Kỹ Năng Kinh Doanh Mẹo hay và kinh nghiệm

Bí Quyết Lập Kế Hoạch Marketing Online cho các ngày Lễ năm 2022

bi-quyet-kinh-lap-ke-hoach-kinh-doanh-online
Thời gian đọc: 5 phút

Doanh nghiệp của bạn đã lên kế hoạch chiến lược tiếp thị cho dịp Lễ năm 2022 này chưa?

Nếu chưa thì hãy bắt đầu lên kế hoạch marketing online cho ngày Tết rộn ràng của mình càng sớm càng tốt để có thể kết thúc một năm trọn vẹn với mức doanh thu khủng, làm hài lòng các cổ đông và người tiêu dùng nào!

Lên kế hoạch marketing online toàn diện, không chỉ là bán hàng

Mặc dù kế hoạch marketing online ngày Tết của bạn rõ ràng sẽ có mục tiêu bán hàng nhưng đó không phải mục tiêu tồn tại duy nhất. Bạn nên đảm bảo rằng, kế hoạch của bạn phải có những mục tiêu khác nữa trong dài hạn. 

Ví dụ như, mục tiêu về thị phần, mức độ tăng trưởng, số lượng khách hàng đăng ký mới, … 

Xác định mục tiêu

Như đã nói ở trên, mục tiêu không phải luôn luôn là doanh số . Mục tiêu thực tế mà bạn có thể muốn như là: 

–    Tăng độ nhận diện thương hiệu

–    Tăng lưu lượng truy cập và thời gian khách ở lại website

–    Tăng tỷ lệ khách hàng quay lại web

–    Tăng thị phần trên thị trường

–    Tốc độ tăng trưởng bền vững … 

Xác định rõ đâu là mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp thực sự hướng đến sẽ giúp bạn xây dựng loại chiến lược kinh doanh online ngày Tết phù hợp. 

Cho dù mục tiêu của bạn là gì, hãy đảm bảo theo yếu tố của mô hình SMART để chắc chắn rằng mục tiêu có thể đạt được, có thể đo lường được và có thời hạn. 

Mở đầu kế hoạch bằng một chương trình khuyến mãi hot

Ngay cả khi bạn không phải là người bán hàng B2B hoặc doanh nghiệp bán lẻ, bạn vẫn có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi cho kế hoạch marketing online dịp Tết này để tạo ra sự kích thích người tiêu dùng.

Giảm giá, tặng sản phẩm đi kèm, tặng voucher, … đều là những ưu đãi tuyệt vời luôn được áp dụng trong các mùa sale mà chưa bao giờ “lỗi thời” để upselling.

Tuy nhiên, việc đưa ra các chương trình khuyến mãi cũng cần phải được cân bằng giữa việc cung cấp cho khách hàng một sản phẩm, dịch vụ có giá trị và việc đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

>> Xem thêm: 7P trong Marketing là gì? Cơ sở hình thành mô hình 7P trong khởi nghiệp

bi-quyet-kinh-lap-ke-hoach-kinh-doanh-online

Nghiên cứu

Một công việc quan trọng trong kế hoạch marketing online dịp Tết 2022 này của bạn là nghiên cứu về các kết quả của năm 2019 và các chiến dịch trước đó.

Dưới đây là một vài câu hỏi bạn có thể tham khảo để áp dụng, đi đúng hướng:

–   Các chiến dịch năm 2019 bạn đã thực hiện là gì?

–   Bạn đã đạt được mục tiêu của mình chưa?

–   Thành quả bạn đạt được trong năm 2019 là gì?

–   Thất bại của bạn trong năm 2019 là gì?

–   Bạn dự định sẽ thay đổi gì?

Tiếp theo, xác định thêm với các câu hỏi bổ sung sau:

–   Bạn đã có đủ thời gian để lập kế hoạch, tạo và thực hiện chiến dịch của mình chưa?

–   Bạn đã bỏ lỡ vấn đề gì trong năm ngoái và bạn cần theo dõi lại trong năm nay không?

–   Khách hàng của bạn đã có những phản ứng tích cực hay tiêu cực trong chiến dịch trước đó của bạn?

–   Đa số những loại phản hồi bạn đã nhận được là gì ?

Đừng quên dành thời gian lắng nghe khách hàng của bạn!

Thông điệp là điều quan trọng

Hết năm này qua năm khác, cách chúng ta tiếp cận với khách hàng trong marketing luôn linh hoạt. Xu hướng của xã hội hay thậm chí là vấn đề chính trị có thể khiến những thông điệp và cách tiếp cận hiện tại không phù hợp, không được ưa thích, thậm chí là không thể chấp nhận được!

Chúng ta có thể nhận ra điều này từ các khủng hoảng truyền thông hoặc những thất bại của một vài doanh nghiệp lớn. Điển hình như NOKIA. 

Chính vì thế, bạn cần có một ý tưởng rõ ràng về những thông điệp, những hoạt động có thể thúc đẩy khách hàng, những kênh truyền thông xã hội mà khách hàng thường xuyên sử dụng nhất và những thứ thực sự kích thích họ hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải. Những điều đó, đòi hỏi doanh nghiệp bạn phải thấu hiểu khách hàng một cách sâu sắc

Cập nhật thông tin trên các kênh truyền thông xã hội của doanh nghiệp

Một chiến dịch cho kế hoạch marketing online ngày Tết có có được lan tỏa rộng hay không phụ thuộc vào việc người tiêu dùng có nhận được thông điệp mà doanh nghiệp bạn truyền tải hay không?

Việc cập nhật thông tin khuyến mãi trên các phương tiện truyền thông xã hội của bạn để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đến chương trình của doanh nghiệp. Ngoài ra, cập nhật hồ sơ trên các kênh phương tiện truyền thông phù hợp với chủ đề khuyến mãi cũng đảm bảo việc khách hàng tiếp nhận thông tin một cách thuận lợi hơn. 

Xây dựng một trang website hoặc trang mạng xã hội bắt mắt, đặc biệt để quảng bá các chương trình, sự kiện của doanh nghiệp để bạn có thể theo bàn hàng, hỗ trợ và dõi tốt hơn các phản hồi của khách hàng từ các nền tảng khác nhau. 

Cập nhật bài viết thường xuyên trên các các trang xã hội

Việc lên sẵn một kế hoạch sẵn sàng để cập nhật những bài viết hữu ích trên blog hoặc các trang mạng xã hội một các thường xuyên cũng hỗ trợ đắc lực cho các mục tiêu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đừng spam người đọc bằng những bài viết tẻ nhạt mà hãy làm cho những thông tin đó trở nên chuyên nghiệp mà vẫn vui nhộn, được nhiều người quan tâm. Nói với họ những lợi ích họ sẽ nhận được hoặc những gì họ nên làm như là đăng ký nhận bản tin hoặc mua hàng ngay hôm nay để được nhận ưu đãi …

Dịp Tết là thời gian mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều thích thu. Tuy nhiên, hãy làm cho nó thật hoàn hảo bằng cách lập kế hoạch marketing online cho ngày Tết rộn ràng để bạn thực hiện nó một cách suôn sẻ, dễ dàng. 

Chúc các bạn thành công!

OMICall cung cấp dịch vụ tổng đài ảo cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP KINH DOANH khi lựa chọn tổng đài ảo thông minh cho doanh nghiệp mình.

Quý khách có nhu cầu Lắp tổng đài Ảo xin liên hệ:

Website đăng ký dùng thử: https://omicall.com/

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us