Tổng đài trợ lý ảo là gì?
Thời gian đọc: 5 phút

Trong kỷ nguyên bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số, việc áp dụng trí thông minh nhân tạo (AI) vào đời sống, sản xuất là điều vô cùng hiển nhiên. Nhu cầu con người thay đổi, mức sống dần được cải thiện hơn đồng nghĩa với việc mọi doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm/dịch vụ phải đưa đến cho khách hàng của mình những thứ tốt nhất. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, mang đến cho doanh nghiệp mọi lĩnh vực càng nhiều cơ hội kinh doanh khi vô số công cụ ứng dụng công nghệ AI ra đời, trong đó có Tổng Đài Trợ Lý Ảo.

Tại sao có thể tự tin nói rằng: Giải pháp Tổng Đài Trợ Lý Ảo đang từng ngày phá vỡ mọi rào cản về công nghệ, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp lên đến 70% (Theo thống kê từ Base.vn)?. Có thể nói, đây là những điều mà Tổng Đài Analog ngày xưa không thể làm được!

Tổng Đài Trợ Lý Ảo là gì?

Công nghệ AI

“Artificial Intelligence” (AI) – Hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo. Hiểu một cách đơn giản hơn, AI là một nhánh công nghệ được ứng dụng vào rất nhiều phần mềm hiện nay, hỗ trợ người dùng có thể xử lý mọi việc nhanh chóng, đơn giản và “thông minh”. Người tạo ra AI tập trung phát triển nó theo hướng “bắt chước” trí thông minh của cong người để có thể giải quyết vấn đề, nhận dạng hình ảnh, giọng nói, thích ứng hoàn cảnh ở mọi thời điểm và đưa ra giải pháp hợp lý, bên cạnh đó có thể dự đoán được vấn đề sắp/sẽ xảy ra.

Tổng Đài Ảo

Tổng Đài Ảo hay còn gọi là Tổng Đài Đa Kênh Thông Minh, đây là giải pháp giúp doanh nghiệp bán hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh chỉ trên một nền tảng quản lý. Tối ưu hoá chi phí, nguồn nhân lực, tích hợp nhiều tính năng vượt trội và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

>>> Bài viết liên quan: Những tiêu chí khi mua tổng đài ảo vô cùng quan trọng

Tổng Đài Trợ Lý Ảo – AI Call Center

Tổng Đài Trợ Lý Ảo chính là một trong những giải pháp đã ứng dụng thành công công nghệ AI, cho ra đời nhiều tính năng thông minh nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ.Tổng Đài Trợ Lý Ảo là gì?
Tổng Đài Trợ Lý Ảo là gì?

Một số ứng dụng AI trong Tổng Đài Trợ Lý Ảo

Tính năng trả lời tự động (IVR)

Sử dụng giọng nói AI tích hợp vào Tổng Đài Đa Kênh, doanh nghiệp có thể phản hồi khách hàng tức thì ở các cuộc gọi dù tư vấn viên đang bận. Bạn chỉ cần soạn sẵn kịch bản phù hợp và đưa vào hệ thống, thiết lập tính năng IVR thì ở mỗi cuộc gọi, giọng nói AI sẽ đọc kịch bản lời chào đó thay tư vấn viên, điều hướng khách hàng trong lúc chờ đợi nhân viên tiếp nhận cuộc gọi.

Tính năng Chatbot

Như đã nói, Tổng Đài Trợ Lý Ảo chính là nền tảng quản lý bán hàng và giao tiếp đa kênh toàn diện. Chúng ta có thể quản lý hoạt động giao tiếp, tương tác ở nhiều kênh chỉ trên một hệ thống duy nhất. Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể tự thiết lập chatbot – Một ứng dụng của công nghệ AI.

Chatbot hoạt động bằng cách chúng ta sẽ đưa vào hệ thống một loạt kịch bản câu hỏi/trả lời để trả lời, tư vấn khách hàng tự động và nhanh chóng. Điều này đòi hỏi chúng ta phải thật sự hiểu về sản phẩm/dịch vụ cũng như nhu cầu khách hàng để đưa ra những kịch bản phù hợp. Bên cạnh đó phải thường xuyên điều chỉnh kịch bản đó theo từng thời điểm để nâng cao chất lượng chăm sóc, cũng như giảm lượng công việc cho đội ngũ tư vấn, tránh trường hợp bị quá tải và chăm sóc thiếu chu đáo.

Giải pháp tổng đài ảo là gì?
Giải pháp tổng đài ảo là gì?

Tính năng chấm điểm cuộc gọi

Tổng Đài Trợ Lý Ảo OMICall hiện nay đã hoàn thiện tính năng chấm điểm cuộc gọi theo giọng nói, cảm xúc. Cụ thể, công nghệ AI sẽ dựa trên tone giọng của khách hàng lẫn người tư vấn cao hay thấp, nhẹ nhàng hay to tiếng,… để chấm điểm cuộc gọi đó có đạt hay không. Điều này góp phần hỗ trợ nhà quản lý nắm bắt được chất lượng cuộc gọi để điều chỉnh, có các buổi đào tạo kỹ năng, chuyên môn phù hợp.

Tính năng gắn nhãn từ khoá

Xuyên suốt cuộc gọi, hệ thống AI Call Center sẽ “theo dõi” từ khoá nào được khách hàng thường xuyên lặp đi lặp lại và gắn nhãn cho nó xuất hiện. Từ đó, nhân viên phụ trách có thể “bắt” được tâm lý cũng như nhu cầu, mong muốn hoặc vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để đưa ra phương án phù hợp.

Lợi ích của Tổng Đài Trợ Lý Ảo

Tổng Đài Trợ Lý Ảo hỗ trợ doanh nghiệp quản lý giao tiếp đa kênh, bán hàng, CSKH đa nền tảng, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên. Bên cạnh đó, Tổng Đài Ảo tích hợp CRM có thể lưu trữ thông tin khách hàng, tối ưu và chuyên nghiệp hoá quy trình CSKH, giúp doanh nghiệp:

Giảm chi phí

 • Giảm 40% chi phí cước;
 • Không tốn kém chi phí cho phần cứng;
 • Giảm tối đa chi phí thuê nhân sự;
 • Gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí.

Tăng doanh thu

 • Không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào;
 • Tối ưu hiệu suất làm việc của đội ngũ Telesales và Sales;
 • Gia tăng sự hài lòng của khách hàng;
 • Gợi ý sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Tổng đài đa kênh thông minh
Tổng đài đa kênh thông minhĐể biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Tổng Đài Trợ Lý Ảo, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us