Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tổng đài ảo OMICall giá rẻ có tích hợp CRM cho doanh nghiệp

Tổng đài ảo OMICall giá rẻ có tích hợp CRM cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 5 phút

Bạn đang tìm một giải pháp tổng đài gọi điện giá rẻ cho doanh nghiệp ?

Giải pháp cho bạn là tổng đài ảo OMICall giá rẻ, cung cấp một giải pháp tối ưu đến 50% chi phí chăm sóc khách hàng; lưu trữ quản lý khách hàng thông minh.

Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về tổng đài OMICall, cũng như các lợi ích khi áp dụng nó vào doanh nghiệp để tăng cường hiệu quả hơn nhé!

Những tình trạng mà doanh nghiệp đang gặp phải khi giao tiếp và quản lý khách hàng?

Tốn kém thời gian và chi phí:  70% doanh nghiệp lãng phí 60% ngân sách và thời gian cho đầu tư, vận hành, bảo trì, sửa chữa, mở rộng hệ thống nhưng không đạt hiệu quả cao.

Mất khách hàng vì dịch vụ hỗ trợ kém: 65% doanh nghiệp bị khách hàng phàn nàn vì dịch vụ hỗ trợ kém, nhân viên cần tổng đài thông minh giúp hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Dữ liệu khách hàng không được đồng bộ và quản lý chặt chẽ: Các bộ phận chuyên môn gặp nhiều khó khăn khi tương tác, tư vấn cho khách hàng. Quản lý hầu như không thể quản lý được hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên từ xa.

Báo cáo thủ công không hiệu quả: Mọi thành quả trong công việc của nhân viên đều được hệ thống ghi nhận. Thiết lập báo cáo trực quan, dễ dàng, chi tiết, chính xác đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cấp trên

=>Xem thêm: 5 Tuyệt Chiêu Tối Ưu Trải Nghiệm Khách Hàng Đa Kênh

Tổng đài ảo OMICall giá rẻ nhưng vô cùng thân thiện với người dùng

Tổng đài đa kênh, đa thiết bị

Với việc hỗ trợ chăm sóc khách hàng đa kênh: Facebook, tổng đài, Website, Zalo, Liketalk,… và tích hợp Mini-CRM, mang lại một trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng khi tương tác với doanh nghiệp.

Thật tiện lợi khi có thể nghe gọi dễ dàng trên PC, laptop mà không cần dùng đến điện thoại bàn. Hỗ trợ tốt trên cả hệ điều hành android và iOS; chỉ cần có mạng 3G/4G hoặc wifi là hoàn toàn có thể sử dụng được, với chất lượng cực kỳ ổn định.

Giao diện trực quan – đơn giản dễ sử dụng

OMICall cung cấp giao diện lập trình ứng dụng cho người dùng dễ dàng thao tác và quản lý. Hỗ trợ khách hàng đa kênh trên một giao diện hợp nhất tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đặc biệt, hệ thống cho phép phân quyền dễ dàng quản lý đúng công việc theo từng nhân viên.  

Giao diện trực quan - đơn giản dễ sử dụng
Giao diện trực quan – đơn giản dễ sử dụng

Lưu trữ  và quản lý khách hàng (Mini-CRM)

Lưu trữ toàn bộ các trường thông tin khách hàng, lịch sử cuộc gọi, hiển thị pop-up thông tin khi khách gọi đến, truy xuất số lần tương tác,…

Tổng đài ảo OMICall giá rẻ cung cấp giải pháp viễn thông dựa trên internet. Dễ dàng kết hợp dữ liệu từ bảng điều khiển trong nền tảng vào các giải pháp tương tự của bên thứ ba. Như là CRM, phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán,…

Lưu trữ  và quản lý khách hàng (Mini-CRM)

Tăng tỷ lệ cuộc gọi thành công lên đến 99.9%

Với tiêu chí được đặt lên hàng đầu đối với chức năng của một tổng đài ảo: “OMICall – Tổng đài thông minh không cuộc gọi nhỡ”. Không giới hạn những cuộc gọi diễn ra đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp nhận mọi cuộc gọi cùng lúc, để không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào. 

Mọi cuộc gọi đều được lưu trữ và báo cáo theo thời gian thực, nhân viên chăm sóc khách hàng hoàn toàn kiểm soát được giao tiếp và tương tác với mọi khách hàng

=> Xem thêm: Trải Nghiệm 30 Ngày Dùng Thử Miễn Phí Tổng Đài Ảo

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO TÍCH HỢP CRM MIỄN PHÍ 30 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Một số tính năng khác đáp ứng nhu cầu vượt trội 

Công cụ OMI Liketalk: Sở hữu tính năng Chat – Voice Chat – Video Call giúp quá trình tư vấn được đơn giản, chân thật và trực quan, tăng tỷ lệ chốt đơn.

Đánh giá & chấm điểm cuộc gọi bằng AI (Speech to Text): Khả năng chấm điểm cuộc gọi bằng AI của tổng đài OMICall rất đáng kinh ngạc. Có thể nói, đây là sản phẩm Việt tốt nhất có thể làm điều đó.

Ngoài ra, OMICall hỗ trợ đăng ký đầu số cố định, đầu số hotline đẹp, đa dạng như: 1800xx, 1900xx, 028, 024, Mobile Sip 090xx,..

=> Xem thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng | Giải Pháp CSKH Đa Kênh Dành Cho Bạn

Hỗ trợ doanh nghiệp 24/7

Dịch vụ tổng đài ảo OMICall giá rẻ luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 khi gặp bất kỳ lỗi kỹ thuật nào liên quan.

Đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ, tổng đài ảo OMICall luôn tự tin sẵn sàng tư vấn cũng như đề xuất kế hoạch phù hợp đối với mục tiêu của từng doanh nghiệp. 

Tạm kết

Với những tính năng mà tổng đài ảo OMICall giá rẻ sở hữu hi vọng sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành, tiết kiệm thời gian mang đến những thành công cho mọi chiến lược kinh doanh.

OMICall luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đem lại mọi tiện ích cho doanh nghiệp!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO TÍCH HỢP CRM MIỄN PHÍ 30 NGÀY TẠI ĐÂY:

 

 

Liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
4/5 - (3 bình chọn)

Author

Khánh Ngân QTV

Dù sao đi nữa, cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của mình tại Blog này! Mình là Lê Khánh Ngânn - Digital Marketing B2B tại ViHAT Group. Marketing không có đúng hay sai, mình thích sự "phù hợp", sáng tạo, chia sẻ kiến thức và kết nối cộng đồng cùng phát triển! (Đồng hành cùng mình: du lịch phượt, trekking, nhiếp ảnh, vẽ tranh, làm gốm,..)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us