Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Thiết lập Tổng đài VoIP cần quan tâm những vấn đề gì?

Thiết lập Tổng đài VoIP cần quan tâm những vấn đề gì
Thời gian đọc: 4 phút

Tổng đài VoIP đang trở thành xu hướng cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong kỷ nguyên số. Bởi với những tính năng nổi bật mà tổng đài thông minh cung cấp. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận, chăm sóc và giữ chân khách hàng hiệu quả. Vậy cần quan tâm những gì khi quyết định thiết lập hệ thống tổng đài VoIP. Hãy cùng OMICall đọc qua bài viết dưới đây.

Thiết lập Tổng đài VoIP cần quan tâm những vấn đề gì?
Thiết lập Tổng đài VoIP cần quan tâm những vấn đề gì?

Giới thiệu về Tổng đài VoIP

Tổng đài VoIP (Voice over Internet Protocol) là tổng đài thông minh triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Chỉ cần thiết lập đơn giản từ nhà cung cấp cùng với kết nối internet là doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng tổng đài ảo. Doanh nghiệp sử dụng giải pháp tổng đài VoIP sẽ không phải đi đường dây viễn thông như tổng đài truyền thống. Một số điểm đặc trưng của tổng đài VoIP có thể kể đến như:

  • Sử dụng hoàn toàn trên nền tảng Internet
  • Tính năng trả lời tự động IVR
  • Phân phối, chuyển cuộc gọi
  • Tích hợp CRM/ERP hay các phần mềm dễ dàng thông qua API mở
  • Ghi âm, thống kê cuộc gọi

Điện thoại VoIP cho phép người sử dụng thực hiện cuộc gọi trên chính phần mềm hệ thống. Laptop, PC hay smartphone đều có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi trên tổng đài.  

Tìm hiểu thêm: Tổng đài VoIP là gì? Những điều cần biết về tổng đài VoIP

Thiết lập Tổng đài VoIP cần quan tâm những gì?

Kế hoạch chi tiết

Để chuyển đổi tổng đài từ truyền thống sang tổng đài thông minh. Doanh nghiệp cần phải xây dựng một kế hoạch chi tiết, phù hợp với nhu cầu và chi phí doanh nghiệp mong muốn. Một số yếu tố có thể xem xét như: thời gian chuyển đổi, số lượng nhân viên, chi phí,…

Xây dựng mục tiêu của doanh nghiệp

Tổng đài VoIP là giải pháp mới với vô vàng tính năng hữu ích. Và để sử dụng tính năng này, doanh nghiệp cần xác định trước những nhu cầu nào mình cần sử dụng. Để có thể phân bổ, tìm kiếm và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

Một mẹo nhỏ đưa ra đó là, doanh nghiệp hãy liệt kê tất cả những tính năng muốn sử dụng. Ví dụ như: ghi âm cuộc gọi, CRM, gọi nội bộ,… Sau đó đánh giá mức độ quan trọng và ưu tiên để đưa ra lựa chọn hiệu quả nhất.

Tính khả dụng của mạng

Bởi tổng đài thông minh hoạt động hoàn toàn trên mạng internet. Nên doanh nghiệp phải đặc biệt quan tâm đến tính khả dụng, đường truyền internet của công ty. Xem xét băng thông có đủ để thực hiện cuộc gọi, mạng có đủ mạnh để đường truyền không bị gián đoạn,… Tất cả phải được đảm bảo để mang đến chất lượng cuộc gọi cao nhất.

Chất lượng dịch vụ

Mọi doanh nghiệp đều quan tâm đến chất lượng của cuộc gọi thông qua tổng đài Cloud có hiệu quả hay không. Để kiểm soát, doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ QoS. Các thông số như: Jitter, Latency và Packet Loss có đang tốt hay không. Bởi đây chính là 3 yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi. Khi đánh giá được, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa ra các chiến lược hợp lý và hiệu quả cuộc gọi chăm sóc khách hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Tổng đài thông minh OMICall
Tổng đài thông minh OMICall

Nhà cung cấp tổng đài VoIP

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn bị cung cấp dịch vụ tổng đài thông minh. Thế nhưng để tìm được một đơn vị uy tín không phải là điều dễ dàng. Để lựa chọn đơn vị cung cấp, doanh nghiệp có thể xem xét các yếu tố sau:

  • Chuyên môn, danh tiếng của đơn vị cung cấp
  • Chính sách hỗ trợ, bảo hành, chăm sóc khách hàng
  • Tính năng mà tổng đài VoIP cung cấp được

 

OMICall là đơn vị chuyên cung cấp Tổng đài VoIP trên thị trường. Để tham khảo tính năng và sử dụng demo hệ thống tổng đài thông minh OMICall. Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Website: OMICall

Hotline: 0899 90 98 68 –  0287 1010 898

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

Trụ sở chính: Số 06 Đường 16, Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM (Toà nhà VIHAT)

Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

 

5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us