Tin Tức và Xu Hướng

Auto call giới thiệu sản phẩm cho khách hàng

auto call gioi thieu san pham
Thời gian đọc: 3 phút

Sản phẩm bạn tốt đến đâu nếu không tiếp cận được khách hàng của mình cũng không mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Auto call giới thiệu sản phẩm là giải pháp đưa bạn đến gần với khách hàng nhanh và hiệu quả. Bài viết này sẽ chỉ ra những lợi thế bán hàng mà auto call mang lại.

Các sản phẩm nào nên ứng dụng auto call

Chiến dịch phù hợp với các sản phẩm/dịch vụ như mở bán dự án bất động sản, đất nền, thông báo ưu đãi,… Khách hàng tương tác qua phím bấm để kết nối với nhân viên tư vấn. Phù hợp với các công ty bất động sản, bảo hiểm, tài chính, spa, khu du lịch,…

Ví dụ cuộc gọi auto call giới thiệu đất nền:

Lợi ích của auto call giới thiệu sản phẩm

auto call gioi thieu san pham

So với các giải pháp truyền thống như nhắn tin sms, email, quảng cáo tvc,… auto call mang lại một lợi thế lớn đó là tăng tỷ lệ tiếp nhận thông tin của khách hàng. Thông thường mọi người sẽ nhấc máy khi có một cuộc gọi đến. Chỉ cần bạn chuẩn bị một cuộc gọi chỉn chu, là có thể truyền tải thông điệp của mình đến với khách hàng.

Câu hỏi đặt ra là có thực sự cần thiết đến công nghệ này, vì nhân viên telesales sẽ làm điều đó tốt hơn, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi trò chuyện. Đúng vậy, gọi tự động không thể mang lại cho khách hàng trải nghiệm khi trò chuyện trực tiếp với nhân viên. Tuy nhiên với một tệp khách hàng lên tới vài trăm, thậm chí vài nghìn người điều đó thật sự quá tải cho nhân viên. Thay vì để nhân viên bạn thực hiện đi, thực hiện lại một kịch bản hãy để auto call làm công việc nhàm chán đó.

Hình thức thực hiện cuộc gọi

Với các cuộc gọi giới thiệu sản phẩm điều cần thiết là phải tạo cho khách hàng cảm thấy gần gũi. Dịch vụ auto call hỗ trợ tính năng chuyển dữ liệu chữ sang giọng nói. Vì vậy, những thông tin cơ bản của khách hàng sẽ được cá nhân hóa. Khi cuộc gọi thực hiện khách hàng sẽ vui vẻ tiếp nhận hơn. Hình thức này có thể thay thế cho nhân sự telesales, giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành. Một số ví dụ áp dụng gọi tự động cá nhân hóa:

 • Cuộc gọi giới thiệu chương trình ưu đãi khuyến mãi,…
 • Cuộc gọi thông báo các sự kiện sắp diễn ra
 • Gọi điện thông báo các tính năng mới cho sản phẩm khách hàng đang dùng
 • Gọi giới thiệu sản phẩm mới

Auto call không dừng lại ở việc tiếp cận khách hàng qua số điện thoại di động. Hệ thống còn linh hoạt trong việc kết nối API với phần mềm bên thứ 3 như Facebook, Zalo, CRM… của các bên thứ ba. Đây là tính năng đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp đã và đang phát triển kênh bán hàng online.

Xem thêm: Dịch vụ Auto Call giải pháp marketing cho doanh nghiệp

Các yếu tố cần lưu ý để chiến dịch gọi tự động thành công

 • Chú trọng khâu Marketing Research để có được tệp data chính xác
 • Kịch bản giới thiệu cần chuẩn bị tinh gọn nhưng đầy đủ thông tin
 • Lựa chọn giọng ghi âm thân thiện, tránh dùng giọng máy khi giới thiệu sản phẩm
 • Số điện thoại di động để forward cuộc gọi về khi khách bấm phím.
 • Luôn phân bổ nhân viên trực tổng đài để khách hàng có thể được tư vấn trực tiếp nếu họ muốn
 • Không nên thiết lập cuộc gọi vào những khung giờ nhạy cảm, tránh làm phiền khách hàng
 • Thống kê, đo lường chất lượng phản hồi của các cuộc gọi

Tạm Kết

Giải pháp auto call giới thiệu sản phẩm đang ngày càng phổ biến bởi các tính năng và hiệu quả mà nó mang lại. Các doanh nghiệp nên cân nhắc ứng dụng gọi tự động vào những chiến dịch marketing, bán hàng của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thêm về dịch vụ này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. OMICall có kinh nghiệm triển khai dịch vụ này cho hơn một nghìn doanh nghiệp trên cả nước chắc chắn sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us