Thời gian đọc: 3 phút

Hiện nay thời đại công nghệ phát triển, việc cạnh tranh ngày cũng trở nên gay gắt hơn. Vì vậy các doanh nghiệp đua nhau cập nhật công nghệ liên tục để tăng hiệu quả việc kinh doanh cũng như quản lý doanh nghiệp. Và dịch vụ tổng đài ảo OMICall đã ra đời nhầm giải quyết các vấn đề trên của các doanh nghiệp. Vậy hãy tìm hiểu những tính năng hấp dẫn của dịch này qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng đài ảo là gì ?

Tổng đài ảo là một dạng tổng đài điện thoại trên nền tảng điện toán đám mây kết hợp với công nghệ VoIP hiện đại. Bạn chỉ cần trang bị một sim với đầu số cố định được lắp vào mạng LAN nội bộ công ty mà không cần đến bất kỳ hệ thống tổng đài nào. 

Dịch vụ tổng đài ảo OMICall cho phép việc nghe – gọi đến khách hàng hoặc nhân viên trong cùng công ty bằng 1 số điện thoại duy nhất. Chỉ cần trang bị điện thoại IP hoặc tận dụng điện thoại analog có sẵn thông qua Getaway, phần mềm gọi điện (Softphone) là có thể sử dụng được đầy đủ tính năng của một tổng đài chuyên nghiệp. Dịch vụ này giúp tiết kiệm được gần 50% chi phí thoại hàng tháng so với dùng mạng viễn thông bình thường.

Tại sao doanh nghiệp nên dùng tổng đài ảo OMICall?

Thực trạng chung của nhiều doanh nghiệp hiện nay là phải xử lý quá nhiều công việc trong cùng một lúc. Với số lượng lớn khách hàng không thể quản lý hết được và càng ngày càng tăng thêm. Nếu không xử lý kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đó gây mất đi lượng khách hàng cũ và cũng không thể tiếp cận được khách hàng mới. 

Quá nhiều nhân viên và không thể phân chia sắp xếp công việc một cách thích hợp cho từng nhân viên làm mất nhiều thời gian và giảm hiệu suất của công việc. Gây ra làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và cũng làm nhân viên chán nãn hơn khi làm việc vì làm nhiều mà không đem lại nhiều hiệu quả.

Vậy tổng đài ảo sẽ giúp được cho doanh nghiệp bạn những gì ?

  • Giúp doanh nghiệp quản lý công việc đơn giản hơn: Dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống thông qua trang Web quản trị và ứng dụng mobile.
  • Tích hợp công nghệ VoiP hiện đại vào hệ thống: Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cung cấp dịch vụ thoại qua Internet tiên tiến.
  • Ứng dụng có thể phân chia khách hàng cho sale một cách hiệu quả, giúp sale quản lý được danh sách khách hàng hiệu quả và chăm sóc dễ dàng hơn
  • Hệ thống có thể nhận nhiều cuộc gọi cùng một lúc, có chức năng ghi âm cuộc gọi, định tuyến cuộc gọi và đặc biệt khi sử dụng hệ thống tổng đài ảo giá rẻ Omicall thì doanh nghiệp có thể gọi miễn phí nội bộ.
  • Và hệ thống có tích hợp nhiều công cụ quản lý khác có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc marketing như SMS marketing, dịch vụ tổng đài và CRM,..
  • Tiết kiệm chi phí:Không tốn nhân lực quản trị, đầu tư phần cứng, miễn phí gọi nội bộ, cuộc gọi tự động (ACD),
  • Hệ thống bảo mật cao: Xây dựng hệ thống bảo mật cấp cao với đội ngũ kỹ sư quản trị nhiều kinh nghiệm.

Tổng đài ảo OMICall có nhiều quá tính năng hữu ích, góp phần quan trọng trong thành công của doanh nghiệp. Vậy còn chằn chừ gì mà không tìm hiểu dịch vụ này ngay nào. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé:

Để viết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài ảo cho doanh nghiệp. Truy cập ngay website: https://omicall.com/

Hoặc hotline: 0287 1010 898 – 0899 909 868 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us