Mẹo hay và kinh nghiệm

10 Công Ty Có Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng Tốt Nhất Thế Giới

công ty chăm sóc khách hàng
Thời gian đọc: 6 phút

Nếu chăm sóc khách hàng tốt; bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành; cũng như lượng khách hàng trung thành này; sẽ mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Vậy hiện tại trên thế giới những công ty nào đang có chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất? Mời bạn cùng điểm danh qua những chính sách và chiến lược mà các công ty uy tín đã sử dụng;  để làm hài lòng “thượng đế”; cũng như top tổng 10 các công ty chăm sóc khách hàng tốt nhất trên thế giới hiện nay nhé! 

Top tổng 10 công ty chăm sóc khách hàng tốt nhất thế giới

USAA – Công ty bảo hiểm 

Không phải ai cũng đủ may mắn để trở thành khách hàng của USAA; vì dịch vụ bảo hiểm nhà  và xe hơi chỉ dành cho các thành viên quân đội; và người phụ thuộc của họ.  

Năm ngoái, tất cả các khách hàng của USAA đều được hưởng lợi từ cổ tức thêm  16,5%. Công ty cũng đã thành lập một bộ phận dành riêng; để lấy ý tưởng cải thiện mối quan hệ với khách hàng. 

Four Seasons – Chuỗi Khách sạn và Resort 

Dù bạn là nhân viên bảo vệ hay  dọn dẹp vệ sinh; đừng mơ được làm việc tại Four Seasons; trừ khi bạn đã được phỏng vấn ít nhất bốn lần. 

Trong quản lý chuỗi khách sạn cấp cao; các chương trình phần mềm dữ liệu không thể quản lý tất cả công việc quan hệ  khách hàng. 

Vì vậy, mỗi khách sạn của hệ thống này đều có một “chuyên gia” riêng; chuyên tìm hiểu và lưu trữ thông tin về sở thích của “thượng đế”.  

Xe Cadillac – Một trong top tổng 10 công ty chăm sóc khách hàng tốt nhất thế giới

Các đại lý Cadillac luôn tuân thủ một nguyên tắc nhất quán. Đó là đảm bảo cơ chế thưởng “một kèm một” cho tất cả các khách hàng. 

Ngày nay, tất cả các xe Cadillac đều được trang bị Onstar; một hệ thống cảnh báo sớm các sự cố kỹ thuật; để người sử dụng yên tâm hơn. 

Chuỗi bán lẻ Nordstrom 

Đối với người tiêu dùng ở các nước phát triển; cái tên Nordstrom từ lâu  đã đồng nghĩa với sự nổi tiếng; và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Cho đến năm 2008, nếu khách hàng không thể tìm thấy sản phẩm; mà họ muốn mua trong danh sách mua sắm trực tuyến của họ; Nordstrom Associates sẽ giúp họ tìm điểm đến trong cơ sở dữ liệu  lưu trữ. 

Wegmans – cửa hàng tạp hóa 

Các nhân viên của Wegmans không chỉ “lượn lờ” trong kho; và kiểm tra hàng mà còn ngồi cạnh các kệ hàng của mỗi cửa hàng; để cung cấp thông tin tại chỗ cho khách hàng.

Edward Jones – tư vấn tài chính – một trong top tổng 10 công ty chăm sóc khách hàng tốt nhất thế giới

Số lượng văn phòng của Edward Jones ở Hoa Kỳ; dường như nhiều hơn số lượng quán cà phê ở Starbucks; thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất của Mỹ. Và ở mỗi văn phòng đều có cố vấn tài chính và quản lý riêng.

Bằng cách này, Edward Jones có thể ở gần đó; và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đây có vẻ không phải là một cách tiếp cận hiệu quả về chi phí; nhưng đó là một khoản đầu tư đáng giá; để củng cố mối quan hệ cá nhân của bạn. 

Xe Lexus  

Khi Lexus  ra lệnh thu hồi RX330 vào năm ngoái; Lexus đã bồi thường cho mỗi khách hàng thêm một chiếc iPod. 

Tuy nhiên, bất cứ khi nào có phàn nàn rằng bạn đã phải chờ đợi quá lâu; để mang xe đến phục vụ; thì một hệ thống cải tiến ngay lập tức được đưa vào; giúp giảm mỗi cuộc hẹn từ hai giờ chờ đợi xuống còn dưới 25 phút. 

Chuyển hàng UPS – một trong top tổng các công ty chăm sóc khách hàng tốt nhất

Trước khi đảm nhận vị trí cao tại trụ sở; mỗi nhân viên phải có ít nhất vài năm kinh nghiệm lái xe; để hiểu rõ thực tế công ty. 

Công nghệ GPS và các giải pháp tối ưu hóa lộ trình; có thể cảnh báo người lái xe khi họ đi sai làn đường.  

Rent-A-Car – Cho Thuê Xe 

Các công ty theo mô hình gia đình sử dụng Chỉ số Chất lượng Dịch vụ Kinh doanh  (ESQi); để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. 

Người quản lý cửa hàng cho biết anh đang ở trong “tình huống” khi điểm  ESQi dưới mức trung bình. Họ chỉ  mơ ước khi giá trị này tăng lên, họ có thể được thăng tiến nhanh chóng.

Cà phê Starbucks 

Nhân viên của Starbucks được đào tạo 24 giờ liên tục; để giữ bình tĩnh và lịch sự ngay cả trong những giờ bận rộn; trước khi nhận được một công việc chính thức. 

Ít nhất mỗi tháng một lần, các cửa hàng Starbucks được kiểm toán viên bí mật; đến thăm và đánh giá chất lượng. Các khoản thưởng của quản lý được thiết lập dựa trên kết quả của đánh giá tổng hợp này.

Tầm quan trọng và cần thiết của việc có hệ thống chăm sóc khách hàng tốt?

Việc có chế độ chăm sóc tốt nhất cho khách hàng; sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin; độ tin cậy của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

Đồng thời tăng doanh thu cũng như lợi nhuận của công ty; so với các đối thủ cạnh tranh khác. Cũng chính vì tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng; mà ngày nay đã có rất nhiều công ty đầu tư vào bộ phận chăm sóc khách hàng cho công ty của mình. 

Tuy nhiên, vì chăm sóc khách hàng không phải là một việc quá dễ dàng. Chính vì thế nhiều công ty đã sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng; dịch vụ telesale; cung ứng nhân viên telesale thuê ngoài; của một bên thứ ba khác.

Và một trong các công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng; dịch vụ telesale; cực kỳ nổi tiếng và đáng tin cậy trên thị trường hiện nay chính là Becare.

Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng; cũng như cung ứng nhân sự chất lượng tốt nhất. Đồng thời gửi kèm các báo cáo về hiệu quả công việc; mà nhân viên telesale chăm sóc khách hàng của chúng tôi mang lại. Với mức giá cả hết sức cạnh tranh. Liên hệ ngay với Becare để nhận thêm nhiều thông tin tư vấn cụ thể nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Author

Phương Thảo QTV

Phương Thảo - Content Leader tại ViHAT Group. Hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực B2B & B2C đa lĩnh vực. Xem Marketing là "nguồn sống" để sáng tạo, chia sẻ, tạo giá trị và nhận lại kiến thức, kinh nghiệm, cùng với những mối quan hệ tốt đẹp nhất!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us