Kiến Thức Tổng Đài Ảo

04 tác hại khi không sử dụng email doanh nghiệp cần lưu ý

04 tác hại khi không sử dụng email doanh nghiệp cần lưu ý
Thời gian đọc: 4 phút

Sử dụng email doanh nghiệp là điều tất yếu cần phải có để đánh giá được tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của công ty. 99% các thông tin quan trọng, hợp đồng, hồ sơ dự án,… khi trao đổi nội bộ, khách hàng, đối tác đều sử dụng email. Nếu không dùng email theo tên miền riêng, bên cạnh không thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín, doanh nghiệp bạn có thể sẽ hứng chịu rất nhiều hậu quả khác nhau:

  • Nhận email rác, spam ảnh hưởng đến công việc
  • Khó khăn khi tìm kiếm email, khó gửi email đi
  • Bị rò rỉ thông tin quan trọng

Đi đôi với những hậu quả ảnh hưởng đến quá trình làm việc, không sử dụng email doanh nghiệp còn mang lại cho bạn 04 tác hại vô cùng nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến uy tín công ty, kết quả kinh doanh cũng như bỏ lỡ khách hàng.

NHẬN 3 THÁNG SỬ DỤNG 0Đ TẠI WEBSITE HOẶC ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP BÊN DƯỚI

 

 

04 tác hại khi không sử dụng email doanh nghiệp cần lưu ý
04 tác hại khi không sử dụng email doanh nghiệp cần lưu ý

Bị kẻ gian giả danh, giả mạo thông tin

Như đã nói ở bài viết trước, việc sử dụng tài khoản email cá nhân để trao đổi với đối tác, khách hàng có độ rủi ro vô cùng lớn. Vì điều đó tạo ra cho kẻ xấu vô vàn cơ hội để lập ra một tài khoản tương tự, đánh cắp thông tin và giả danh bạn, doanh nghiệp bạn. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến công việc kinh doanh, nghiêm trọng hơn là thất thoát tài chính, doanh thu.

Chính vì thế, cách tốt nhất để chúng ta có thể an tâm làm việc, bảo mật thông tin tốt hơn và tránh những hệ luỵ không đáng có chính là sử dụng email theo tên miền riêng, vừa có thể bảo mật dữ liệu tốt hơn, vừa có thể khôi phục dữ liệu nhanh chóng khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra.

Không thể hiện được tính chuyên nghiệp

Để có thể phát triển bền vững và ngày càng lớn mạnh, uy tín luôn là yếu tố quan trọng được bất kỳ doanh nghiệp nào ưu tiên lên hàng đầu. Đối với email cá nhân, khách hàng hay đối tác đều sẽ đánh giá bạn, doanh nghiệp bạn là không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc sử dụng email cá nhân để chạy các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, quảng cáo, giới thiệu ra mắt sản phẩm mới,… sẽ dễ bị đánh vào tin nhắn spam, tin nhắn rác.

Bạn đã tìm được nơi đăng ký email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp mình chưa?
Bạn đã tìm được nơi đăng ký email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp mình chưa?

Dễ dàng đánh mất dữ liệu vào tay đối thủ

Ở cùng ngành nghề, chúng ta có thể có hàng trăm hàng ngàn đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực. Điều đó khiến chúng ta không ngừng phát triển và hoàn thiện sản phẩm/dịch vụ của mình ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên trên thương trường, việc cạnh tranh không lành mạnh là điều không thể tránh khỏi. Email chính là nơi trao đổi thông tin, dữ liệu và cũng là nơi có thể dễ dàng bị đánh mất dữ liệu nhất.

Chính vì thế, việc sử dụng email doanh nghiệp ngoài việc giúp công ty quản lý nhân sự hiệu quả hơn, đồng thời có thể kiểm soát được những thông tin trao đổi qua email, bảo mật dữ liệu doanh nghiệp chặt chẽ hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Tác hại khôn lường khi không dùng dịch vụ email doanh nghiệp

Không tương thích với nhiều thiết bị

Trong công việc, sẽ có những trường hợp cần xử lý kịp thời, tuy nhiên đối với email thông thường sẽ không thể nào tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau, khiến công việc không được hỗ trợ giải quyết tức thời. Điều này dẫn đến tình trạng ngưng trệ, trì hoãn, đánh mất uy tín.

Lời kết

OMIMail – Dịch vụ email doanh nghiệp giá rẻ chính là thứ bạn cần ngay bây giờ nếu muốn sử dụng email doanh nghiệp. Hiện tại OMIMail đang triển khai các gói dịch vụ sau:

  • Gói Start: Chỉ 12k/user, Mua tối thiểu 3 users | 1GB/user
  • Gói Business: Chỉ 18k/user, Mua tối thiểu 3 users | 3GB/user
  • Gói Enterprise: Chỉ 25k/user, Mua tối thiểu 3 users | 5GB/user

NHẬN 3 THÁNG SỬ DỤNG 0Đ TẠI WEBSITE HOẶC ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP BÊN DƯỚI

 

 

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn!

  • Hotline: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Ngọc Châu

Ngọc Châu (Bee Bee) - Content Writer B2B P.MKT tại ViHAT Group, chuyên sản xuất nội dung lĩnh vực phần mềm công nghệ, kỹ năng kinh doanh, CSKH,... và đã có 1 năm kinh nghiệm. Ngoài ra từng sx nội dung cho các sản phẩm bán lẻ khác như: Mỹ phẩm, nhạc cụ, khoá học. Sở thích của Bee là làm Marketing, hội hoạ, và kết nối với ACE trong nghề.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us