xu huong content marketing trong nam 2022
Thời gian đọc: 4 phút

 

Nghiên cứu hành vi khách hàng để đưa ra những chiến lược phù hợp là chìa khóa để dẫn đến thành công cho mọi doanh nghiệp. Bài viết này sẽ dự đoán những xu hướng content marketing trong năm 2022.

Content dạng video sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2022

Bất cứ bạn đang kinh doanh ngành nghề gì thì cũng nên triển khai content dạng video. Theo thống kê của Hubspot có 86% doanh nghiệp sử dụng video như một kênh truyền thông chính. Xây dựng video trở thành chiến lược content marketing sẽ mang cho bạn một thế lơn để tiếp cận với khách hàng của mình. Đặc biệt đối với tệp khách hàng từ 16-35 tuổi, hầu hết các lượt tìm kiếm của họ đều là content dạng video.

Với ảnh hưởng cực lớn từ sự thành công của Tiktok, các video ngắn ngày càng phổ biến và tiếp tục thịnh hành trong năm 2022. Tiktok là mảnh đất vàng đáng để đầu tư làm branding thương hiệu cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bán mặt hàng bình dân. Cùng với Tiktok, Facebook và Instagram,… cũng sẽ xuất hiện thêm nhiều content dạng này.

SEO kết hợp với long-form content sẽ là xu hướng trong năm tới

xu huong content marketing trong nam 2022

Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm vẫn là cuộc chiến khốc liệt của các nhãn hàng. Để chiến thắng trận chiến này không có cách nào khác là trao đến khách hàng những thông tin giá trị nhất. 

Trong năm vừa qua dễ nhận thấy những nội dung lên top thường có độ dài trên 2000 từ. Tư duy làm SEO trong năm tới cần có sự thay đổi, bài viết không đơn thuần chỉ bao gồm chữ mà cần có thêm hình ảnh, videos, infographic,…

Ngoài việc xây dựng nội dung chuẩn SEO, long-form content sẽ là mục tiêu mà chúng ta cần nhắm tới. Khách hàng luôn “khát khao” được đọc những nội dung chất lượng, phân tích cụ thể và bot google cũng hiểu điều đó. Vì thế những nội dung được lên top là những bài viết mang đến nhiều giá trị nhất.

Social Content vẫn tiếp tục là kênh marketing đáng đầu tư

Bên cạnh website các nền tảng mạng xã hội là nơi khách hàng hay lui tới nhiều nhất. Khác với những bài viết dài trên website những nội dung trên mạng xã hội cần được xây dựng vừa cô đọng vừa lôi cuốn. Content chữ trên mạng xã hội cần truyền đạt được cảm xúc đến khách hàng, từ đó thúc đẩy nhận diện thương hiệu cũng như mua hàng. Nếu bạn để ý Facebook đã bổ sung những icon biểu cảm mới để người dùng tương tác lên bài viết. Những bài viết có lượng tương tác bằng các icon tức giận, hoặc không phù hợp sẽ dần mất khỏi newsfeed của người dùng. Rõ ràng, Facebook đang muốn mang đến những nội dung chất lượng và phù hợp với người dùng.

xem thêm: xu hướng marketing trong năm 2022

Xu hướng xây dựng các khóa học online ngắn hạn sẽ phát triển

Các nền tảng học trực tuyến như coursera, codecademy,… đã rất phổ biến trên thế giới từ nhiều năm trước. Tuy nhiên ở Việt Nam thị trường này vẫn đang phát triển. Đại dịch vừa qua là một cú hít cực kỳ mạnh mẽ cho content dạng này. Rất nhiều người chủ động tìm kiếm và đăng ký những khóa học trên internet. Dự đoán việc xây dựng nội dung về dạy học trực tuyến sẽ bùng nổ trong năm nay.

Webinar – Hội thảo trực tuyến vẫn phát triển dù cho hết dịch

Đại dịch Covid-19 đã bắt buộc chúng ta thực hiện nhiều cuộc hội thảo trên các nền tảng online như zoom, Microsoft Team, Google Meet,… mức độ thành công của những hội thảo này đã được kiểm chứng. Những Webinar như thế này đã chứng tỏ được các ưu thế về tiết kiệm thời gian di chuyển, vẫn tương tác, trình bày rõ ràng, chất lượng nội dung. Đối với bên tổ chức tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn cho việc thuê và set up cơ sở vật chất nếu làm hội thảo offline.

Podcast sẽ phổ biến hơn trong thời gian tới

Giới trẻ đang có sự chuyển đổi từ xu hướng nghe nhạc đi đường sang nghe những podcast. Việc kiếm tiền từ hình thức này hiện còn rất khó ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên việc xây dựng nội dung podcast sớm ngay từ thời điểm này có thể là một bước đi khôn ngoan. Khi thị trường bùng nổ, bạn sẽ là những người đầu tiên hưởng thành quả.

Tạm Kết

Dự đoán trước những xu hướng content marketing trong năm 2022 giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát và định hướng rõ ràng về content. Từ đó, xây dựng được chiến lược, kế hoạch phù hợp cho các chiến dịch của mình.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us