Kỹ Năng Marketing

PopUp là gì? Bí kíp tạo PopUp gây ấn tượng với khách hàng

PopUp là gì? Bí kíp tạo PopUp gây ấn tượng với khách hàng
Thời gian đọc: 6 phút

PopUp đang đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động Marketing trên website. Quảng cáo PopUp đang trở thành một xu thế khi mà được các doanh hiện nay sử dụng rộng rãi để tăng độ phủ thương hiệu tới khách hàng. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng tiếp cận đến PopUp khi truy cập vào một trang web. Vậy PopUp là gì? Và nó mang lại hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

PopUp là gì? Bí kíp tạo PopUp gây ấn tượng với khách hàng
PopUp là gì? Bí kíp tạo PopUp gây ấn tượng với khách hàng

PopUp là gì?

PopUp là một hộp thoại nhỏ tự động bật lên với nhiều kích thước khác nhau trên trang web khi có người mở trình duyệt hoặc truy cập trang web. Nội dung của popup thường là thông báo khuyến mãi, sự kiện ra mắt, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, khảo sát…Mục đích của popup là cung cấp nội dung quảng cáo, thông điệp để thu hút sự chú ý đến khách hàng.

>>> Xem thêm: Bật mí cách tăng tương tác khách hàng hiệu quả nhất

Các loại PopUp thường gặp

Có 3 loại PopUp phổ biến:

 • Interstitial Website PopUp: Là một hình thức xuất hiện chiếm toàn bộ trang web khi người dùng truy cập vào trang. Hình thức này rất mới lạ và có tính chất sáng tạo cao, giúp truyền tải thông điệp tới khách hàng trọn vẹn;
 • Notification Bar Website PopUp: Đây là hình thức mang lại hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp vì xuất hiện ở thanh thông báo phía trên của trang web để không làm phiền khách hàng;
 • Modal Website PopUp: PopUp sẽ hiển thị trên trang web ở dạng cửa sổ mới, che khuất nội dung của trang web hiện tại. Ở hình thức này, PopUp tự động xuất hiện ở chính giữa màn hình hoặc ở vị trí khác trong khoảng thời gian nhất định. Đây là hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả cao nhất.
Các loại PopUp thường gặp
Các loại PopUp thường gặp

Ưu điểm khi sử dụng PopUp

Khả năng hiển thị cao

Lợi thế đầu tiên bạn thấy rõ nhất là khả năng hiển thị ngay lập tức khi vào trang web của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nội dung trong PopUp thường ngắn gọn và trực quan hơn. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tùy biến cao

PopUp có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, từ nội dung đến thiết kế.

Kích thích hành động

PopUp giúp doanh nghiệp kích thích khách hàng tiềm năng thực hiện hành động (CTA) như đăng ký nhận bản tin, mua hàng,…

Thu thập thông tin khách hàng

PopUp có thể giúp doanh nghiệp thu thập thông tin tin khách hàng bằng các cuộc khảo sát, từ đó xây dựng và triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

Chi phí thấp

Đây là kênh Marketing đầu phễu hiệu quả và chi phí rẻ hơn nhiều so với Email Marketing.
>>> Tham khảo thêm: Quản lý khách hàng hiệu quả trong kỷ nguyên số

Nhược điểm của PopUp

  • Gây khó chịu cho người dùng: PopUp có thể gây khó chịu cho người dùng nếu xuất hiện quá nhiều hoặc nội dung không phù hợp với trang web;
  • Bị chặn bởi trình duyệt: Hiện nay, nhiều trình duyệt có tính năng chặn PopUp. Đó là khó khăn lớn với doanh nghiệp khi sử dụng cửa sổ này.

Nhận Ebook: “Quản Lý NV Từ Xa – Không Phải Nhà Lãnh Đạo Nào Cũng Biết”

Cách tạo PopUp hiệu quả và hạn chế sự khó chịu của người dùng

Tuy PopUp mang lại nhiều hiệu quả nhưng bạn cần phải chú ý đến cách xây dựng PopUp chất lượng và phù hợp với mục đích. Dưới đây là một vài bí kíp mà bạn có thể tham khảo:

Tiêu đề ngắn gọn, gây ấn tượng

Bản chất của PopUp là quảng cáo ngắn, kích thước nhỏ, thời gian ngắn. Chính vì vậy, một tiêu đề ngắn gọn, bao hàm cả nội dung hoặc bắt trend sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ và thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Thiết kế ấn tượng, nội dung trực quan

Yếu tố nhận diện thương hiệu rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Bạn nên chú trọng đến việc làm sao PopUp phải bắt mắt và thu hút nhiều người dùng quan tâm. Chính vì vậy, đầu tư vào việc thiết kế và nội dung của PopUp sẽ tạo được dấu ấn sâu đậm trong khoảng thời gian ngắn của khách hàng:

 • Màu sắc: Màu sắc ấn tượng sẽ gây sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, màu sắc thương hiệu cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế, làm tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp;
 • Font chữ: Bạn không nên sử dụng quá nhiều font chữ trong một popup. Chỉ nên sử dụng tối đa 2 font để tránh gây khó chịu cho mắt người nhìn;
 • Nội dung ngắn gọn: Với thời gian ngắn, độ dài nội dung nên tóm gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đúng thông điệp;
 • Hình ảnh: Hình ảnh luôn là yếu tố nổi bật gây chú ý đến người xem.

Nút CTA rõ ràng

PopUp cần có nút kêu gọi hành động rõ ràng để hướng dẫn người dùng thực hiện hành động theo mong muốn. Chẳng hạn như “Click vào đây”, “Dùng thử miễn phí”, “Xem ngay”,…Đưa người dùng đến trang web mà bạn mong muốn, từ đó tăng sự chuyển đổi hành động của khách hàng.

Cách tạo PopUp hiệu quả và hạn chế sự khó chịu của người dùng
Cách tạo PopUp hiệu quả và hạn chế sự khó chịu của người dùng

Tối ưu hóa trên nền tảng mobile

Khác với hiển thị trên laptop, nền tảng mobile có kích thước và nội dung hiển thị hạn chế hơn. PopUp cần tập trung nhiều vào hình ảnh, nội dung cô đọng và giao diện phải nổi bật để khách hàng không lựa chọn bỏ qua mà thực hiện hành động theo mong muốn của doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng PopUp:

 • Không nên sử dụng PopUp quá nhiều hoặc quá thường xuyên: Popup có thể gây khó chịu cho người dùng nếu xuất hiện quá nhiều hoặc quá thường xuyên;
 • Tùy chỉnh PopUp phù hợp với từng mục đích sử dụng: Có nhiều loại PopUp khác nhau, doanh nghiệp cần lựa chọn loại PopUp phù hợp với mục đích sử dụng;
 • Luôn theo dõi và đo lường hiệu quả của PopUp: Doanh nghiệp cần theo dõi và đo lường hiệu quả để kịp thời điều chỉnh và tối ưu hóa PopUp.

>>> Xem thêm: 05 cách nắm bắt tâm lý khách hàng tăng tỷ lệ chốt đơn thành công.

Tạm kết

Bài viết trên cho ta thấy được PopUp là một công cụ marketing hiệu quả hiện nay cho các doanh nghiệp. Bạn hiểu được PopUp là gì cũng như các cách tạo PopUp với tiêu đề ngắn gọn, thiết kế ấn tượng, nội dung trực quan,…để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hy vọng những thông tin chia sẻ về PopUp của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

 

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng).
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (4 bình chọn)

Author

BTV Phương Hân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us