Kỹ Năng Kinh Doanh

Cấu trúc bài viết quảng cáo AIDA tạo chuyển đổi cao nhất

cau truc bai viet quang cao aida
Thời gian đọc: 3 phút

Có những chiến dịch quảng cáo đem lại lợi nhuận cực cao cho doanh nghiệp. Bí quyết để triển khai những chiến dịch quảng cáo đó ngoài việc chọn đúng đối tượng thì nội dung hấp dẫn là điều quan trọng nhất. Hãy cùng khám phá cấu trúc viết bài quảng cáo AIDA nổi tiếng thế giới.

Attention (tạo sự chú ý)

Có hai yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý từ khách hàng trong một bài viết đó là Tiêu đề và hình ảnh.

Trong giới làm quảng cáo thường truyền tai nhau rằng tiêu đề chính là phần quan trọng nhất của một bài quảng cáo. Dù cho nội dung của bạn viết hay thế nào mà khách hàng không đọc tới thì điều đó cũng trở nên vô nghĩa. Để có một tiêu đề hay bạn cần hiểu rõ chân dung khách hàng của mình là ai, từ đó “gãi đúng chỗ ngứa”  của họ. Tiêu đề cần tinh gọn, bao quát được nội dung của toàn bài viết.

Về hình ảnh cần phải đầu tư chỉnh chu và chuyên nghiệp. Yếu tố màu sắc cần có sự sắp xếp phù hợp làm nổi bật điều cần nhất mạnh. Không có một tiêu chuẩn nào chung cho hình ảnh. Mỗi thiết kế đều phải dựa vào nội dung của bài quảng cáo mà tùy chọn phong cách triển khai.

Interest (Tạo sự hứng thú)

cau truc AIDA

Sau khi khách hàng quyết định dành thời gian đọc bài quảng cáo của bạn. Đây là lúc cần tạo được hứng thú cho họ. Tùy vào tiêu đề như thế nào mà bạn có thể triển khai phần tiếp theo cho thật sự thu hút. Những nội dung có thể triển khai trong phần này có thể kể đến như:

 • Giải thích tiêu đề
 • Chỉ ra vấn đề
 • Đào sâu nỗi đau
 • Khai thác Insight
 • Vẽ ra viễn cảnh tươi sáng hoặc u tối
 • Đưa ra cam kết
 • Giới thiệu sản phẩm

Một quảng cáo hay là quảng cáo biết trò chuyện với khách hàng. Những câu chữ bạn truyền đạt nếu đúng vào Insight, chính những điều mà họ không nói nhưng bạn hiểu sẽ là điều gây ấn tượng nhất. Nhưng phải luôn ghi nhớ cần có sự liên kết mật thiết những ấn tượng này với sản phẩm. 

Xem thêm: CLV là gì? Ý nghĩa giá trị lâu dài của khách hàng

Desire (Khao khát)

Tạo cảm giác mong muốn có được sản phẩm của bạn cho khách hàng là bước tiếp theo. Để làm được điều này bạn cần chứng minh sự đáng tin cậy của sản phẩm do mình cung cấp. Một số phương pháp thường được các nhãn hàng triển khai trong cấu trúc viết bài quảng cáo là:

 • Giải thưởng
 • Nghiên cứu khoa học
 • Feedback từ khách hàng cũ
 • Lời giới thiệu từ các KOLs/Chuyên gia
 • Thành tựu đạt được (sản phẩm của chúng tôi đã giúp được 10 nghìn khách hàng…)

Xem thêm: Nghiên cứu chân dung khách hàng mục tiêu

Action (Hành động)

Bước cuối cùng trong quy trình viết quảng cáo đó là thúc đẩy hành động mua của khách hàng. Các yếu tố mà nhiều doanh nghiệp thường đưa vào để đẩy nhanh quá trình này đó là sự khan hiếm và các chương trình khuyến mãi. Điều này tạo cho khách hàng tâm lý sợ bị bỏ lỡ và cân nhắc hơn trong việc xuống tiền cho sản phẩm của bạn.

Hãy quảng cáo chân thật và tạo giá trị lâu dài cho khách hàng

Ngày nay với các công cụ hỗ trợ digital marketing cùng với việc áp dụng cấu trúc viết bài quảng cáo AIDA rộng rãi trong giới làm quảng cáo. Nhiều thông tin không chất lượng đã được lan truyền nhanh chóng đến khách hàng. Kinh doanh, bán hàng không đơn thuần là lấy lợi nhuận. Nền kinh tế phát triển lên khi doanh nghiệp tạo được giá trị thật sự cho xã hội. Hãy xây dựng quảng cáo như tiếng trống kêu vang kêu xa, tạo ra lợi nhuận thực sự cho doanh nghiệp và khách hàng. Tránh sử dụng các thủ thuật để truyền các thông điệp như “thùng rỗng kêu to”.

OMICall tổng đài chăm sóc khách hàng đa kênh hợp nhất.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us