Mẹo hay và kinh nghiệm

Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng | Giải Pháp CSKH Đa Kênh Dành Cho Bạn

Thời gian đọc: 5 phút

Các nghiên cứu cho thấy có tới 90% khách hàng và người tiêu dùng; phải ngừng sử dụng dịch vụ của công ty; nếu họ không hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Cho dù bạn làm việc trong phòng khám; công ty luật; công ty dịch vụ, v.v., thì việc rèn luyện kỹ năng phục vụ khách hàng qua điện thoại là rất quan trọng. Vậy các dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng, dịch vụ phòng cskh thuê ngoài giá rẻ là gì?

1. Sự cần thiết của dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng thuê ngoài giá rẻ là gì?

1.1 Dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng thuê ngoài giá rẻ là gì?

Mỗi công ty đều có phòng chăm sóc khách hàng riêng. Tuy nhiên, một số công ty đã thực hiện sử dụng dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng thuê ngoài; nghĩa là thuê một bên công ty thứ ba để thực hiện công tác chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. 

Sau đó, bên thứ ba này có nhiệm vụ đánh giá nhân sự, trả lương cho nhân sự chăm sóc khách hàng. Cũng như chịu trách nhiệm báo cáo kết quả công việc; với bên doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

1.2 Sự cần thiết của dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng thuê ngoài

Hỗ trợ khách hàng qua điện thoại là một kênh dịch vụ khách hàng; thường được sử dụng để liên hệ với khách hàng; nhằm biết được thông tin và giải quyết các vấn đề. 

Với sự hỗ trợ trực tiếp và giải đáp các thắc mắc của khách hàng; các công ty có thể giữ cho khách hàng của họ hài lòng và trung thành trong một thời gian dài. 

Lưu ý: Ngoài việc hỗ trợ khách hàng qua điện thoại; để tiếp cận và giữ chân khách hàng; các doanh nghiệp ngày nay còn quảng cáo trên Facebook; Google; xây dựng kênh Youtube, biên tập nội dung; xây dựng hình ảnh, phát triển thương hiệu…

Ví dụ nếu bạn điều hành một doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa; bạn có thể nhận được kết quả quảng cáo tuyệt vời bằng cách đặt quảng cáo của mình trên Google Mua sắm…

2. Kỹ năng dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại 

Dịch vụ khách hàng qua điện thoại có thể là một nhiệm vụ khó khăn; đối với nhiều người vì nét mặt của khách hàng là vô hình. 

Ngoài việc hiểu các mẫu kịch bản hỗ trợ qua điện thoại có sẵn; bạn cũng cần hiểu cách hỗ trợ khách hàng qua điện thoại một cách hiệu quả. Một số kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại tốt nhất được tổng hợp ở nhiều nguồn thường là:

2.1 Giọng nói nhỏ nhẹ  

Với chất giọng nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái cho người nghe ngay từ lúc này. Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một lời chào chuyên nghiệp; và đặt âm điệu cho toàn bộ cuộc trò chuyện. 

Nếu bạn vội vàng hoặc khó chịu ngay từ đầu; bạn rất dễ mắc sai lầm. Hãy luôn nhớ rằng mục tiêu chính của bạn là phục vụ những khách hàng đã; đang sử dụng hoặc dự định sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

2.2 Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là nên sử dụng cách phát âm chính xác và các từ chính xác 

Bạn phải sử dụng các từ và cách phát âm chính xác. Làm cho người nghe hiểu được tất cả những gì bạn muốn truyền tải. 

Không ai trong chúng ta thích trò chuyện với những người nói quá nhanh. Hoặc, bạn thường  sử dụng những từ quá phức tạp. 

Khi người nghe không hiểu bạn đang muốn nói gì. Thì điều đó buộc họ phải chú ý đến từng từ trong câu chuyện chứ không phải mục đích của cuộc trò chuyện này. Và điều này biến các cuộc trò chuyện tự nhiên thành sự phấn khích của khách hàng. 

Bạn cũng có thể thiết lập kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Để đảm bảo  trải nghiệm khách hàng tốt nhất. 

2.3 Thể hiện sự trung thực 

Trung thực cũng là một kỹ năng dịch vụ khách hàng qua điện thoại quan trọng mà bạn cần có. Chúng tôi thể hiện sự chính trực và mong muốn giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của họ. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn  một số tự tin. Trung thực, kiên nhẫn và tận tâm là những phẩm chất quan trọng nhất của một nhân viên tiếp thị qua điện thoại. 

Nhìn chung, tiếp thị qua điện thoại cũng là một phần nhỏ của tiếp thị qua điện thoại. 

2.4 Dịch vụ phòng cskh (chăm sóc khách hàng) thuê ngoài giá rẻ là nên lắng nghe tốt

Khả năng nghe là một trong những điều quan trọng nhất; tạo nên kỹ năng giao tiếp tốt. Khi bạn thể hiện rằng bạn là một người biết lắng nghe; khách hàng sẽ cảm thấy rằng vấn đề của họ đang được đánh giá và giải quyết. 

Nếu khách hàng của bạn hài lòng và đáng tin cậy; họ có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn; hoặc thậm chí trở thành kênh quảng cáo của bạn trên mạng xã hội …

2.5 Giảm thời gian chờ đợi 

Thời gian cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đừng để khách hàng của bạn phải chờ đợi trong một thời gian dài. Để giảm thời gian chờ cho người gọi; hãy đặt mục tiêu trả lời cuộc gọi sau một vài lần đổ chuông.

2.6 Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là nên tạo không gian yên tĩnh 

Không ai thích làm việc hoặc nói chuyện trong một môi trường ồn ào; vì vậy một dịch vụ khách hàng qua điện thoại hiệu quả; là tạo không gian yên tĩnh để giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra, không bao giờ nhai thức ăn; hoặc uống nước khi đang nghe điện thoại. 

2.7 Khéo léo giải quyết tình huống  

Trong quá trình làm việc, bạn có thể thỉnh thoảng nhận được điện thoại phàn nàn về chất lượng sản phẩm; và dịch vụ của công ty bạn. 

Trong trường hợp này, hãy bình tĩnh nhất có thể, trước tiên hãy dùng những lời lẽ nhẹ nhàng và chân thành để bạn bớt  khó chịu, sau đó hãy từ từ giải thích và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. 

Đây là kỹ năng dịch vụ khách hàng qua điện thoại; dịch vụ phòng cskh thuê ngoài giá rẻ hiệu quả nhất; để giải quyết vấn đề và tạo dựng niềm tin với khách hàng.  

2.8 Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là nên kết thúc cuộc gọi một cách chuyên nghiệp 

Hãy kết thúc cuộc trò chuyện một cách chuyên nghiệp; bằng cách gửi thông điệp tích cực nhất đến khách hàng; để họ tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Kết bài

Đây là những thông tin về dịch vụ chăm sóc khách hàng; dịch vụ phòng cskh thuê ngoài giá rẻ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Becare qua số hotline nhé!

Rate this post

Author

Phương Thảo QTV

Phương Thảo - Content Leader tại ViHAT Group. Hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực B2B & B2C đa lĩnh vực. Xem Marketing là "nguồn sống" để sáng tạo, chia sẻ, tạo giá trị và nhận lại kiến thức, kinh nghiệm, cùng với những mối quan hệ tốt đẹp nhất!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us