Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tổng đài ảo – Giải pháp tiết kiệm 50% chi phí cước gọi cho doanh nghiệp  

Thời gian đọc: 4 phút

Tổng đài ảo đã không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc khách hàng nói riêng cũng như gọi thoại nói chung. Tối ưu chi phí triển khai hệ thống, bảo dưỡng so với tổng đài truyền thống. Giải pháp tổng đài giảm ngay 50% chi phí thoại đồng thời giảm tối đa thời gian chăm sóc khách hàng.

Bài viết OMICall nhằm chia sẻ khái niệm và những lợi ích mà tổng đài ảo mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả như thế nào. 

Tìm hiểu về Tổng đài ảo 

Tổng đài ảo là một dịch vụ tổng đài sử dụng công nghệ VoIP trên nền tảng điện toán đám mây có đầu kết nối là IP (địa chỉ mạng). Do đó chỉ cần trang bị smartphone, điện thoại IP Phone, máy tính hoặc laptop có kết nối internet/3G là có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

Tổng đài ảo sử dụng công nghệ VoIP trên nền tảng điện toán đám mây
Tổng đài ảo sử dụng công nghệ VoIP trên nền tảng điện toán đám mây

Đồng thời tích hợp với nhiều tính năng tiên tiến như IVR, CRM (Quản lý khách hàng)…  nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và tối ưu tỷ lệ chốt sale qua các cuộc gọi.

Loại bỏ những khó khăn của việc triển khai tổng đài truyền thống có dây cáp mạng tốn nhiều chi phí đắt đỏ và nhân sự vận hành,… . Tổng đài ảo rất thích hợp với những doanh nghiệp, tổ chức vừa và nhỏ hay mô hình làm việc online… .Quản lý hiệu quả chất lượng cuộc gọi cũng như quản lý được sale và khách hàng.

Tổng đài ảo mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Điểm nổi bật của tổng đài ảo là không bị giới hạn số lượng cuộc gọi tới cùng lúc từ đó không bỏ lỡ cuộc gọi từ khách hàng. Với tổng đài truyền thống, số lượng cuộc gọi nhận được cùng lúc bị giới hạn vào khoảng 20-30 cuộc. Do đó dễ xảy ra tình trạng khách hàng gọi đến bị máy bận. 

Tổng đài ảo cũng tiết kiệm chi phí đầu tư dây cáp rườm rà, hệ thống điện thoại bàn. Dễ dàng di chuyển văn phòng ở mọi nơi. Chỉ cần smartphone, laptop được kết nối internet/3G có cài đặt phần mềm là có thể sử dụng. Sở hữu đầy đủ các tính năng nghe, gọi, chuyển hướng và ghi âm cuộc gọi…

Tiết kiệm lên đến 50% cước gọi trong nước và quốc tế so với cuộc gọi thông thường. Gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí hỗ trợ việc kết nối các phòng/ban, chi nhánh thuận tiện trao đổi thông tin với nhau. Không chỉ vậy, tổng đài ảo còn giải quyết bài toán nhân sự cho doanh nghiệp. Hệ thống tổng đài sẽ được thiết lập cấu hình sau khi cài đặt phần mềm.

Không chỉ là tổng đài với các tính năng nghe, gọi mà còn là giải pháp tổng đài “thông minh”. Sở hữu các tính năng cao cấp CRM – lưu trữ thông tin khách hàng dễ dàng, IVR – doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập sẵn kịch bản lời chào khi khách hàng gọi đến,… tất đều được tích hợp trong một phần mềm duy nhất.

Tổng đài ảo hoạt động như thế nào?

Tổng đài ảo nhìn chung có thể hoạt động khi sử dụng mạng internet/3G để truyền âm thanh, dữ liệu thay vì đường dây cáp điện thoại như trước đây. 

Để sử dụng tổng đài ảo, đầu tiên doanh nghiệp cần phải đăng ký đầu số SIP. Đầu số này cho phép gọi/nhận nhiều cuộc gọi cùng lúc trên đa dạng các thiết bị như laptop, smartphone, IP Phone… 

Doanh nghiệp chỉ cần có kết nối vào internet/3G/4G. Sau đó đăng nhập vào phần mềm tổng đài ảo trên thiết bị hoặc sử dụng điện thoại IP với dây mạng LAN để chăm sóc khách hàng.

OMICall hỗ trợ tích hợp tính năng LiveTalk
OMICall hỗ trợ tích hợp tính năng LiveTalk

Ngoài ra, OMICall còn hỗ trợ tích hợp tính năng LiveTalk chat, nghe-gọi thoại (audio call và video call)  trực tuyến trên website. Tăng cường khả năng tương tác khách hàng với doanh nghiệp khi có nhu cầu trao đổi thông tin. Đặc biệt khi khách hàng mong muốn nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ rõ ràng hơn. Góp phần thúc đẩy tỷ lệ chốt sale cho doanh nghiệp. 

Kết luận 

Giải pháp tổng đài ảo hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi cuộc gọi mọi lúc mọi nơi. Thuận tiện cho việc di chuyển hoặc làm việc online tại nhà. Chăm sóc khách hàng 24/7 để không bỏ bất kỳ cơ hội bán hàng nào, quản lý chất lượng, lịch sử cuộc gọi thông qua tính năng ghi âm.

Đảm bảo chất lượng làm việc của nhân viên để mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất khi đến với thương hiệu. Đồng thời, giải quyết bài toán chi phí hiệu quả. 

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tổng đài ảo OMICall, “cánh tay phải đắc lực” tối đa năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Website: omicall.com

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 909 868

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội:Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us