Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tổng đài ảo và tổng đài truyền thống có gì khác?

Thời gian đọc: 4 phút

Tổng đài ảo và tổng đài truyền thống có gì khác?

Tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà bạn cân nhắc lựa chọn hình thức triển khai tổng đài phù hợp. Nhìn chung, các vai trò và chức năng của chúng tương đối giống nhau. Tuy nhiên vẫn có vài điểm khác biệt giữa hai mô hình. Điều này giúp làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu của cả hai. OMICall sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn ở bài viết dưới đây:

su-khac-biet-giua-tong-dai-ao-va-tong-dai-truyen-thong
  1. Khái niệm

Tổng đài truyền thống

Được biết đến là hệ thống sử dụng cấu hình phần mềm, phần cứng như máy tính, máy chủ, tai nghe và điện thoại và cơ sở hạ tầng để vận hành. Việc lắp đặt, vận hành, bảo trì sẽ phụ thuộc 100% vào đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp 

Tổng đài ảo

Là một giải pháp tổng đài dựa trên điện toán đám mây. Tổng đài ảo được hoạt động và lưu trữ trên đám mây của các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Người dùng sẽ truy cập hệ thống này thông qua ứng dụng được cài đặt trên máy tính hay điện thoại.

  1. So sánh tổng đài ảo và tổng đài truyền thống.

Thiết lập

Tổng đài truyền thống: việc lắp đặt  giải pháp truyền thống này cần phải có sự ghép nối của các thiết bị phần cứng, phần mềm,…Những công việc này sẽ mất nhiều thời gian, chi phí và còn đòi hỏi kinh nghiệm cao. Vì vậy hình thức này thường được các đơn vị kinh doanh thực hiện thuê ngoài.

 

Tổng đài ảo: nó cho phép thiết lập nhanh dựa trên nền tảng có sẵn của một đơn vị cung ứng. Hoạt động gần như ngay lập tức mà không cần các thiết bị phần cứng hỗ trợ.

Linh hoạt

Tổng đài truyền thống: trong những trường hợp doanh nghiệp phải tự vận hành hệ thống của mình mà không sử dụng các dịch vụ thuê ngoài. Và khi muốn thêm hoặc bớt một nhân sự điện thoại viên đồng nghĩa với việc thêm hay bớt một đơn vị phần cứng. Khi muốn thu hệp quy mô hoạt động thì sẽ xảy ra tình trạng lãng phí các thiết bị đang sẵn có. Bên cạnh đó, các tổng đài viên luôn phải có mặt tại phòng làm việc.

 

Tổng đài ảo: hình thức này tỏ ra vượt trội ở khả năng linh hoạt khi dễ dàng mở rộng hay thu hẹp quy mô hoạt động. Thêm hoặc xóa bớt nhân sự làm việc cũng được thực hiện dễ dàng mà không cần can thiệp quá sâu vào các hệ thống. Nó còn cho phép nhân sự làm việc từ xa với khả năng kết nối linh hoạt các thiết bị điện thoại hay máy tính có truy cập Internet.

Tính ổn định

Tổng đài truyền thống: cho phép quy trình hoạt động diễn ra trơn tru, ít mắc phải trục trặc làm gián đoạn các hoạt động kinh doanh. Một số trục trặc khác có thể xảy ra thường liên quan đến phần cứng của máy tính. Nhưng có thể xử lý nhanh chóng.

 

Tổng đài ảo: Dù đã được nhiều đơn vị kinh doanh về dịch vụ này cam kết về tính ổn định của nó, nhưng thực tế khi được triển khai lại gặp trục trặc về máy chủ ảo. Tuy nhiên thời gian xử lý thường không nhanh do doanh nghiệp phải nhờ sự hỗ trợ của bên cho thuê.

Tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu

Tổng đài truyền thống: Việc sở hữu và vận hành khép kín các hệ thống thiết bị giúp dữ liệu đảm bảo được tính bảo mật. Những sự cố về an toàn thông tin đáng tiếc xảy ra chủ yếu đến từ những hành vi cố ý vi phạm. Nhưng có thể khắc phục được bằng các phương án sao lưu dữ liệu CRM. Bảo mật bằng các phần mềm được lập trình.

 

Tổng đài ảo: Dù điện toán đám mây đã được phát triển cho việc bảo mật. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin rò rỉ từ nền tảng này, đó vẫn luôn và mối trở ngại cho các doanh nghiệp.

Chi phí

Tổng đài truyền thống: Chi phí cho dịch vụ này thường rất lớn nếu như doanh nghiệp không sử dụng các dịch vụ thuê ngoài mà tự xây dựng và vận hành.

Chi phí bao gồm:

  • Mua các thiết bị phần cứng
  • Phát triển phần mềm
  • Hạ tầng
  • Nhân sự
  • Phí bảo trì

Tổng đài ảo: chi phí đầu tư thấp hơn, vì hoạt động đều dựa trên nền tảng đám mây. Không cần phải đầu tư các thiết bị và hạ tầng

Chi phí này bao gồm:

  • Nhân sự
  • Phí hợp đồng thuê.

Tóm tắt

Tổng đài truyền thống

Ưu điểm: Ổn định, có tính bảo mật cao, đầy đủ chức năng cần có của tổng đài.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao, khả năng linh hoạt về quy mô không cao bằng tổng đài ảo.

Phù hợp với:

Doanh nghiệp có quy mô sử dụng tổng đài vừa và lớn, lâu dài.

Đội ngũ nhân sự vận hành Call Center ổn định, đề cao tính bảo mật thông tin.

Tổng đài ảo

Ưu điểm: Khả năng linh hoạt, chi phí đầu tư sẽ thấp hơn giải pháp truyển thống.

Nhược điểm: Tính ổn định và bảo mật thấp hơn tổng đài truyền thống.

Phù hợp với:

Doanh nghiệp có quy mô sử dụng tổng đài vừa và nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp muón tối ưu sự linh hoạt trong hoạt động.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng truy cập ngay: https://omicall.com/

 

Hoặc hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68 để được sử dụng dịch vụ tiện ích này.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Dịch Vụ Tổng Đài Ảo VoIP Thông Minh – OMICallhttps://omicall.com

 

5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us