Kỹ năng kinh doanh cần có của nhà lãnh đạo
Thời gian đọc: 5 phút

Kinh doanh là cả quá trình đòi hỏi ngoài kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà mình theo đuổi, còn thêm nhiều kỹ năng mềm khác để hỗ trợ trong suốt quá trình làm việc. Để vận hành công việc một cách suôn sẻ, hạn chế những rủi ro trong quá trình kinh doanh và mang về doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp. Một số kỹ năng kinh doanh mà bất cứ một ai khi muốn khởi nghiệp. Hay muốn quản lý tốt công ty hiện tại của mình đều cần biết.

Kỹ năng kinh doanh cần có của nhà lãnh đạo
Kỹ năng kinh doanh cần có của nhà lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo

Ngay từ khi còn đi làm thì bạn nên rèn luyện tư duy lãnh đạo bản thân đầu tiên. Để biết cách tổ chức và sắp xếp công việc của bản thân hợp lý. Tạo động lực thúc đẩy bản thân hoàn thành đúng theo mục tiêu tiêu đề ra, mang đến hiệu suất cao trong công việc. 

Có như vậy, khi bạn là chủ công ty thì mới có thể biết cách thúc đẩy nhân viên tạo ra giá trị cho công ty, nhiệt huyết trong công việc. Hãy là nhà lãnh đạo vừa tâm lý để lắng nghe những ý kiến, lời khuyến nghị của nhân viên. Công ty có phát triển hay cứ mãi dậm chân tại chỗ sẽ phụ thuộc vào nhân viên. Do đó, đừng để bạn trở thành nhà lãnh đạo độc tài, chỉ biết đến doanh thu và lợi nhuận. 

Kỹ năng phân tích vấn đề 

Kỹ năng phân tích vấn đề
Kỹ năng phân tích vấn đề

Kỹ năng phân tích vấn đề là kỹ năng vô cùng cần thiết trong công việc và cuộc sống. Không trường lớp nào có thể dạy bạn kỹ năng này, qua kinh nghiệm và kiến thức từ xã hội sẽ dạy bạn. Kỹ năng phân tích vấn đề gồm tư duy phản biện, tư duy trực quan cùng khả năng năng phân tích dữ liệu. 

Đây là kỹ năng để bạn có tầm nhìn xa hơn cho từng dự án, dự đoán rủi ro có thể phát sinh trong quá trình triển khai. Ngoài ra, trong quá trình trao đổi công việc bạn có thể nhìn thấy những kẽ hở trong từng vấn đề. Nhằm đưa ra kết luận đúng đắn mà không bị bất kỳ yếu tố cảm xúc nào chi phối. 

Kỹ năng Quản lý dự án

Kỹ năng quản lý dự án
Kỹ năng quản lý dự án

Để dự án đạt hiệu quả cao, bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh rõ ràng nhất. Lập kế hoạch chi tiết cho mục tiêu, triển khai và kiểm soát tiến độ công việc đi đúng lộ trình. Dĩ nhiên, bạn không thể thành công mà không thực hiện quản lý dự án. Mọi đầu công việc sẽ bị rối lên, không biết từng công việc được đã được triển khai chưa.  

Hơn thế nữa, với sự phát triển của công nghệ bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm trao quyền quản lý theo từng cấp bậc nhân viên, giám sát tiến độ công việc từ trên xuống dưới. Với những nguyên nhân trên, bạn hoàn toàn nên trang bị cho mình kỹ năng quản lý dự án, giúp việc triển khai công việc dễ dàng và hiệu quả hơn.  

Kỹ năng bán hàng

Muốn kinh doanh sinh lợi nhuận, bạn nhất định không thể thiếu kỹ năng bán hàng. Làm sao để tiếp cận khách hàng?. Làm sao để khách hàng mua rồi vẫn sẽ tin tưởng và quay trở lại với sản phẩm/dịch vụ?. Đó chính là những câu hỏi buộc các nhà lãnh đạo luôn đi tìm câu trả lời.

Ngoài những cách bán hàng truyền thống thông qua tư vấn trực tiếp tại các cửa hàng. Thì ngày nay áp dụng các hình thức tư vấn online qua điện thoại, internet bằng tổng đài ảo. Giải pháp giúp bạn tư vấn, chăm sóc khách hàng trên nền tảng internet. Thực hiện tư vấn bán hàng nhanh chóng và lưu trữ thông tin trên hệ thống phục vụ cho quá trình bán hàng lâu dài. 

 Ngoài ra bạn có thể đọc sách, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Để có thể trang bị những kinh nghiệm cần thiết để tiếp cận và giữ chân khách hàng lại với mình lâu dài hơn. 

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng 

Kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh không chỉ cần thiết trong cuộc sống mà còn trong kinh doanh. Bạn cần nó để nói chuyện cùng với bạn bè, đối tác và quan trọng là khách hàng. Giao tiếp khéo léo sẽ giúp bạn chiếm lấy thiện cảm từ người đối diện. Và có thể khiến họ tin tưởng bạn hơn thuận lợi trong việc chốt hợp đồng. 

Tuy nhiên, giao tiếp không có nghĩa là bạn nói nhiều, nói lan man. Mà là học cách nói chuyện thật đơn giản, dễ hiểu để người khác hiểu thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Tạo sự kết nối giữa người nói và người nghe. 

Ngoài trang bị đầy đủ những kiến thức kinh doanh, hiểu rõ nhu cầu khách hàng về sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra, trang bị một số kỹ năng kinh doanh cần thiết để bạn áp dụng vào công việc kinh doanh hiệu quả hơn.  

Trong đó, kỹ năng bán hàng thông qua nền tảng internet giúp công ty tư vấn bán hàng hiệu quả. Quản lý tệp khách hàng theo nhu cầu và thực hiện các báo cáo đo lường nắm bắt tình hình kinh doanh nhanh chóng. 

Thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài ảo, vui lòng truy cập ngay: https://omicall.com/ 

Hoặc hotline: 0287 1010 898 – 0899 909 868 để được sử dụng dịch vụ tiện ích này.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us