Kỹ Năng Marketing Mẹo hay và kinh nghiệm

Tuyệt chiêu thu hút khách hàng trong kinh doanh không thể bỏ qua

Tuyệt chiêu thu hút khách hàng trong kinh doanh
Thời gian đọc: 4 phút

Thu hút khách hàng là điều không hề dễ dàng trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày một căng thẳng như hiện nay. Vì thế mà các doanh nghiệp cần đặt ra những hướng đi hiệu quả để giải quyết bài toán đầy khó khăn này. Dưới đây là một vài tuyệt chiêu thu hút khách hàng không nên bỏ lỡ.

Tuyệt chiêu thu hút khách hàng trong kinh doanh
Tuyệt chiêu thu hút khách hàng trong kinh doanh

Đánh vào tâm lý khách hàng bằng những câu chuyện

Những quảng cáo thiếu tự nhiên đôi khi sẽ làm khách hàng cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì vậy, hãy kể cho họ nghe một câu chuyện nào đó và thật khéo léo dẫn dắt họ vào trong câu chuyện của mình. Chỉ như vậy mới có thể để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng và cho họ thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn cung cấp tuyệt vời như thế nào

Ví dụ như Dove – một thương hiệu dầu gội, chăm sóc da và tóc nổi tiếng trên thị trường. Họ đã có một bước đi vững chắc khi triển khai chiến dịch “Real Beauty” và để lại dấu ấn trong trái tim những người phụ nữ. Đoạn clip ấn tượng khiến người xem cảm động đó là “Real Beauty Sketches”. Trong đoạn video này, có rất nhiều người phụ nữ sẽ tự mô tả về vẻ ngoài của mình và được một họa sĩ vẽ lại theo lời kể của chính họ. Sau đó có một người khác mô tả người phụ nữ đó qua cảm nhận của riêng họ và họa sĩ vẽ thêm một bức thứ 2.

Sau cùng, khi so sánh hai bức vẽ đó thì tất cả đều ngạc nhiên vì họ dường như đang nhìn thấy hai con người khác nhau. Clip này Dove muốn truyền tải một thực tế rằng phụ nữ không biết bản thân mình đẹp thế nào. “Phụ nữ phải biết trân trọng bản thân mình và đừng tự ti vào vẻ bề ngoài”.

Thu hút khách hàng bằng những người có sức ảnh hưởng

Những người “của công chúng” luôn làm khách hàng của bạn quan tâm và có tác động không nhỏ đến hành vi mua sắm. Nguyên nhân là do sự hứng thú với những quảng cáo xuất hiện người có tầm ảnh hưởng và khả năng rất cao họ sẽ trở thành khách hàng của bạn trong tương lai.

Tạo sự nổi bật về lợi ích của sản phẩm/dịch vụ

Thương hiệu nào cũng muốn sản phẩm/dịch vụ mình kinh doanh nổi bật hơn những đối thủ để khách hàng nhìn thấy. Vì chất lượng sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu, nên việc làm nổi bật chúng phải khéo léo và tự nhiên. Những thông điệp ý nghĩa được đưa vào nội dung quảng cáo cũng là cách được nhiều thương hiệu sử dụng.

Điển hình như Orion đã từng có một chiến dịch quảng cáo “tình như chocopie” chạm đến trái tim người xem khi hai anh em đang nhường nhau chiếc bánh lúc được ông đồ tặng. Hãng đã làm nổi bật và đưa lên chữ “Tình” – tình cảm như chiếc bánh ngọt ngào – trong nội dung quảng cáo đó. Đây là dự án rất thành công, và câu hát “Nụ cười tròn tròn như chiếc bánh Chocopie” cũng đã ghi sâu vào tiềm thức người dân Việt Nam.

Những chiến lược cụ thể luôn cần thiết
Những chiến lược cụ thể luôn cần thiết

Đánh trúng nhận thức của khách hàng

Khách hàng sẽ có quan điểm khác nhau khi mua sắm, và doanh nghiệp có nhiệm vụ nhận biết được điều này và đánh trúng nhận thức của họ. Chỉ có như vậy, bạn mới tạo được cảm hứng cho khách hàng. Đây là cách thu hút hiệu quả nhất bởi nó đánh trúng vào tâm lý, cảm xúc người tiêu dùng, giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn những đối thủ trong mắt khách hàng. 

Bạn có thể dùng mọi cách để tác động vào tâm lý của họ, điển hình là chăm sóc khách hàng thường xuyên bằng những cuộc gọi từ tổng đài nội bộ, liên tục đưa ra những khuyến mãi hấp dẫn qua email, SMS hay mạng xã hội,…Từ đó, nhận thức thương hiệu sẽ được hằn sâu trong tâm trí khách hàng, và họ có thể biết về bạn ở bất kỳ đâu, khi tình cờ lướt qua một quảng cáo, hay từ số tổng đài mà đang sở hữu.

Tại việt Nam, thương hiệu Acecook đã từng tung ra một phim ngắn có nội dung như sau: Một người con bận công việc và không để ý đến cuộc sống của cha mình. Trong khi đó, người cha tham gia vào những bữa ăn hỗ trợ người nghèo, điều này vô tình trở thành những điều đàm tiếu. Người con tức giận người cha nhưng không hề hay biết ông luôn mong muốn có bữa ăn với anh và những người thân trong gia đình. 

Qua quảng cáo, Acecook muốn nói gia vị ngọt ngào nhất chính là tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Cảm xúc này đã giúp chiến lược truyền thông của Acecook thu hút một lượng khách hàng tiềm năng cực lớn.

Thương trường luôn có sự cạnh tranh, và những cách thu hút khách hàng khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp phát triển hơn nhiều đối thủ khác. Nếu chạm được vào cảm xúc của người dùng thì xem là bước đầu của thành công đã thuộc về bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us