Kỹ Năng Kinh Doanh

Mẹo quản lý chuỗi quán cafe tối ưu doanh thu tốt nhất

Đối tác kinh doanh
Thời gian đọc: 4 phút

Nếu đang sở hữu một chuỗi quán cafe nhưng bạn lại đối mặt với nhiều vấn đề nan giải như: doanh số thấp, nhân viên làm việc không chất lượng, khách hàng không hài lòng,….Đừng lo, dưới đây là một vài mẹo hay giúp bạn tối ưu doanh thu trong thời gian ngắn nhất.

Quản lý doanh thu

Để quản lý chuỗi quán cafe tốt hơn, bạn cần quản lý được thu – chi và nhiều dòng tiền. Nếu không biết cách hệ thống và không theo dõi thì mức hao hụt dẫn đến việc thu lỗ rất cao.  Giải pháp khả thi là thuê một nhân viên kế toán giải quyết giúp bạn các vấn đề này.

Xử lý ngay từ khâu đầu vào

Việc xử lý sao cho cắt giảm được thời gian và chi phí ngay từ khâu đầu vào giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức. Thay vì bị động trong khâu kiểm soát nguyên vật liệu, bạn có thể chủ động xem lại các hóa đơn để sử dụng chúng theo kế hoạch lâu dài. 

Quản lý chuỗi quán cafe phải có những chiến lược nhất định

Sau khi thống kê các nguyên vật liệu, phân tích mức tiêu thụ hàng hóa, bạn hãy cắt giảm việc chi tiêu cho những nguyên liệu ít sử dụng và tập trung nhiều vào các thức uống bán chạy hơn để có số lượng và chiết khấu cao từ nhà cung cấp.

Để tránh lãng phí, bạn hãy sắp xếp những nguyên liệu có HSD giống nhau theo 1 nhóm. Điều này tránh được việc phải bỏ đi những nguyên liệu gần hết hạn nhưng vẫn chưa kịp sử dụng. 

Training và quản lý nhân viên

Một nhân viên có ít kinh nghiệm nhưng thái độ làm việc tốt có thể đào tạo được. Ngược lại, những nhân viên có ý thức làm việc kém sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Vì thế, bẹn nên cân nhắc kỹ trong khâu tuyển dụng và thường xuyên theo dõi công việc của nhân viên để đánh giá chính xác nhất.

Hướng dẫn cho nhân viên cách làm việc khoa học là điều vô cùng quan trọng. Điều này mang lại một môi trường làm việc tuyệt vời để năng suất cao hơn. Bên cạnh đó, khi những nhân viên làm việc tích cực, nhiệt tình thì khách hàng cũng cảm thấy thoải mái và chắc chắn sẽ quay trở lại.

Cách làm việc khoa học sẽ bắt đầu từ khâu order đến khâu thanh toán. Tất cả các bộ phận từ phục vụ đến chế biến đều phải phối hợp nhịp nhàng với nhau và không để khách hàng chờ đợi quá lâu (thường thì không quá 5 phút).

Khâu thanh toán và khu vực làm việc cũng được phân chia rõ ràng để tiện cho việc quản lý và theo dõi khi kinh doanh quán cafe với quy mô lớn.

Concept cũng chiếm phần khá quan trọng

Marketing, chắc chắn rồi!

Để quản lý một chuỗi quán cafe và mang chúng đến gần với khách hàng hẳn là điều không dễ. Chính vì điều này, bạn cần tìm hiểu thị trường xung quanh và vạch ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả. Bạn có thể dùng những phương pháp truyền thống như: phát tờ rơi, TVC quảng cáo, báo chí, SMS Marketing,…..nhằm quảng bá đến nhiều người. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, một hệ thống cửa hàng cafe uy tín không thể thiếu tổng đài hotline để liên lạc thuận tiện hơn với nhà cung cấp, đối tác hay khách hàng cần order thức uống. Bên cạnh đó, nhu cầu liên lạc giữa các chi nhánh với nhau trong công việc cũng cần được tối ưu hơn bằng hệ thống tổng đài này. 

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, tổng đài ảo thông minh đã thay thế hoàn toàn tổng đài viễn thông bình thường. Chúng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí: giảm 50% cước gọi, gọi nội bộ và chi nhánh miễn phí, không đầu tư thiết bị rườm rà. Bên cạnh đó, với CRM mini sẵn có sẽ quản lý được nhân viên dễ dàng hơn, thích hợp với các chuỗi quán cafe thông qua trang Web quản trị và ứng dụng mobile.

Concept ấn tượng dễ dàng ghi điểm

Mỗi quán cafe sẽ có một phong cách riêng, và bạn không chỉ thể hiện qua không gian bày trí mà còn ngay cả trên menu để gây sự chú ý của  khách. Bên cạnh đó, xu hướng đồ uống sẽ thay đổi theo thời gian, vì thế nên bạn phải liên tục cập nhật những món đang theo trào lưu để thu hút khách. Tạo menu theo mùa, theo thời tiết, bổ sung món ăn vặt đi kèm như bánh ngọt, snack,….đúng thời điểm sẽ làm khách hàng thích thú.

Trên đây là những mẹo quản lý chuỗi quán cafe đơn giản cho doanh nghiệp vượt qua những trở ngại để tối ưu doanh thu. Như vậy, chỉ cần bạn biết cách vận hành thông minh thì thành công ở ngay trong tầm tay.

Rate this post

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Contact Us