Bánh tét, bánh chưng không thể thiếu trong ngày tết
Thời gian đọc: 5 phút

Tết là thời điểm dễ “hốt bạc” bởi vì nhu cầu mua sắm của khách hàng tăng vọt. Tuy nhiên, việc lựa chọn mặt hàng trở nên vô cùng quan trọng, quyết định đến 80% tỷ lệ thắng lợi. Nếu đang lên chiến lược kinh doanh cận tết – khoảng 23 tháng chạp – thì dưới đây là những mặt hàng không nên bỏ ngoài danh sách triển khai.

Cá chép – đưa ông táo về trời

Theo quan niệm của người Việt, cá chép vì phạm lỗi nên bị đày xuống nhân gian tu hành chuộc lỗi, còn ông Công ông Táo lại được Thiên đình phái xuống quản lý hạ giới, cứ mỗi 23 tháng chạp âm lịch hàng năm cưỡi cá chép về chầu trời để báo cáo với Ngọc hoàng. Cá chép được xem là “phương tiện” để ông Công ông Táo về trời.

Chính bởi quan niệm đó mà vào ngày 23 tháng chạp, hầu hết mọi gia đình đều mua một hoặc ba con cá chép để cúng ông Công ông Táo. Sau khi làm lễ xong sẽ thực hiện phóng sinh bằng việc thả cá ra hồ, sông với mong muốn cá sẽ hóa rồng đưa Táo về trời.

Bánh tét, bánh chưng không thể thiếu trong ngày tết
Bánh tét, bánh chưng không thể thiếu trong ngày tết

Khi chọn cá bạn nên lấy những con quẫy khỏe, vảy không bị bong, màu vàng bóng, như vậy đến lúc mang về bày bán cả ngày cũng không sợ cá chết. Ngoài ra hãy đi mua cá từ sớm hoặc đặt trước mấy ngày, vì đến 23 tháng Chạp cá chép đắt hàng, cung không đủ cầu.

Đồ hàng mã

Ngoài việc buôn cá chép thì trong mâm cúng ông Công ông Táo còn có vàng mã. Đây là thứ bắt buộc không thể thiếu và là mặt hàng bán tết được coi trọng. Vào 23 tháng chạp hàng năm nhu cầu người dân sẽ cực kỳ cao. Nếu bạn chớp lấy cơ hội này thì chắc chắn sẽ có thêm một khoản thu nhập khá lớn đó.

Đĩa hoa cúng, trầu cau

Trong văn hóa của người Việt, trầu cau luôn xuất hiện trong các mâm cúng, làm sính lễ cưới hỏi, ma chay. Vì thế nên trên bàn thờ cúng ông Công, ông Táo truyền thống không thể thiếu trái cau lá trầu và một đĩa hoa tươi cùng bát nước trắng. 

Theo ý nghĩa thì bát nước thể hiện cội nguồn của sự sống, trầu cau là kết quả của sinh thành, còn hoa tươi là loại ngát hương để tỏ lòng tôn kính tổ tiên, xua đi trọc khí. Trầu cau phải là loại còn tươi xanh, không bị sâu, bên ngoài sáng bóng.

Bạn có thể chọn kinh doanh mặt hàng trái cây ngày cận tết
Bạn có thể chọn kinh doanh mặt hàng trái cây ngày cận tết

Sắp tới 23 tháng chạp và tết âm lịch, đây là dịp lý tưởng để bạn kinh doanh hàng tết. Không cần nhiều vốn, bán vào những dịp này giá cực cao, cực chạy nữa. Khi mua cau từ vườn hoặc mua buôn thường tính tiền theo buồng, đến khi bán lại tính lẻ từng quả nên có thể thu lãi cực kì cao. 

Bánh chưng, bánh tét, giò chả

Xu hướng sử dụng đồ quê mang đậm nét truyền thống trong ngày tết. Bạn có thể tự gói bánh, làm gì chả hoặc lấy nguồn hàng từ quê bạn hoặc quê người thân, bạn bè chắc chắn sẽ cực kỳ thu hút khách. Đây là 1 trong những gợi ý về mặt hàng bán chạy mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh dịp cận tết với số vốn bỏ ra cực rẻ.

Thêm nữa, từ Tết Ông Công Ông Táo là người dân bắt đầu đi mua những mặt hàng này về cúng lễ rồi nên bạn cần lên kế hoạch từ bây giờ và nguồn hàng, đồng thời quảng cáo rầm rộ, không quên lời nhắn khách hàng order trước từ bây giờ để tránh cháy hàng hay tồn đọng làm hỏng hàng nhé.

Gà ta, xôi

Gà dường như không thể thiếu trong mâm cúng ngày tết. Với những gia đình có trẻ con thì lại càng phải chú trọng hơn, gà phải chọn những chú gà trống cồ mới tập gáy mục đích Táo quân truyền đạt tới Ngọc hoàng sau này đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh như gà cồ. Do vậy, những chú gà trống quê được nuôi bằng thóc lông mượt, da vàng rất được săn đón vào dịp này.

Kinh doanh gà ta vào dịp lễ ông Táo chầu trời là một gợi ý rất đáng thử. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là chúng ta kinh doanh GÀ QUÊ, là giống gà ta thuần chủng, được nuôi thả bằng thóc. Những chú gà quê này thường không quá to, lông mượt, da vàng, thịt thơm ngon, dai chắc nên luôn được khách hàng lùng tìm vào mỗi dịp ông Táo không bao giờ lo bị ế, chỉ sợ không đủ bán.

Hoa quả thờ cúng Tết

Tết đến nhà nào cũng sắm một mâm ngũ quả đẹp và trang trọng đặt trên bàn thờ cho đủ đầy. Thời điểm những năm gần đây, thị trường xuất hiện rất nhiều những loại quả độc đáo và lạ mắt dịp Tết như dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu tỉa hình con giáp, đào tiên, bưởi hồ lô, ,… rất hấp dẫn và luôn trong tình trạng cháy hàng. Giá bán hàng dịp tết những loại quả này có thể lên tới vài triệu, thậm chí chục triệu đồng/quả.

Bạn hãy xác định nguồn hàng từ sớm, đặt hàng với chủ vườn tránh việc khan hiếm cho bản thân. Nếu vốn nhỏ thì không nên kinh doanh ngày tết những loại quả đắt tiền. Nếu bạn muốn nhanh chóng kiếm tiền, rủng rỉnh chi tiêu, Tết này đừng bỏ qua lựa chọn này nhé.

Bên cạnh đó, với số vốn nhỏ bạn cũng cso thể kinh doanh các loại hoa như hồng, cúc, vạn thọ,.…., vốn lớn kinh doanh hoa đào, hoa mai, hoa ly, tuy líp loại lớn… Nguồn hàng hoa tươi có rất nhiều, bạn có thể đi tham khảo giá cả các khu chợ để lấy giá tốt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ nhỏ về mặt hàng bán chạy nhất gần tết. Những mặt hàng trên đây rất cần thiết mà vốn bỏ ra cũng không cần nhiều. Hãy xem xét nguồn vốn, nguồn hàng cũng như thời gian buôn bán để có được lợi nhuận tối đa. 

Rate this post

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us