Mẹo hay và kinh nghiệm

9 Giải Pháp Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quản Mà 99% Doanh Nghiệp Đều Áp Dụng

giải pháp chăm sóc khách hàng
Thời gian đọc: 5 phút

Giải pháp tổng đài hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng thuê ngoài hiệu quả; là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì điều này làm tăng doanh thu; cũng như lợi nhuận bán hàng của doanh nghiệp. Vậy cách chăm sóc khách hàng nào là hiệu quả nhất? Mời bạn cùng điểm danh qua 10 cách sau đây nhé!

Giải pháp tổng đài hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng thuê ngoài hiệu quả

Hiểu nhu cầu của khách hàng ngay cả trước khi họ cần 

Dự đoán nhu cầu của khách hàng là một trong những yếu tố khác biệt; trường hợp doanh nghiệp  làm được thì chắc chắn sẽ tạo ra nguồn doanh thu lớn. 

Dự đoán chính xác nhu cầu của khách hàng đòi hỏi nhiều bước phức tạp; và các bước đòi hỏi tài năng chuyên nghiệp. 

Có mặt mọi lúc mọi nơi khi khách hàng cần 

Cách chăm sóc khách hàng ngay khi họ xuất hiện khó khăn; sẽ cho họ cảm nhận tốt hơn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty. 

Do đó, các công ty cần cử một vài nhân viên trực tổng đài; trong giờ ngoài giờ để giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng.  

Suy nghĩ: Khách hàng luôn đúng là giải pháp tổng đài hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng thuê ngoài hiệu quả

Bất kể khiếu nại nào từ phía khách hàng; nhân viên cửa hàng và đại diện dịch vụ khách hàng trực điện thoại cần phải cẩn thận; và tìm cách khắc phục hoặc giải quyết vấn đề. 

Đại diện dịch vụ khách hàng không được làm phiền khách hàng trong khi khách hàng đang nói.

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì, hãy bình tĩnh mà giải quyết

Trong trường hợp xảy ra sự cố; người tiếp nhận và xử lý thông tin cần hết sức bình tĩnh; để tránh đổ oan cho một số bộ phận; hoặc đổ lỗi cho khách hàng. 

Thiếu bình tĩnh có thể dẫn đến những hậu quả khó lường; bao gồm không chỉ làm mất hình ảnh của một cá nhân; mà còn gây tổn hại đến uy tín và danh tiếng của thương hiệu. 

Các doanh nghiệp chắc chắn sẽ bị thiệt hại rất nhiều; đặc biệt nếu người phát ngôn và người quản lý khủng hoảng chiếm những vị trí quan trọng; trong hệ thống kinh doanh.

Chia sẻ thông tin trung thực với khách hàng là giải pháp tổng đài hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng thuê ngoài hiệu quả

Trung thực là một yếu tố quan trọng cần được chú trọng. Nếu quảng cáo của bạn có thể phóng đại lợi ích của sản phẩm; hoặc dịch vụ; bạn cần trung thực với lời khuyên của người bán; và đại diện dịch vụ khách hàng khi chia sẻ thông tin. 

Khách hàng hài lòng và tin tưởng sử dụng các sản phẩm khác của công ty; nếu được hỗ trợ đưa ra quyết định đúng đắn. 

Kiên nhẫn giải thích cho khách hàng 

Ngay cả khi khách hàng không hiểu hoặc làm theo đúng hướng dẫn; hoặc có nguy cơ xung đột; đại diện dịch vụ khách hàng phải kiên nhẫn; chờ đợi khi giao dịch với khách hàng. 

Đưa ra cái hẹn giải quyết vấn đề về trong thời gian xác định cụ thể; sẽ làm cho khách hàng của họ cảm thấy an tâm và được tôn trọng hơn.  

Hiểu biết đầy đủ về giải pháp tổng đài hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng thuê ngoài hiệu quả; các sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn 

Khách hàng không phải là kẻ ngốc; vì vậy sự hiểu biết có thể giúp lời khuyên của đại diện dịch vụ khách hàng đáng tin cậy hơn. 

Đồng thời, sự hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ; mang lại cho đại diện dịch vụ khách hàng sự tự tin khi nói chuyện với “thượng đế của mình”. 

Mặt khác, trước tình huống phát sinh; họ nhanh chóng tìm ra cách xử lý phù hợp; mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. 

Thực hành các kỹ năng quan sát, lắng nghe, ghi nhớ và học hỏi 

Kỹ năng quan sát và lắng nghe không phải là thừa; đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải làm việc với khách hàng. 

Quan sát và lắng nghe chuyên sâu giúp nhân viên dịch vụ khách hàng; có thể tìm thấy trọng tâm của cuộc trò chuyện và giúp khách hàng mua; và yêu thích sản phẩm của họ dễ dàng hơn. 

Ưu tiên lợi ích của khách hàng hơn là lợi ích riêng của doanh nghiệp

Đúng là khi một khách hàng cảm thấy rằng họ đang được hưởng lợi rất nhiều; từ các sản phẩm và dịch vụ của công ty; họ sẽ nảy sinh lòng biết ơn và luôn nhớ đến công ty với một ấn tượng tốt. 

Cho dù đó là một lời nói, một hành động hay một chiến dịch được thực hiện; một công ty phải ưu tiên lợi ích của khách hàng; bên cạnh lợi nhuận từ việc bán hàng và danh tiếng của mình. Chắc chắn, lợi nhuận của khách hàng sẽ tăng lên; đồng thời doanh thu và danh tiếng của công ty cũng sẽ tăng lên.

Có nên sử dụng giải pháp tổng đài hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng thuê ngoài hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng các dịch vụ chăm sóc khách hàng thuê ngoài; để đảm bảo được tính chuyên nghiệp; cũng như chất lượng chăm sóc dịch vụ khách hàng của mình. 

Và một trong các cơ sở cung cấp nhân sự; dịch vụ telesales; dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kỳ uy tín; chính là Becare. 

Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho doanh nghiệp các dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng nhất; giúp khách hàng của bạn hài lòng; và hỗ trợ tăng thêm doanh thu; lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. 

Liên hệ ngay với Becare để biết thêm chi tiết; cũng như các thông tin cụ thể về dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhé!

Rate this post

Author

Phương Thảo QTV

Phương Thảo - Content Leader tại ViHAT Group. Hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực B2B & B2C đa lĩnh vực. Xem Marketing là "nguồn sống" để sáng tạo, chia sẻ, tạo giá trị và nhận lại kiến thức, kinh nghiệm, cùng với những mối quan hệ tốt đẹp nhất!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us