Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Tổng đài ảo – Những quan điểm sai lầm phổ biến 

Tổng đài thông minh - công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 4 phút

Tổng đài ảo không còn quá xa lạ với tổ chức, doanh nghiệp trên thị trường. Như hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm sai lầm như chi phí đắt đỏ, an toàn dữ liệu, khó lắp đặt,… Bài viết sẽ chỉ rõ những sai lầm phổ biến về tổng đài ảo.   

Tổng đài ảo dành cho Công ty công nghệ hay Công ty lớn 

Quan điểm sai lầm đầu tiên là đa số doanh nghiệp nghĩ rằng việc lắp đặt tổng đài ảo chỉ dành cho công ty công nghệ. Hoặc công ty lớn có phòng IT chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều công ty nhỏ không có phòng IT riêng vẫn sử dụng. Trong nhiều ngành như: tư vấn luật, bất động sản, thẩm mỹ viện, spa, đều lắp đặt tổng đài ảo… Những nhà cung cấp dịch vụ tổng đài ảo sẽ hướng dẫn và trực tiếp cài đặt hệ thống phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp đó. 

Tổng đài ảo không an toàn dữ liệu

Vấn đề bảo mật thông tin, dữ liệu khách hàng là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào. Do đó, đa phần người dùng, nghĩ khi sử dụng điện thoại bằng đường truyền Internet. Và lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây sẽ kém an toàn.

Hệ thống sẽ cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao, mã hóa cuộc gọi, xác thực, giám sát dữ liệu nâng cao. Tăng tính bảo mật hơn so với tổng đài điện thoại truyền thống. 

Chất lượng cuộc gọi kém

Một quan niệm sai lầm phổ biến khi cho rằng thực hiện cuộc gọi bằng đường truyền Internet kém chất lượng, chập chờn khó khăn trong việc kết nối. Thực tế nếu tổng đài ảo được kết nối với đường truyền internet như: Wifi, 3G, 4G chất lượng. Dĩ nhiên, việc kết nối các cuộc gọi với khách hàng dễ dàng hơn so với điện thoại truyền thống. 

Tổng đài ảo rất khó lắp đặt  

Tổng đài thông minh - công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp
Tổng đài thông minh – công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp

Nếu như trước đây để lắp đặt hệ thống tổng đài truyền thống cần chuyên gia viễn thông đến kéo dây kết nối, mất nhiều công sức và chi phí. Thì hiện nay, với tổng đài ảo lắp đặt đơn giản, không cần phải qua quy trình rườm rà.

Co thể nói, nhà cung cấp dịch vụ sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn lắp đặt theo yêu cầu. Cho phép người dùng lên kịch bản nội dung, truyền tải tin đến khách hàng tăng tương tác cho doanh nghiệp. Thậm chí bạn có di chuyển địa chỉ làm việc, văn phòng … chỉ cần mang theo thiết bị có kết nối Internet là đã có thể làm việc.

Xem thêm: 19 tính năng tổng đài ảo

Tổng đài ảo cần thiết bị hiện đại 

Để sử dụng tổng đài ảo doanh nghiệp cần có thiết bị hiện đại, đắt tiền?

Thực tế bạn không cần phải trang bị phần cứng tổng đài, thiết bị đầu cuối hiện đại. Sẽ làm tăng thêm chi phí không đáng cho doanh nghiệp. Mà chỉ cần các thiết bị như PC, laptop hoặc điện thoại di động là đã có thể sử dụng. Ngoài ra, nếu trải nghiệm chất lượng tốt nhất có thể cân nhắc lựa chọn các thiết bị như IP Phone, tai nghe. 

VoIP rất đắt đỏ

Khi lắp đặt hệ thống tổng đài ảo giúp cắt giảm  từ 30% – 65% chi phí phát sinh hàng tháng. Giảm chi phí phát sinh như bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Tùy theo quy mô nhân sự của doanh nghiệp sẽ có mức giá phù hợp. 

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể gọi nội bộ miễn phí kết nối các phòng ban dễ dàng. Khi nâng cấp dịch vụ, tích hợp các tiện ích nâng cao hỗ trợ mức chi phí thấp phù hợp cho mọi doanh nghiệp.

Đây là những sai lầm phổ biến của một số doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến việc quyết định sử dụng tổng đài ảo.  Hy vọng OMICall đã giúp bạn tự tin lựa chọn giải pháp kinh doanh và chăm sóc khách hàng hiệu quả. 

Liên hệ với chúng tôi để đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ tổng đài ảo, trải nghiệm tính năng hiện tại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Rate this post

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us