Mẹo hay và kinh nghiệm

3 mẹo cold calling tăng hiệu quả bán hàng mọi telesales cần nhớ

3 mẹo cold calling tăng hiệu quả bán hàng mọi telesales cần nhớ
Thời gian đọc: 3 phút

Cold calling – cuộc gọi ngẫu nhiên. Đây là hình thức tiếp cận những khách hàng tiềm năng không có liên hệ trước với nhân viên bán hàng thực hiện cuộc gọi. Tỉ lệ thành công thường không cao, rơi vào tầm 2,5%. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cung cấp 3 mẹo cold calling mà telesales có thể áp dụng để tăng hiệu quả bán hàng.

Chấp nhận những lời từ chối, đừng trốn tránh

Bị từ chối là phần tất yếu trong bán hàng, từ tìm kiếm khách đến khi chốt đơn. Tuy nhiên, thay vì để những lời từ chối kéo vào nỗi sợ, sales có thể chuẩn bị tâm lý và tìm cách vượt qua. Ví dụ như thử liệt kê những cách nói “không” khác của khách hàng. Hoặc nhờ đồng nghiệp đóng vai khách hàng và từ chối bạn theo cách “thẳng thừng” nhất có thể. Như vậy khi gặp tình huống thực tế, bạn có thể tự nhủ rằng dù sao cũng không tệ bằng lúc luyện tập.

Sau khi cold calling bị từ chối, sales vẫn có nhiều phương pháp để vực dậy tinh thần. Nếu nhận được câu trả lời với thái độ thiện cảm, đừng ngần ngại hỏi họ lý do từ chối. Mục đích của việc này không phải để cố gắng bán được hàng mà là học hỏi từ phản hồi của khách. Khi liên tục nhận câu trả lời “không” khó tránh khỏi việc nhụt chí. Đọc những lời nhận xét từ khách hàng “ruột” của công ty sẽ giúp sales cảm thấy tốt hơn.

Nhờ sự trợ giúp của đồng nghiệp
Nhờ sự trợ giúp của đồng nghiệp

Đừng lãng phí thời gian 

Xây dựng một danh sách liên hệ phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian cho chính sales và cả khách hàng. Thông qua cold calling, nhiệm vụ của nhân viên tổng đài là lọc lại những đối tượng mục tiêu. Do vậy, không nên tốn nhiều thời gian trong mỗi cuộc gọi tìm hiểu xem liệu bạn có thể giúp họ.

Với khách hàng là doanh nghiệp, những tiêu chí phổ biến là ngành, quy mô, vị trí địa lý và công nghệ. Đối với cá nhân, cần chú ý đặc điểm về vai trò/chức danh, công cụ dùng để thực hiện công việc, họ báo cáo cho ai và ai báo cáo cho họ.

Nên dựa vào những đề mục trên và lựa chọn người phù hợp. Việc tiếp cận đúng khách hàng – cần sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian. So với gọi bất cứ số điện thoại nào sales có và nói chuyện cùng những người không cần thứ đang bán.

Sử dụng công nghệ 

Để tăng hiệu quả cold calling, sales cần ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng. Ngày nay, rất nhiều sản phẩm/dịch vụ công nghệ ra đời để giải quyết những việc vặt. Hỗ trợ tổng đài viên, giúp họ tập trung và dành thời gian tối ưu cuộc gọi. OMICall – tổng đài ảo thông minh, là một ví dụ. 

Với tổng đài thông minh VoIP, người dùng có thể lên kịch bản nội dung, truyền tải đến khách hàng. Ngoài ra, file ghi âm sẽ được lưu trữ sau mỗi cuộc gọi. Cùng với chức năng mini – CRM quản lý thông tin khách hàng vô cùng tiện lợi. 

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Him Lam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Rate this post

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us