Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Mobile SIP Trunking là gì? Cách hoạt động và lợi ích đối với doanh nghiệp

mobile sip trunking va loi ich
Thời gian đọc: 7 phút

 

Với giao thức khởi tạo phiên SIP (Session Initiation Protocol), doanh nghiệp có thể triển khai hệ thống PBX của mình lên đám mây. Mobile SIP Trunking kết hợp với VoIP đang là nền tảng của hầu hết các tổng đài đang hoạt động. Bài viết này sẽ trình bày chi tiết về Mobile SIP Trunking, cách nó vận hành và lợi ích mang lại cho doanh nghiệp bạn.

Mobile SIP Trunking là gì?

Mobile SIP Trunk hoạt động thông qua giao thức SIP trên nền tảng VoIP hỗ trợ các đầu số của nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone kết nối tới tổng đài IP. Công nghệ này biến đầu số di động thành một đầu số tổng đài thực thụ. Các cuộc gọi ra từ bất cứ điện thoại nào cũng hiện một số duy nhất trên màn hình điện thoại khách hàng.

Cách công nghệ SIP Trunking vận hành

Một hệ thống điện thoại cũ bao gồm ba phần sau:

 • PBX (Private Branch Exchange): hệ thống tại chỗ quản lý các cuộc gọi của bạn
 • PRI (Primary Rate Interface): các dòng kết nối các cuộc gọi đến PSTN
 • PSTN (Public Switched Telephone Network): mạng định tuyến các cuộc gọi đến đích của chúng

mobile sip trunking

SIP Trunking loại bỏ đường dây PRI.Các cài đặt SIP Trunk chủ yếu thông qua Internet. Nhờ đó tổng đài của bạn có thể kết nối trực tiếp với PSTN mà không phụ thuộc vào đường dẫn vật lý. Khi hệ thống được thiết lập, bạn có thể sử dụng các tính năng quản lý cuộc gọi như người trả lời tự động, chuyển tiếp cuộc gọi, thư thoại,… mà không cần analog hoặc mạng lưới đường dây điện thoại cồng kềnh.

Xem thêm: Tất tần tật về SIP Trunking

Lợi ích Mobile SIP Trunking mang lại cho doanh nghiệp

Sau khi đã hiểu các Mobile SIP Trunking hoạt động bây giờ hãy xem xét các lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp bạn.

Tối ưu chi phí trong liên lạc

Hãy nghĩ về số tiền hóa đơn điện thoại hằng tháng bạn phải trả. Bây giờ, hãy trừ đi 70% trên tổng số tiền đó. Phần còn lại chính xác là chi phí điện thoại sau khi bạn sử dụng Mobile SIP Trunking. Tại sao lại có sự giảm đáng kể trong chi phí như vậy, dưới đây là các lý do:

 • Không cần chi phí phần cứng đắt tiền
 • Tránh được chi phí lắp đặt bảo trì
 • Không gián đoạn dịch vụ khi có biến cố thiên tai xảy ra
 • Xóa bỏ mọi lo lắng về việc lắp đặt, thay đổi kỹ thuật từ đó có thể tập trung vào chăm sóc khách hàng

Dễ dàng mở rộng quy mô tổng đài

“OK, chi phí tổng đài đã giảm nhưng công ty tôi đang phát triển vậy hệ thống điện thoại nâng cấp như thế nào? Chi phí nâng cấp là bao nhiêu?”

Đó là một câu hỏi chính đáng và thiết thực. Bạn không muốn thay đổi toàn bộ hệ thống điện thoại của mình khi số nhân viên nhiều hơn hoặc mở thêm một chi nhánh văn phòng ở nơi khác. Khi bạn sử dụng Mobile SIP Trunking mọi thứ từ cuộc gọi thông thường hay hội họp đều diễn ra trên Internet. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải mua thêm đường dây hay thiết lập lại từ đầu, chỉ đơn giản là mở rộng gói dịch vụ của mình với nhà cung cấp SIP Provider.

Truyền thông hợp nhất (Unified communications)

SIP giúp tổng đài của bạn tạo được sự thống nhất từ tất cả các kênh truyền thông. Thay vì tìm cách chuyển đổi qua lại giữa các kênh liên lạc, bạn chỉ cần tập trung thống nhất và quản lý chúng trên một kênh duy nhất.

Kết quả của quá trình truyền thông hợp nhất là tạo nên một hiệu suất tốt hơn cho tổng đài liên lạc. Cho dù bạn là một văn phòng đơn lẻ với 10 người hay có hàng trăm nhân viên trên khắp thế giới, mọi người đều có thể được tiếp cận thông qua một thiết bị mà ai cũng có – điện thoại thông minh của họ.

Nâng cao chất lượng cuộc gọi

 • Điện thoại cố định đôi khi bỏ ta khi bạn cần chúng nhất. Mất điện, lỗi hệ thống hoặc thời tiết xấu không phải là những thứ bạn có thể lên kế hoạch
 • Các cuộc gọi điện thoại chất lượng kém hoặc từ chối khách hàng khi có sự cố, không phải là một lựa chọn tốt

May mắn thay, Mobile SIP Trunking đảm bảo một cách để nhận cuộc gọi ngay cả trong những tình huống không thể đoán trước như vậy. Điều này có thể thực hiện được nhờ tính năng dự phòng, tự động định tuyến lại các cuộc gọi của bạn đến các vị trí khác hoặc điện thoại di động của nhân viên.

