Kỹ Năng Kinh Doanh

Chăm sóc khách hàng để chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành trung thành

Chăm sóc khách hàng để chuyển đổi từ tiềm năng thành trung thành
Thời gian đọc: 4 phút

Khách hàng là một trong những yếu tố quyết định chủ chốt đến doanh số của doanh nghiệp thu được. Để chuyển đổi được trạng thái khách hàng, doanh nghiệp cần có những nỗ lực vô cùng lớn. Và một trong số đó, hoạt động chăm sóc khách hàng chính là một trong những cách hiệu quả mà doanh nghiệp có thể áp dụng.

Chăm sóc khách hàng để chuyển đổi từ tiềm năng thành trung thành
Chăm sóc khách hàng để chuyển đổi từ tiềm năng thành trung thành

Nói lời cảm ơn chân thành gửi đến khách hàng

Lời cảm ơn chân thành gửi đến khách hàng là một cách đơn giản nên làm. Sức mạnh của ngôn từ sẽ giúp khách hàng quan tâm và có cái nhìn thiện cảm với thương hiệu. Khi khách hàng tiếp xúc với thương hiệu lần đầu tiên, chỉ cần câu nói “Cảm ơn khách hàng đã quan tâm đến thương hiệu chúng tôi”. Chỉ một câu nói là đủ để tăng sự tin tưởng cho khách hàng. Khi khách hàng có cảm tình với sản phẩm/dịch vụ, họ sẽ có thể chuyển đổi sang mua sản phẩm/dịch vụ đó.

Tiếp nhận phải hồi thường xuyên

Trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ sẽ có rất nhiều chuyện xảy ra xung quanh nó. Khách hàng luôn có những điểm hài lòng hoặc không về bất cứ một vấn đề nào đó. Vì vậy, việc chú trọng trong tiếp nhận ý kiến khách hàng và không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ sẽ chuyển đổi khách hàng thành khách hàng chi trả. Nếu bỏ qua việc tiếp nhận những phản hồi trên, khách hàng sẽ cảm thấy không được quan tâm. Doanh nghiệp sẽ có khó có thể up sell hay cross sell cho các lần tiếp theo.

Nhân viên quản lý có thể thông qua tính năng thu âm cuộc gọi để đánh giá được năng suất làm việc của telesale, sales,… Chất lượng cuộc gọi cao được ghi âm rõ ràng, nhằm tra xuất lại nếu có vấn đề phát sinh.

Giữ cho sản phẩm/dịch vụ một cách nhất quán

Thị trường sẽ luôn thay đổi và yêu cầu doanh nghiệp cũng nên có những cải tiến để phù hợp. Phân tích sản phẩm để biết được điểm mạnh/điểm yếu thường xuyên. Điều này giúp doanh nghiệp kịp thời đưa ra các chiến lược giúp cải thiện điểm yếu nâng cao chất lượng sản phẩm. Khi chất lượng sản phẩm/dịch vụ được cải thiện, trải nghiệm của khách hàng cũng sẽ tăng theo. Tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua hàng cho lần tiếp theo.

Chủ động giao tiếp, chăm sóc khách hàng

Việc giao tiếp, chăm sóc khách hàng thường xuyên giúp cho thương hiệu luôn hiện hữu trong tâm trí khách hàng khi nghĩ đến sản phẩm/dịch vụ . Luôn nhắc nhở khách hàng bằng cách thường xuyên gửi tin nhắn sms, email,… Cung cấp những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay thông báo những ưu đãi, quà tặng hấp dẫn.

Tiếp nhận những yêu cầu, phản hồi để nắm bắt kịp thời nhu cầu của khách hàng. Từ đó đưa ra các chiến lược, chăm sóc phù hợp với từng nhóm. Ghi chú chi tiết từng cuộc gọi bằng take note trực tiếp trên hệ thống cuộc gọi của Tổng đài ảo chính là một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp. Các thông tin sẽ được ghi chú một cách chi tiết nhất. Hỗ trợ nhân viên tư vấn trong các cuộc gọi tiếp theo. Mang đến một trải nghiệm tuyệt vời nhất , giúp đạt được mong muốn của khách hàng.

Phân chia khách hàng theo phễu để phục vụ tốt hơn

Mỗi nhóm khách hàng sẽ có tâm lý mua hàng khác nhau, do vậy cách chăm sóc cũng khác nhau. Phân chia khách hàng thành từng nhóm là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành mà nên áp dụng. Sử dụng phễu trên hệ thống OMI CRM để phân tách từng nhóm khách hàng với từng mục tiêu khác nhau. Khách hàng còn được chia thành từng nhóm: chưa tư vấn, đã tư vấn, đã chốt,… Giúp hỗ trợ cho nhân viên tư vấn và cả người quản lý doanh nghiệp một cách dễ dàng và hiệu quả cao. 

Trên đây là những cách biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành mà bạn có thể áp dụng. Chúc bạn kinh doanh thành công với sự lựa chọn của chính mình.

Nếu bạn có nhu cầu về Hệ thống tổng đài ảo thông minh hay phần mềm CRM mini trong quản lý doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách:

Hotline: 0287 1010 898

Website: omicall.com

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us