Kỹ Năng Kinh Doanh Mẹo hay và kinh nghiệm

Cách giữ chân tổng đài viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp 

Tổng đài viên làm việc trong môi trường thân thiện
Thời gian đọc: 3 phút

Hiểu được nhân viên chính là tài sản quý giá công ty. Đặc biệt là nhân viên tổng đài là bộ phận trực tiếp tư vấn bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng. Do đó, cần giữ chân tổng đài viên giúp giữ chân khách hàng và tiết kiệm 70% các chi phí hoạt động. Cùng tìm hiểu một số cách để giữ chân tổng đài viên hiệu quả. 

Hãy tìm hiểu lý do nghỉ việc 

Một môi trường làm việc thoải mái sẽ mang lại nhiều năng suất, hiệu quả công việc. Do tổng đài viên hàng ngày làm việc trực tiếp với khách hàng, giải quyết tất cả các vấn đề và thắc mắc. Nên họ luôn trong trạng thái căng thẳng và áp lực. 

Thường xuyên thực hiện khảo sát định kỳ mức độ hài lòng với công việc như thế nào. Biết được  những vấn đề phát sinh nào ảnh hưởng đến tin thần làm việc của họ. Nếu tổng đài viên xin nghỉ hãy tìm hiểu lý do chủ quan và cả khách quan. Lý do nghỉ của họ có phải do môi trường làm việc hiện tại của doanh nghiệp không. Để nhanh chóng đưa ra các giải pháp thay đổi tốt nhất. Nhằm giảm thiểu tỷ lệ tổng đài viên nghỉ việc. 

Chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Thường chúng ta thấy việc một bạn điện thoại viên nhảy việc sẽ kéo theo những thành viên khác có ý định nghỉ việc theo. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã phải mất quá trình đào tạo để nắm rõ thông tin sản phẩm/dịch vụ. Như thế, sẽ làm tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. 

Để giữ chân nhân viên ở lại làm việc và cống hiến lâu dài. Nên tạo nên văn hóa thân thiện, cởi mở từ cấp lãnh đạo đến cấp dưới. Động viên tinh thần trao đổi thoải mái những vướng mắc với cấp trên.

Làm việc theo nhóm để kết nối các thành viên gần gũi nhau hơn. Tổ chức thường xuyên các hoạt động văn nghệ, thể thao tạo sân chơi thoải mái sau giờ làm. 

Thấy sự thăng tiến trong công việc 

Không riêng gì nghề tổng đài viên mà bất kỳ ngành nghề nào đều muốn có sự phát triển thăng tiến trong công việc của mình. Với nghề này có áp lực công việc khá lớn. Lý do không nhìn thấy được sự thăng tiến công việc khiến họ thêm chán nản. Hãy vạch ra lộ trình thời gian và định hướng cụ thể trước khi làm việc. Để họ định hướng phát triển mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. 

"<yoastmark

Ghi nhận công sức của tổng đài viên 

Ghi nhận và đánh giá cao. Là hai yếu tố để họ biết những công sức mình bỏ ra được thừa nhận. Vì họ chính là yếu tố tạo nên thương hiệu và đóng góp công sức không hề nhỏ vào kết quả doanh thu hàng tháng. Thường xuyên tổ chức các chương trình trao giải thưởng tốt xuất sắc nhất tháng, quý hay năm. Hay phần thưởng cho nhiều cuộc gọi thành công  nhiều nhất, có đánh giá tích cực từ khách hàng,…

Nên xây dựng môi trường làm việc thân thiện và chất lượng cho nhân viên nói chung. Điều này góp phần tăng năng suất công việc cho hoạt động tư vấn và chăm sóc khách hàng. Hy vọng một số cách giữ chân tổng đài viên sẽ giúp doanh nghiệp nhận ra hướng đi tốt nhất để phát triển và giảm tình trạng nghỉ việc ở tổng đài viên. 

Xem thêm: Kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết cho Tổng Đài Viên

Để viết thêm thông tin chi tiết về kỹ năng tổng đài viên, cách chăm sóc khách hàng hiệu quả và dịch vụ tổng đài ảo cho doanh nghiệp.

Hoặc hotline: 0287 1010 898 – 0899 909 868 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us