Mẹo hay và kinh nghiệm

Giải pháp bán nhanh hàng, dọn sạch kho dịp cận tết cho doanh nghiệp bán lẻ

Tăng cường tư vấn khuyến mãi cho khách hàng dịp tết
Thời gian đọc: 4 phút

Thời điểm cuối năm, ai cũng tất bật thúc đẩy tiến độ kinh doanh để bù cho trường hợp ra giêng thưa khách. Mỗi đơn vị sẽ có cách làm của riêng mình dựa trên kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu quá cận tết mà chiến lược không hiệu quả, hàng trong kho còn quá nhiều thì phải làm sao?

Có quà tặng kèm theo cho khách hàng

Chiến lược của phương án này chính là dùng chính những sản phẩm tồn hàng khó bán làm quà tặng cho những sản phẩm khác. Cách làm hữu hiệu đối với những sản phẩm tặng kèm đó là: hãy làm cho nó trở nên đẹp đẽ, như bọc trong giấy gói quà xinh xắn, làm cho sạch sẽ, bóng bẩy. Khi đó, giá trị của món quà sẽ phần nào tăng lên so với giá trị thật của nó.

Với khách hàng mới, hãy dùng chính sản phẩm được làm đẹp đẽ ở trên làm mồi nhử để Upsell – bán thêm. Nếu được hãy kết hợp với phương pháp đầu tiên bạn sẽ thấy hiệu quả rất lớn. Hãy tưởng tượng, khách hàng sẽ cưỡng lại làm sao được với lời mời chào: “Đơn hàng của chị là 550k, cửa hàng bên e đang có chương trình tri ân khách hàng và chị là một trong 10 khách hàng may mắn nhất hôm nay, chị cần chị mua hàng với đơn hàng từ 770k, chị sẽ nhận được 1 chiếc khăn lụa trị giá 300k và được giảm 10% cho tổng hóa đơn”. Với cách này, bạn vừa làm gia tăng thêm số tiền khách chi trả cho 1 lần mua hàng rồi đó.

Bạn có thể dùng chính những món quà trên để chăm sóc khách hàng cũ. Ví dụ, hãy nói với khách hàng cũ rằng cửa hàng của bạn đang có chương trình tri ân chăm sóc khách hàng, phần quà là 1 chiếc khăn lụa cao cấp trị giá 300k và 1 voucher giảm giá 15% cho mọi sản phẩm, khách hàng chỉ cần trả duy nhất tiền ship cho món quà này. Họ sẽ rất ấn tượng với cách làm việc này của cửa hàng bạn.

Đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo

Lựa chọn các kênh hiệu quả sẽ giúp bạn giảm chi phí khi gần đến dịp tết. Các kênh quảng cáo bây giờ hay được sử dụng gồm có email, sms, mạng xã hội và các diễn đàn mua bán. Bạn nên tập trung vào nội dung quảng cáo và tránh dài dòng gây nhàm chán và nhầm lẫn cho khách hàng. Bên cạnh đó, hãy kết nối với họ bằng cách đưa ra các giảm giá hoặc các coupon, voucher ở lần mua tiếp theo.

Phương pháp chim mồi

Bạn đã từng nghe đến cụm từ Chim mồi rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, hãy áp dụng nó trong việc kinh doanh của bạn, hiệu quả đem lại sẽ vượt sự trông đợi của bạn. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ. Áp dụng với hàng tồn kho của bạn cho những sản phẩm tồn số lượng lớn hoặc sản phẩm ít người mua.

Bán hàng theo combo sản phẩm

Ý tưởng của phương pháp này là bạn tạo các combo sản phẩm cho những hàng hóa khó bán nằm cùng combo với những hàng hóa bán chạy. Khéo léo kết hợp phương pháp này với phương pháp chim mồi sẽ gia tăng doanh thu của bạn lên đáng kể. Hãy tạo ra những combo khác nhau để hướng khách hàng mua combo mà bạn mong muốn.

Tăng cường tư vấn khuyến mãi cho khách hàng dịp tết
Tăng cường tư vấn khuyến mãi cho khách hàng dịp tết

Giảm giá mạnh cho các sản phẩm tồn nhiều

Giảm giá hay khuyến mãi cho sản phẩm là cách có thể sử dụng quanh năm, vào bất kỳ dịp nào bạn muốn. Tuy nhiên, thời điểm cận tết thì áp dụng chúng lại vô cùng hiệu quả. Lúc này, lượng khách mua hàng tăng mạnh so với ngày bình thường. Nếu còn quá nhiều hàng tồn, bạn có thể:.

  • Giảm giá theo % sản phẩm
  • Giảm giá theo tiền mặt

Giảm giá theo % sản phẩm có thể áp dụng với các sản phẩm có giá trị dưới 100k. Tâm lý khách hàng quan tâm nhiều hơn đến phần số đầu tiên hơn là phần đơn vị. Ví dụ: chiếc áo có giá là 90k, thay vì ghi giảm giá 26k cho sản phẩm, bạn sẽ ghi thành giảm giá 35% cho sản phẩm, mặc dù 2 giá trị này là tương đương nhau, nhưng giảm giá theo % sẽ thu hút khách hàng hơn. Với các sản phẩm có giá trị trên 100k thì nên giảm theo con số. 

Dọn sạch kho hàng dịp cận tết với những phương pháp đơn giản trên đây. Ngoài việc triển khai các chương trình khuyến mãi, thì quá trình chăm sóc khách hàng xuyên suốt cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo được mối quan hệ lâu bền với họ. Từ đó của hàng của bạn đảm bảo không thiếu vắng người mua dịp tết và đồng thời hàn tồn trong kho cũng được đẩy đi nhanh đáng kể.

Hệ thống chăm sóc khách hàng bằng cuộc gọi – tổng đài ảo thông minh – OMICall giúp bạn kết nối với khách hàng tốt nhất, rẻ nhất đồng thời tích hợp được nhiều tính năng hữu ích. Doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân viên và nâng cao chất lượng công việc. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

Website: https://omicall.com/

Rate this post

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us