Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Ưu nhược điểm VoIP và cách kết nối VoIP

Ưu nhược điểm VoIP
Thời gian đọc: 3 phút

Khái niệm về tổng đài ảo ngày nay được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ nói về các ưu nhược điểm của VoIP. Cũng như cách kết nối với VoIP dành cho các doanh nghiệp.

Ưu nhược điểm VoIP
Ưu nhược điểm VoIP

Ưu nhược điểm của VoIP là gì?

Ưu điểm

 • Cước nội bộ miễn phí: Công nghệ ảo kết nối hoàn toàn qua internet nên không bị giới hạn vị trí địa lý. Phù hợp với công ty có nhiều chi nhánh. Giúp tiết kiệm được 100% chi phí liên hệ nội bộ.
 • Việc vận hành quản lý dễ dàng: Doanh nghiệp có thể quản lý từ xa. Khi có nhu cầu thay đổi văn phòng thì việc di dời cũng rất đơn giản.
 • Mở rộng dễ dàng: Khi cần mở rộng hệ thống, chỉ cần mua thêm các thiết bị điện thoại. Sau đó thiết lập cho văn phòng. Việc mở rộng trên hệ thống tổng đài rất là dễ dàng.
 • Tính năng vượt trội: Có rất nhiều chức năng như ghi âm, quản lý lịch sử cuộc gọi, trả lời tự động.
 • Không giới hạn cuộc gọi đồng thời: ở công nghệ cũ mỗi kênh chỉ được một cuộc gọi. Vì vậy nếu khách hàng cần nhiều cuộc gọi đồng thời thì phát sinh thêm rất nhiều chi phí. Còn ở trên công nghệ VoIP chỉ cần một đường truyền là thực hiện nhiều cuộc gọi đồng thời. Băng thông mỗi cuộc gọi chỉ khoảng 100kb/ call. Rất ít so với các gói cáp quang sử dụng lên tới vài chục MB.
 • Không phụ thuộc đến vị trí địa lý của người dùng: chỉ cần có internet là sẽ kết nối sử dụng được…

Nhược điểm

 • Điều kiện để sử dụng phương thức này là phải có điện và mạng internet. Tuy nhiên ngày nay có nhiều phương án phòng trường hợp mất điện hay mạng internet. Các cách thường sử dụng như: sử dụng máy phát điện, bộ lưu điện,…
 • Vì cuộc gọi được thông qua internet nên dữ liệu được truyền sẽ xảy ra một số vấn đề. Các vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu, hack cước (ăn trộm cước phí).

Cách kết nối Tổng đài VoIP phổ biến ngày nay

Phương pháp sử dụng VoIP phổ biến nhất là với điện thoại truyền thống. Có nhiều cách để áp dụng công nghệ VoIP với điện thoại analog truyền thống, điện thoại kỹ thuật số.

Cách kết nối VoIP
Cách kết nối VoIP

VoIP với điện thoại analog: việc truyền giọng nói trong VoIp sẽ thông qua internet, do đó một chiếc điện thoại thông thường sẽ không có khả năng VoIP. Tuy nhiên, Analog Telephone Adapter (ATA) hay gateway FSX sẽ có khả năng chuyển đổi tín hiệu điện thoại analog thành tín hiệu số có thể truyền qua internet.

VoIP với điện thoại IP: doanh nghiệp sẽ không cần mua adapter ATA để kết nối internet. Chỉ cần cắm điện thoại trực tiếp vào cổng Ethernet hỗ trợ mạng. Điện thoại sẽ giao tiếp từ Internet đến dịch vụ VoIP mà doanh nghiệp đã đăng ký.

VoIP với các thiết bị chuyển đổi từ analog sang IP hay còn gọi là gateway FXO: một số công ty phần cứng có thể cắm vào jack cắm Ethernet trong nhà. Để chuyển đổi điện thoại tiêu chuẩn thành điện thoại có thể sử dụng VoIP. Phần cứng này có một cổng web được sử dụng hỗ trợ người dùng. Giúp xem các cuộc gọi, kiểm tra thư thoại và thiết lập tích hợp với các dịch vụ khác.

Cách rẻ nhất để sử dụng VoIP là kết nối tai nghe có micro với máy tính. Điều kiện phần mềm VoIP để truyền giọng của doanh nghiệp đến người nhận sử dụng cùng phần mềm. Bên cạnh đó, còn có nhiều ứng dụng VoIP có khả năng thực hiện các cuộc gọi điện thoại tiêu chuẩn như: Skype, Jabber, Google Voice,….

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài ảo, vui lòng truy cập ngay: omicall.com

Hoặc hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68 để được sử dụng dịch vụ tiện ích này.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
 • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

 

Rate this post

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us