích tốt nhất. Luôn dẫn đầu trong các hoạt động gắn kết nội bộ. Bên cạnh đó, luôn sẵn sàng nhận lỗi, chịu trách nhiệm và trao đổi minh bạch với nhân viên. Để có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề xảy ra.

Biết giao tiếp và lắng nghe tốt

Nếu bạn là sếp của một doanh nghiệp, hàng ngày ngồi cạnh nhân viên mình. Nhưng nếu không có hoạt động giao tiếp qua lại với nhân viên mình sẽ tạo ra không khí lạc lõng. Cần phải lắng nghe những ý tưởng, lời góp ý của nhân viên. Hay tìm hiểu những khó khăn để có thể hỗ trợ kịp thời, nâng cao chất lượng công việc. Nhiều giải pháp CRM hiện nay giúp quản lý nhân sự hiệu quả. Ghi nhận được những ý kiến của nhân viên trong quá trình làm việc. 

Ngoài giao tiếp trực tiếp, có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để giao tiếp nội bộ như: Tổng đài ảo doanh nghiệp, Chat (Skype, Zalo), hay video call,… 

Đánh giá, định hướng nhân viên

Đánh giá nhân viên để quản lý có cái nhìn trực quan, chính xác hơn. Biết được hiệu suất làm việc của nhân viên mình, từ đó có thể động viên, phát triển nhân viên một cách tốt hơn.

Đưa ra những chỉ số đo lường rõ ràng. Dựa trên việc đánh giá năng lực hiểu được điểm mạnh, yếu của từng cá nhân. Quá trình đánh giá rất hữu ích trong việc quản lý nhân sự. Giúp nhà quản lý giữ được nhân tài, phát hiện, khen thưởng cá nhân, nhóm làm việc hiệu quả. 

Cho dù hiệu suất thể hiện tốt hay kém, việc nhận xét là tiền đề để định hướng về dài hạn. Thay vì chỉ để nhắc nhở, phàn nàn, đây là thời điểm cùng nhau ngồi lại để đưa ra phương án, chương trình đào tạo tốt nhất.

Phần lớn nhân viên hiện nay rất coi trọng việc học hỏi và phát triển. Sử dụng kế hoạch, định hướng và ghi lại toàn bộ quá trình và đặt ra mục tiêu là một cách quản lý nhân viên hiệu quả

Gắn kết mục tiêu cá nhân với mục tiêu công ty

Để toàn bộ nhân lực trong nhóm làm việc hiệu quả. Luôn phải có một mục tiêu chung cho nhóm. Vì vậy, để việc quản lý hiệu quả, cần chú trọng vào việc định hướng nhân việc trong lý tưởng chung của tập thể. 

Việc đề ra một mục tiêu chung cho nhóm sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nó sẽ hiệu quả hơn thay vì mỗi cá nhân đều chỉ làm việc vì bản thân mình. Nhà quản lý cần phải trao đổi về khả năng và mục tiêu của họ. Để từ đó có thể đề ra những mục tiêu phù hợp. Quản lý nhân viên hiệu quả là cân bằng được cá nhân và tập thể. Từ đó quý trọng những đóng góp của nhân viên khi đạt được. 

Khen thưởng, tạo động lực

Nhiều nhân viên khi được khảo sát đã chọn tiêu chí về khen thưởng của lãnh đạo. Họ sẽ thấy hứng thú làm việc nếu cảm nhận được sếp hoặc quản lý đánh giá cao đóng góp của bản thân cho công ty.

Với nhà quản lý, nên đảm bảo nhân viên cảm thấy họ được trân trọng. Công nhận đóng góp đó bằng cách khen thưởng thường xuyên. Các chương trình khen thưởng còn giúp cho quan hệ cấp trên với cấp dưới được tốt hơn. Chính sách khen thưởng tốt giúp cho cá nhân trở nên sáng tạo, làm việc có năng suất hơn. 

Tạo môi trường làm việc tuyệt vời

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất lớn đến kết quả công việc. Nếu nhân viên yêu thích và mong muốn đi làm sẽ giúp cho việc quản lý đơn giản hơn. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng khu trò chơi, giải tỏa căng thẳng. Trà, bánh, cà phê luôn sẵn sàng để nhân viên có thể giải lao trong thời gian làm việc.

Định hướng tạo một môi trường làm việc lành mạnh sẽ cân bằng công việc và đời sống nhân viên. Các buổi tea-break nhẹ nhàng giúp nhân viên gắn kết, gần gũi với nhau hơn. 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Ứng dụng Tổng đài ảo OMICall hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả bằng hệ thống CRMmini tích hợp sẵn. Đăng ký trải nghiệm hệ thống tổng đài miễn phí 7 ngày bằng cách:

Truy cập: omicall.com

Liên hệ Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us