Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Sự khác biệt giữa tổng đài ảo và tổng đài nội bộ

Tổng đài nội bộ
Thời gian đọc: 3 phút

 Thời gian gần đây nhờ sự tiện lợi và ứng dụng thông minh, tổng đài ảo đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, khái niệm tổng đài ảo và tổng đài nội bộ khiến nhiều người nhầm lẫn.  

Tổng đài nội bộ là gì?

Private Branch Exchange (PBX) hay còn gọi là tổng đài nội bộ là một thiết bị đầu cuối. Dùng để kết nối những cuộc gọi liên lạc với nhau, song song với việc thực hiện gọi ra trên một số đường thuê bao. 

Nói cách khác, tổng đài nội bộ là một mạng điện thoại khác nhau được dùng trên cùng phạm vi một công ty. Người dùng có khả năng gọi điện kết nối với nhau thuộc cùng một hệ thống mà không mất phí. Bên cạnh đó, tổng đài nội bộ có thể kết nối những chi nhánh liên hệ ở các khu vực ở vị trí xa nhau.

Tổng đài nội bộ
Tổng đài nội bộ

Tổng đài ảo là gì?

Tổng đài ảo còn được gọi là VoIP cho phép cài đặt trên nhiều công ty dùng chung một tài nguyên phần cứng tổng đài. Do đó doanh nghiệp cũng không phải tốn kém nhiều chi phí để lắp đặt.

Tổng đài ảo sẽ cho phép bạn trả lời trực tiếp các cuộc gọi khách hàng. Kết nối từ điện thoại di động, máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại cố định,….mà không nhất thiết có mặt tại văn phòng.

"<yoastmark

Doanh nghiệp sẽ không cần phải duy trì hệ thống quản lý hay nhân sự tổng đài để hoạt động. Chính yếu tố này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí lắp đặt, nhân sự một cách tối ưu. Việc thiết lập cấu hình cũng như quản lý hệ thống đều sẽ được thực hiện dễ dàng thông qua giao diện web một cách trực quan.

Sự khác nhau giữa tổng đài ảo và tổng đài nội bộ

Doanh nghiệp khi sử dụng tổng đài nội bộ thì sẽ phải chịu mất một khoản phí cho việc lắp đặt. Nhưng sử dụng hệ thống tổng đài ảo sẽ hoàn toàn miễn phí.

Khi doanh nghiệp sử dụng tổng đài nội bộ doanh nghiệp cũng phải mất một khoản chi phí. Cụ thể như bảo dưỡng mạng nội bộ, tổng đài máy nhánh và hệ thống tính cước. Nhưng với tổng đài ảo thì mọi việc sẽ do đơn vị cung cấp đảm nhận và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Khi sử dụng tổng đài nội bộ, doanh nghiệp sẽ cần đến sự giúp sức của nhân sự để quản lý hệ thống chuyên dụng. Cũng như phải thuê dịch vụ khi muốn thay đổi một tính năng nào đó. Còn với tổng đài ảo, doanh nghiệp chỉ cần gửi yêu cầu đến đơn vị cung cấp để đơn vị thực hiện. Đồng thời không mất một khoản chi phí nào.

Tổng đài nội bộ yêu cầu nhân viên túc trực ở văn phòng để nghe máy. Nhưng đối với tổng đài ảo thì cuộc gọi sẽ được gửi đến các thiết bị máy tính, thiết bị di động,..của nhân viên. Và giúp họ có thể giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào.

Kết luận 

Hy vọng bài viết có thể giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về hệ thống tổng đài ảo và tổng đài nội bộ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài thông minh, vui lòng truy cập ngay: https://omicall.com/

Hoặc hotline: 0287 1010 898 – 0899 909 868 để được sử dụng dịch vụ tiện ích này.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

4/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us