 

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Cuối cùng, nếu bạn lo sợ mình sẽ phải làm chủ các công nghệ mới và đào tạo nhân viên, bạn có thể thư giãn.

Doanh nghiệp có thể quản lý mọi thứ về tài khoản SIP của mình từ một giao diện đơn giản. Nhà cung cấp SIP sẽ đảm bảo hệ thống tổng đài đã thiết lập và hoạt động tốt. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý toàn bộ hệ thống điện thoại doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như định tuyến cuộc gọi, tiện ích mở rộng, thêm luồng cuộc gọi,…

Những doanh nghiệp nào nên triển khai Mobile SIP Trunking

Các công ty đang sử dụng tổng đài PBX tại chỗ có thể tận dụng hệ thống để triển khai SIP Trunk, đưa tổng đài lên đám mây.

Các công ty lớn hơn có thể dè dặt hơn trong việc chuyển đổi SIP. Điều này có vẻ đặc biệt khó khăn nếu họ có hàng nghìn nhân viên ở nhiều quốc gia hoặc châu lục. Nó làm cho việc chuyển đổi sang SIP không thể thực hiện được nếu không có gián đoạn dịch vụ và hóa đơn đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn càng trì hoãn việc chuyển đổi càng lâu, thì càng tốn kém nhiều chi phí cho việc vận hành thông tin liên lạc của doanh nghiệp về lâu dài.

SIP Trunking cho phép bạn:

 • Tương tác, trò chuyện video, nhắn tin, cuộc gọi hội nghị, v.v.
 • Kết nối với bất kỳ ai bên trong hoặc bên ngoài công ty của bạn ngay lập tức, bất kể vị trí hoặc thiết lập kỹ thuật của họ
 • Sử dụng thiết bị ưa thích của bạn để thực hiện các cuộc gọi quan trọng bằng cách biến máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn thành điện thoại mềm
 • Tích hợp tất cả các kênh truyền thông của bạn
 • Cho dù bạn đang tìm kiếm dịch vụ điện thoại dành cho doanh nghiệp nhỏ hay công ty lớn, việc chuyển các cuộc gọi điện thoại của bạn lên đám mây đều sẽ mang lại hiệu quả

Triển khai cuộc gọi SIP trên smartphone như thế nào

Apple cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để tích hợp ứng dụng hỗ trợ vào điện thoại nhằm tạo ra một giao diện mượt mà và nhất quán cho người dùng iPhone. Điều này có nghĩa là SIP Provider sẽ hỗ trợ bạn cài đặt ứng dụng gọi thoại trên điện thoại thông minh cho bạn. 

Đối với người dùng Android, Google cung cấp cho người dùng cài đặt tích hợp để đăng ký thiết bị của bạn với nhà cung cấp SIP. Họ cũng cung cấp các cách để các nhà phát triển tạo ra các giao diện gọi điện quen thuộc mà người dùng thích thú.

Lợi ích khi thực hiện cuộc gọi SIP trên điện thoại cá nhân

 • Nhân viên có thể tiếp gọi bằng một thiết bị với nhiều đầu số chẳng hạn như số cá nhân, cơ quan
 • Tách cuộc gọi cá nhân với cuộc gọi công việc
 • Tăng tính khả dụng và hiệu suất ở các khu vực có phạm vi phủ sóng hạn chế
 • Cuộc gọi có chất lượng tốt nhờ codec âm thanh băng rộng

Hãy sẵn sàng chuyển đổi Mobile SIP Trunking cho công ty bạn

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, tính năng gọi Mobile SIP Trunking ra đời để thay thế vai trò của công nghệ PRI lỗi thời. Tiếp tục với hệ thống điện thoại truyền thống là một quyết định gây nhiều tốn kém.

Nếu bạn sử dụng PBX ngày hôm nay, bạn có thể cung cấp dịch vụ thoại cho toàn bộ tòa nhà của mình bằng cách sử dụng SIP Trunking. Nếu việc bảo trì tất cả thiết bị của bạn là tốn chi phí hoặc bạn đang trả tiền cho dung lượng cuộc gọi vượt quá mức, SIP là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét.

Có kế hoạch mở rộng văn phòng hoặc thêm nhiều địa điểm kinh doanh? SIP quy mô theo nhu cầu của bạn!

Và nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là độ tin cậy của hệ thống điện thoại đám mây được tập trung trong một giao diện đơn giản, thì bạn chắc chắn đã sẵn sàng cho SIP.

Nếu bạn có nhu cầu thiết lập hệ thống tổng đài ứng dụng giao thức SIP hoặc cần tư vấn về bất cứ vấn đề nào cho hệ thống liên lạc của mình xin vui lòng liên lệ với OMICall.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

 

 

Website: omicall.com

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us