Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Trợ lý tổng đài ảo AI là gì? – AI Call Center 2023

Thời gian đọc: 5 phút

AI đã nổi lên như một công nghệ nổi bật nhất trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng hiện nay. Bằng trợ lý tổng đài ảo AI, các tổng đài không chỉ có thể giảm chi phí hoạt động và tăng hiệu quả của từng nhân viên, công nghệ này còn mang lại những phân tích khả thi và thông tin chuyên sâu chưa từng có. 

Từ đó giúp hệ thống tổng đài ảo cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách OMICall triển khai AI một cách chuyên nghiệp trong các trung tâm cuộc gọi.

Tổng đài hỗ trợ AI

Với những tiến bộ trong Trí tuệ nhân tạo (AI), các hệ thống tổng đài ảo đã phát triển các khả năng mới để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Ví dụ: các chatbot do AI hỗ trợ đã cách mạng hóa ngành dịch vụ khách hàng và chịu trách nhiệm xử lý một số lượng lớn các yêu cầu của khách hàng trong thời gian thực. Điều này giải phóng các nhân viên trực tiếp để dành nhiều thời gian và sự chú ý hơn cho các vấn đề phức tạp hơn đòi hỏi chuyên môn chuyên sâu và tương tác với khách hàng.

Lý do chính để đầu tư vào AI đã thay đổi trong vài năm qua từ giảm chi phí sang trải nghiệm của khách hàng; tuy nhiên, tương đối ít hệ thống tổng đài ảo đã tận dụng hết khả năng của nó. Điều đó đang thay đổi.

Tỷ lệ áp dụng đã tăng vọt trong vòng vài năm, chủ yếu là do sự bùng phát của COVID-19, khiến nhiều hệ thống tổng đài ảo phải đánh giá lại cách tiếp cận của họ và ưu tiên làm việc từ xa. Có rất ít khả năng các Trung tâm liên hệ AI sẽ quay trở lại các điều kiện trước đại dịch. Một nghiên cứu gần đây của MarketsandMarkets dự đoán rằng thị trường trung tâm cuộc gọi AI có thể đạt 2,8 tỷ USD vào năm 2024. 

>> Có thể bạn quan tâm: AI Call Center là gì? Nâng tầm dịch vụ CSKH với tổng đài AI

Những lợi thế của AI đối với trải nghiệm của khách hàng là gì?

Trí tuệ nhân tạo tự động hóa các hoạt động tính toán phức tạp, tốn thời gian một thời, cung cấp các giải pháp trong vài phút hoặc vài giây thay vì hàng giờ hoặc hàng ngày và nó thực hiện những hoạt động đó tốt hơn nhiều so với khả năng của con người.

Lập lịch trình là một bài tập nặng về dữ liệu, có thể thay đổi và rất ít, nếu có, các hệ thống tổng đài ảo thương mại có thể cung cấp đội ngũ nhân viên lập lịch trình chuyên dụng có chuyên môn để quản lý hiệu quả việc tạo lịch trình. 

Tuy nhiên, lịch trình được tối ưu hóa là chìa khóa để tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng. Chỉ với một lịch trình được tối ưu hóa, hệ thống tổng đài ảo mới có thể đảm bảo tất cả các yêu cầu của khách hàng được các nhân viên của bộ phận thích hợp giải quyết một cách nhất quán và kịp thời.

Call-Center-AI

Định tuyến dự đoán phù hợp

Kể từ những năm 1990, các hệ thống tổng đài ảo đã sử dụng định tuyến dựa trên kỹ năng – một cách để khớp hồ sơ khách hàng với một nhân viên hỗ trợ có kỹ năng “phù hợp”, chẳng hạn như kiến ​​thức về sản phẩm. Ngày nay, AI đưa khái niệm này tiến thêm một bước với định tuyến hành vi dự đoán. Các hệ thống tổng đài ảo AI có thể khớp người gọi với hồ sơ khách hàng, có thể định tuyến cuộc gọi đến các nhân viên – trung tâm có nhiều khả năng trợ giúp nhất.

Phân tích AI

AI cung cấp số liệu thống kê toàn diện về thời gian cuộc gọi, độ phân giải đầu tiên, tông giọng, chấm điểm cuộc gọi, xác định từ khóa tiêu biểu,.. Các công cụ AI hiện có thể xác định xem người tiêu dùng đang có trải nghiệm thú vị hay tiêu cực. 

Với nền tảng trí tuệ nhân tạo và các công cụ phân tích của OMICall, hãy chuyển đổi dữ liệu thô thành trí thông minh có giá trị.

Trí tuệ cảm xúc AI

Để phân tích cảm xúc của khách hàng, việc sử dụng trí tuệ cảm xúc là rất quan trọng đối với các hệ thống tổng đài ảo. AI có thể được đào tạo trong các môi trường giọng nói và văn hóa khác nhau, vì vậy nó có thể được sử dụng ở các vùng miền Bắc Trung Nam có nhiều đặc trưng văn hóa khác nhau. 

Phân tích giọng nói, phiên âm và phát hiện cảm xúc nâng cao của OMICall nâng cao doanh nghiệp bằng cách đo lường mức độ tương tác của khách hàng và chuyển tiếp hỗ trợ các chi nhánh ở nơi họ cần. 

Tổng đài AI với OMICall

Được sử dụng bởi hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc, bộ ứng dụng phần mềm tích hợp dựa trên đám mây của OMICall cho phép các công ty tối ưu hóa cách thức hoạt động của các trung tâm cuộc gọi của họ.

Tích hợp thời gian thực do AI hỗ trợ của OMICall có thể lập báo cáo hiệu quả cho cả trải nghiệm của nhân viên và hành trình của khách hàng. Tự động hóa và AI là hai trong số những cải tiến mà chúng tôi đã giới thiệu để hợp lý hóa việc cung cấp dịch vụ và giải phóng nhóm của bạn khỏi các nhiệm vụ quản trị lặp đi lặp lại.

Bằng cách tự động hóa các tương tác với hệ thống tổng đài ảo, doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn, giảm chi phí và thiết lập trải nghiệm có ý nghĩa cho khách hàng của bạn.

Tạm kết 

Với tư cách là người quản lý, bạn muốn các nhân viên của mình tập trung vào những gì thực sự quan trọng – cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt. Nâng dịch vụ của bạn lên một tầm cao mới bằng cách tích hợp trợ lý tổng đài ảo AI vào hệ thống tổng đài ảo của bạn. 

Bạn có thể đăng ký dùng thử 14 ngày trước khi đưa ra quyết định với OMICall

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Tổng Đài Trợ Lý Ảo AI, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

      • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
      • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
      • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

 

5/5 - (2 bình chọn)

Author

Khánh Ngân QTV

Dù sao đi nữa, cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của mình tại Blog này! Mình là Lê Khánh Ngânn - Digital Marketing B2B tại ViHAT Group. Marketing không có đúng hay sai, mình thích sự "phù hợp", sáng tạo, chia sẻ kiến thức và kết nối cộng đồng cùng phát triển! (Đồng hành cùng mình: du lịch phượt, trekking, nhiếp ảnh, vẽ tranh, làm gốm,..)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us